8½ Otto e Mezzo Bombana – 3 Michelin Stars Italian restaurant [Hong Kong]

 8½ Otto e Mezzo Bombana เป็นร้านอาหารอิตาเลียน โดยเชฟ Umberto Bombana
มีสาขาทั้งในฮ่องกง และในเซี่ยงไฮ้ครับ โดยเชฟบอมบานาเองเหมือนจะอยู่ที่สาขาฮ่องกงเป็นหลัก
ร้านนี้ ได้ชื่อว่า เป็นร้านอาหารอิตาเลียน นอกประเทศอิตาเลียนเพียงร้านเดียว ที่ได้สามดาวมิชลินครับemo (51)
อาหารของร้าน จะดูเป็น Contemporary Cuisine คือ ไม่ Traditional แต่ก็ไม่ Modern อาจจะเรียกได้ว่าร่วมสมัยล่ะมั้ง
Concept จะตรงตามอาหารอิตาเลียนเป๊ะๆ เลยคือ ปรุงเพื่อเน้นรสชาติของวัตถุดิบ โดยซอสต่างๆ จะไม่เด่นเกินไป

ล่าสุดนอกจากสามดาวมิชลิน ในปี 2014 ร้านนี้ยังได้อันดับ 10 ของ Asia’s 50 Best Restaurant ด้วยครับ
ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นสองตึก Land Mark Alexandra ใกล้ MTR Central เปิดทั้งกลางวันและเย็น ปิดวันอาทิตย์

IMG_9179
บรรยากาศหน้าร้าน ถ้ามองจากภายนอก ส่วนตัวดูไม่ออกครับ ว่านี่รึร้านสามดาว
จองร้านไว้ตอน 18.30 แต่เครื่องลง 17.40 ! ผมกับเพื่อน นี่จ้ำขึ้น Airport Express อย่างไวเลยครับ กลัวพี่เขารอนาน
พอมาถึง ปรากฎว่าเจอร้านให้รอแทน ราวๆครึ่ง ชม. แล้วบอกว่า ร้านยังไม่พร้