Ho Choi Seafood Restaurant – Local Favorite Seafood Place [Hong Kong]

ร้านที่ไปในวันนี้ จะบอกว่าบังเอิญก็คงไม่ผิดนัก เพราะตอนแรกวางแผนว่ามื้อนี้จะไปร้าน Loaf on ที่ Sai Kung
ร้านอาหารทะเล 1 ดาว ที่หมู่บ้านชาวประมง แต่ด้วยว่า ฝนตกพอสมควร การเดินทางที่ต้องอาศัยรถบัส
และ comment จากเพื่อนชาวฮ่องกงว่า อาหารทะเล กินร้านดีๆในเมือง ก็ราคาพอๆกัน เลยยกเลิกแผนการไปครับ
ก่อนจะมาร้านนี้ มี comment อย่างนึงจาก สหายชาวฮ่องกงทั้งสองคนemon (21)ประมาณว่า
“ครั้งล่าสุดที่เค้าไป คือราวๆ 8 ปีก่อน” และ “ช่วงสองสามปีไปมา 5 ครั้ง ไม่เห็นความแตกต่างทั้งราคาและรสชาติ”
เลยตัดสินใจไปร้านที่เจ้าถิ่นแนะนำละกัน สุดท้ายเลยกลายเป็น ร้านอาหารจีนเก่าแก่ มีหลายสาขาทั่วเกาะฮ่องกงแทน

Ho Choi เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดัง ในเกาะฮ่องกง มีหลายสาขามากๆ สาขาที่ไป คือสาขา Central ครับ
การเดินทาง อาจจะเดินจาก MTR ไกลซักหน่อย อันที่จริงลองหาแผนที่สาขาอื่นๆ ที่ไปง่ายๆน่าจะดีกว่า
สาขาต่างๆ และแผนที่ลองดูได้ที่ Website ร้าน หรือ Web openrice สำหรับภาษาอังกฤษครับ

IMG_9896
บรรยากาศหน้าร้านครับ สาขานี้ดูภายนอกเก่าแก่พอสมควรเลยทีเดียว


IMG_9876
บรรยากาศภายในร้าน นึกถึงร้านอาหารจีนเหลาบ้านเราเลย ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ซะส่วนใหญ่

IMG_9880
เมนูมีภาษาอังกฤษให้เรียบร้อย ราคาก็โอเค ไม่มีชาร์จค่าเมนูภาษาอังกฤษกับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด
แต่มื้อนี้ ไม่สนเมนูครับ มากับเจ้าถิ่นแบบนี้ จิ้มเอาที่ตู้อย่างเดียว

IMG_9877
กุ้งมังกร จำราคาไม่ได้ล่ะครับ แต่เอาเรื่องอยู่นะ

IMG_9875
กองทัพสัตว์มีกระดอง ทั้งกั้งและปู ( ปูดูสู้ปูม้าไทยไม่ได้แหะ ) มีปลาหลายชนิดเหมือนกัน

IMG_9882
เริ่มด้วยซุป เหมือนจะต้มกับเครื่องเทศ สมุนไพร รากไม้และหมูสามชั้น
เป็นซุปที่ไม่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษครับ คนสั่งบอกว่า แก้เมาค้างดีนักแล ( เดี๋ยวนะ แปลว่าอัลลัยยemon (20) )

ก็อร่อยดีครับ แต่มาเยอะไปหน่อยนะ กินกัน 4 คนหม้อใหญ่เกิ๊น

IMG_9885
อันนี้เนื้อที่อยู่ในหม้อ พวกผักคล้ายๆ มันต้มเลย หมูนุ่มดี และให้เยอะมากก ผลคือ . . . ห่อกลับ

IMG_9887
จานแรก กั้งพริกเกลือ กั้งตัวใหญ่มาก เห็นแบบนี้ จานใหญ่เท่าแขนผมเลยนา

IMG_9889เส้นหมี่ ทำคล้ายๆราดหน้า กับกุ้งมังกร ตัวใหญ่มากเช่นกัน และ . . . เส้นหมี่เยอะมาก
ทำมาสำหรับคนไทยผมว่าแอบจืดไปนิด แต่ด้วยความสดของกุ้งมังกร กินรวมกันแล้วอร่อยไม่เลวเลย

IMG_9891
ปลาอะไรจำไม่ได้ละครับ ทั้งคนสั่งคนกินemo (7)ชี้อย่างเดียว แต่ดูตอนช้อน คาดว่าเป็นปลาเก๋าลายจุด

IMG_9892
เนื้อแน่นอร่อย นึ่งมาพอสุก เนื้อไม่แห้ง ไม่ราดน้ำมาก่อนให้เสียรสปลา จานนี้ปลื้มสุดในมื้อ
อันนี้ส่วนตัวนะครับ เพราะเพื่อนชอบกั้งพริกเกลือมากกว่า

IMG_9893
ผักบุ้งผัดกระเทียมน้ำมันหอย ชอบผัดไฟแดง ประโคมพริกแบบไทยๆมากกว่าครับ

IMG_9879
ปิดท้ายมื้อ โอ๊ะ ลืมบอก ร้านนี้ไม่คิดค่าทิชชู่และผ้าเย็นนะครับ (ฮา)

บริการดีมากครับ ไม่รู้เพราะผมไปกับลูกค้าประจำร้านเค้ารึเปล่า โต๊ะอื่นๆ ก็ดูจะเป็นขาประจำทั้งน้าน
ราคามื้อนี้ 4 คน 2400 HKD ( เฉลี่ยคนละ 600 HKD ) ก็ยังถือว่าไม่ถูกนะครับ แหะๆ กินที่ไทยคงได้เยอะกว่านี้

ก็ถือว่าได้มาลองอาหารทะเลที่ฮ่องกงละกันครับ เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ
ส่วนตัวขอกลับไปจัดเต็มที่ไทยดีกว่าครับ ก็ค่าครองชีพมันต่างกันอะน้อ . . . แล้วพบกันใหม่ Entry หน้าครับ สวัสดี

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: