Lung King Heen – 3 Michelin Stars Cantonese at Four Seasons Hotel [Hong Kong]

Lung King Heen หรือ View of The Dragon เป็นห้องอาหารจีนของโรงแรม Four Seasons
ร้านนี้ มีชื่อเสียงในฐานะ ร้านอาหารจีนร้านแรกที่ได้รับ สามดาวมิชลิน และเป็นร้านเดียวของจีน ก่อนจะถึงปีล่าสุดนี้
( ปัจจุบันมี Bo Innovation ที่น่าจะเรียกว่า Modern Chinese และ The Eight ที่มาเก๊าครับ )

ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 4 ของโรงแรม มีวิวริมกระจกทอดยาวห็นอ่าว Victoria Harbour ชัดเจน
อันที่จริงถ้าโรงแรมอยู่ฝั่งเกาลูน น่าจะเห็น Symphony of light ได้ชัดเจนเลยทีเดียว แต่บังเอิญไม่ใช่ครับ
มื้อเย็นไม่มีขายเมนูติ่มซำ ส่วน Degustation Menu ช่วงที่ไปราคาประมาณ 1480 HKD
ดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจ เลยสั่ง A La Carte มาแบ่งกันแทนemo (5)รายละเอียดดูได้ที่ >Website< ของโรงแรม
อ้อ ร้านนี้ได้ อันดับที่ 9 ของ Asia’s Best ในปีล่าสุด ถือว่าเป็นอันดับสองของเกาะฮ่องกงครับ

IMG_9382
บรรยากาศภายในห้องอาหาร ไม่เกร็งเท่าที่คิด

IMG_9380
การจัดโต๊ะ ปกติตามร้านหรูจะมีตะเกียบสองคู่ คือคู่นึงใช้คีบจานกลางครับ
แต่ของ Lung King Heen นี่ มีแค่คู่เดียว เพราะดูเหมือนว่า หลายๆเมนู จะเน้นให้ทานคนเดียว (จริงง่ะ)emo (41)
ถือว่าค่อนข้างแปลกสำหรับ ร้านอาหารจีนเลยทีเดียว แต่จะว่าไปก็มีเมนูจานกลางเยอะนะครับ แปลกจัง

IMG_9390
Amuse Bouche มีเห็ดหูหนู รากบัว ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตา คลุกน้ำมันงา

IMG_9398
Appetizer Platter จานนี้ เป็นจานแนะนำของทางร้าน
มีหมูแดง ป่อเปี๊ยทอด กุ้งทอด และแมงกะพรุนน้ำมันงา ทำมาได้ประณีตดี แต่ไม่มีอะไรเด่น

IMG_9396
หมูแดงเป็น Iberico Pork เช่นเดียวกัน ทำมาแบบไม่หวานเท่าของ Tin Lung Heen
หนานุ่มดี โดยรวมก็โอเคนะครับ แต่ประเด็นคือ จานนี้ 190+ HKD . . . . emon (16)( คิดเป็นราคาต่อคน )

IMG_9410IMG_9408

Chilli & Prawn จานนี้เป็นกุ้งผัดซอสพริก ตัวใหญ่พอประมาณ
กุ้งสดดี ผัดมาออกเค็มเผ็ด รสจัดเลยทีเดียว

Hot & Sour Soup เป็นซูปใส ที่พนักงานบอกว่ารสออกเผ็ด
พอมาถึงก็เผ็ดในระดับหนึ่งจริงๆครับ แต่เผ็ดแบบอร่อย เนื้อปลากะพงแดงใส่มาเยอะ และอร่อย

IMG_9422
Beef Cube and Mushroomemon (11)

IMG_9424
จานนี้ เนื้อนุ่มมาก ให้ปริมาณเยอะทีเดียว ซอสออกหวานเค็ม อร่อยดี

IMG_9415
Lung King Heen Roast Chicken” อร่อยเช่นกัน เนื้อนุ่มหนังกรอบ
มีเกลือ และน้ำมะนาวเป็นเครื่องจิ้ม ก็เสริมรสดี แต่กินเปล่าๆ ก็อร่อยครับ

IMG_9425
LobsterFried Rice – “เขาว่ากันว่า” ข้าวผัด จะดีไม่ดี เป็นสิ่งนึงที่วัดฝีมือเชฟ
ข้าวผัดจาก ภัตตาคารติดดาวแห่งนี้ ผัดมาร่วน หอม ข้าวไม่แข็ง แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงลอบเสอตร์อะครับ 55+

IMG_9381
ชมวิวกันอีกซักรูป จองล่วงหน้าค่อนข้างนาน (มาก) เลยได้นั่งชมวิวริมหน้าต่างสบายๆครับ ก็โอเคอยู่นะ

IMG_9430Petit four เฉยๆครับ ทำไมต้องมี เยลลี่เก๋ากี้ทุกร้านเลยน้อ

IMG_9429
ปิดท้ายกับบรรยากาศหน้าห้องอาหาร คือถ้าไม่บอก ไม่รู้เลยนะเนี่ย ว่าเป็นห้องอาหารจีน การตกแต่งไม่บ่งบอก เหอๆ

ก็สรุปคร่าวๆ กับร้านอาหารจีนสามดาว แห่งเกาะฮ่องกง อาหารอร่อย บริการดี (มากๆ) เช่นเคยครับ
เคาะบิลออกมา อยู่ที่คนละ 700 HKD โดยประมาณ ก็ถือว่า ถูกกว่า ทาน Degustation มากครับ เมนูก็ไม่ค่อยต่างกันนะ
แต่โดยส่วนตัวแล้ว มื้อนี้ทำให้ผมสงสัยมากขึ้นไปอีกครับ ว่าอะไรคือมาตรฐานของดาวทั้งสามดวงกันแน่emon (17)

ก็เป็นร้านอาหารจีนชื่อดัง ดีๆ อีกร้านหนึ่งครับ ใครกลัวกระเป๋าฉีก ลองมาทานติ่มซำมื้อกลางวันดูได้ น่าสนใจมากเช่นกัน
Entry ต่อไปเป็นร้านที่ผมรอคอยมานาน ห้องภาพของเชฟแห่งศตววรษ L’Atelier de Joel Robuchon แล้วพบกันครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: