Tin Lung Heen – 2 Michelin Stars Cantonese at Ritz Carlton [Hong Kong]

Tin Lung Heen เป็นร้านอาหารจีนที่ตั้งอยู่บนชั้น 102 ของโรงแรม Ritz Carlton
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่เดียวกับ Sky101 สมาชิกร่วมทริปเลยลงมติกันว่า มาที่นี่ คงไม่ต้องขึ้นไปชมวิวกันแล้ว
เพราะ Sky101 เห็นวิวชั้น 101 แต่ร้านนี้ เป็นวิวชั้น 102 ครับ ถึงจะไม่เห็นฝั่งฮ่องกงก็เถอะemo (55)

ห้องอาหารนี้ ได้ 2 ดาวจาก Michelin Guide ในปี 2014 ไม่แน่ใจว่าได้มากี่ปีแล้วครับ
และเช่นเดียวกับร้านอาหารจีนอื่นๆ คือมีเมนู ติ่มซำมื้อกลางวัน ที่ราคาทำร้ายกระเป๋าสตางค์น้อยกว่ามื้อเย็นครับ

การเดินทาง แนะนำว่าควรมาด้วย MTR Kowloon ส่วนผมเดินมาจากฝั่ง Tsim Sha Tsui ก็ไกลเอาเรื่องเลยทีเดียว
แถมขาไป เดินเข้าไปผิดฝั่ง ทำให้หลงอยู่นานพอสมควร ตัวโรงแรมอยู่ตึกเดียวกับห้าง Elements
เมนูต่างๆ และการจองโต๊ะ สามารถ Online ได้ที่ Website ของทางร้าน

IMG_9285
บรรยากาศหน้าห้องอาหาร ทางเข้าดูหรูดีทีเดียว

IMG_9287
บรรยากาศในห้องอาหาร เนื่องจากไปเลทกว่าช่วงร้านเปิดพอสมควร (หลงทางอยู่ใต้ตึก Element )
ลูกค้าค่อนข้างแน่นร้าน เลยแว้บมาเก็บภาพจากชั้น 103 แทน ตัวห้องอาหารตั้งอยู่ชั้น 102

IMG_9280
วิวจากโต๊ะอาหาร ห้องอาหาร หันไปทางฝั่งท่าเรือ ทำให้ไม่เห็นเกาะฮ่องกง แต่วิวก็ค่อนข้างสวยพอสมควร
วันที่ไปหมอกลงหนาไม่เบา แต่นั่งทานไปเรื่อยๆ พอช่วงบ่ายหมอกก็เริ่มจางเลยได้ภาพมาบ้างครับ

IMG_9281
เมนูอาหาร มีทั้งเมนูติ่มซำ Set Lunch และเมนู A La Carte

IMG_9277
Executive Set Lunch มีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ สำหรับสั่งสองท่านขึ้นไป ในเซตมีไวน์ให้ 1 แก้ว
วันที่ไปเนื่องจากอยากลองเมนูติ่มซำเป็นหลัก เลยสั่งเซตสำหรับสองคน (แต่แบ่ง 4)emo (7)
ส่วนติ่มซำที่เป็น Signature Dish มีอยู่ไม่มาก เลยสั่งมาเกือบครบทุกเมนูเลยทีเดียว

IMG_9300
Barbecued Iberian pork with honey
Signature Dish ของทางร้าน หมูแดงที่ใช้หมูไอบีเรียน รสเข้มข้นดี หมูนุ่ม

Steamed shrimp dumpling with green vegetable and black truffle
อันนี้ก็อร่อยครับ แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงทรัฟเฟิลเท่าไหร่ แถมต้องแบ่งกับเพื่อนคนละครึ่งชิ้น (ฮา )

IMG_9294
Double-boiled shitake mushroom soup with winter melon and conpoy

IMG_9330
Wok-fried scallops with salted egg yolk
อันนี้มีชุบแป้งมานิดๆ ทำให้ซอสไข่เค็มเกาะอยู่เยอะ เข้มข้นมันๆ แต่หอยชิ้นเล็กไปนิด

IMG_9333
Simmer duck fillet in abalone sauce
เนื้อนุ่มอร่อยดีครับ แต่ไม่ได้รู้สึกว่าพิเศษอะไรemo (3)ได้ฟิลเนื้อเป็ดน้ำมันหอย (ฮา)

IMG_9335
Fried rice with diced abalone and shrimp wrapped in lotus leaf
จานนี้ส่วนตัวผมชอบนะ แต่มาอ่านทีหลังว่ามีเป๋าฮื้อ ( จริงเรอะ ) ตอนกินไม่รู้สึกเลยครับ

จบไปช่วงแรกกับเมนู Executive Set Lunch (ขาดขนม) ต่อไปจะเป้น Signature Dim Sum ของทางร้าน
( เหมือนจะมีส่วนที่ไม่ใช่ติ่มซำด้วย แต่บังเอิญว่ามื้อนี้ ผมไม่ได้เป็นคนสั่งครับ รอกินอย่างเดียว แหะๆemon (21))

IMG_9289
Deep-fried shrimp toast
ทอดมากรอบแบบไม่เลี่ยน กุ้งเป็นกุ้งสับมาเป็นชิ้นๆ จานนี้ให้ผ่าน

IMG_9318IMG_9312

Prawn and Scallop Dumpling
กุ้งและหยเชลล์ตัวใหญ่มาก กัดทั้งคำไม่ได้ต้องแบ่งครับ ปรุงรสมาลงตัวดี

Shrimp Dumplings
อร่อยได้มาตรฐานครับ แป้งบางไส้เยอะ

IMG_9308
Riceroll with pork
จานนี้แอบเฉยแฮะ หมูแดงไม่เด่น แป้งออกหนา ส่วนน้ำซอสอร่อยดี

เหมือนที่ฮ่องกง จะทำก๋วยเตี๋ยวหลอดค่อนข้างหนานะครับ น่าจะเป็นสไตล์ของที่นี่ เจอทุกร้านเลย
( คือ ความจริงแล้ว มันควรจะหนาถึงจะได้รสเส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดรึเปล่า?emo (33)อันนี้ไม่มีความรู้จริงๆครับ เหอๆ )

IMG_9320
Abalone Puffs
ชิ้นกลางๆ ปรุงรสซอสเข้มข้นเช่นกัน รองสาหร่ายมา ไม่แน่ใจว่าให้ทานพร้อมกันรึเปล่า แต่ผมทานแยกครับ

IMG_9311
Barbecued pork buns
อร่อยครับ แป้งบาง ใส้ไม่หวานเกินไป

ตอนที่กินยังไม่เคยลองของ Tim Ho Wan ที่เขาว่าอร่อยสุดๆ นะครับ แต่ส่วนตัวหลังจากลองแล้ว
ผมและเพื่อน ลงมติว่า Tim Ho Wan อร่อยกว่าครับ ( ฮา )

IMG_9293IMG_9323

Wok-fried frog’s legs with oat, salt and chili
ขากบทอดพริกเกลือ เหมือนจะเจอหลายร้านเลย ที่ฮ่องกงนี่ เมนูทอดพริกเกลืออร่อยทุกร้านครับ

Pork Belly
แอบเลี่ยนไปนิด แต่ให้ชิ้นใหญ่ดีทีเดียว หมูนุ่มมาก อร่อย ตกแต่งสวยงาม

IMG_9345
Chilled milk pudding with red bean and almond syrup

Baked egg custard tart with caramel
ถูกใจตัวเต้าหู้อัลมอนด์ตรงที่กลิ่นไม่แรงเกินครับ แต่โดยรวมรสชาติไม่โดนมากเท่าไหร่

IMG_9342
Petit four

IMG_9288
บรรยากาศอีกด้าน ก่อนจะออกจากร้าน ลูกค้านั่งเต็มทุกโต๊ะ ท่านใดสนใจ แนะนำว่าควรจองครับ

IMG_9283
อันนี้เป็นโต๊ะสำหรับ Private Dinner มีครัวเล็กๆ เป็นสไตล์ Chef Tables

IMG_9349
ปิดท้ายกับบรรยากาศริมหน้าต่างอีกภาพ

มื้อนี้ อาหารส่วนของติ่มซำอร่อยดีครับ แต่ Set Lunch นี่ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ บริการดีมากๆไม่เสียชื่อโรงแรม
ราคา เคาะบิลออกมาอยู่ที่ประมาณคนละ 600 HKD ( Set Lunch 628+ppl. ) ส่วนค่าน้ำชานี่ไม่แน่ใจครับ

โดยรวมก็ถือว่า น่าสนใจ สำหรับการนั่งชมวิว กินติ่มซำ หรืออาจจะเป็น Afternoon tea สไตล์จีนที่ห้องข้างๆ
ดูไปแล้วช่วงกลางคืนน่าจะวิวสวยพอสมควรทีเดียวemo (38)แต่อาจต้องพกสตางค์มาเยอะขึ้นอีกหน่อย

Entry นี้ก็ผ่านไปอีกสองดาวครับ Entry หน้าจะเป็น ร้านอาหารจีนสามดาวแห่งเดียวในฮ่องกง
คือ Lung King Heen หรือที่เรียกกันว่า The Dragon View นั่นเองแล้วพบกันเร็วๆนี้ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: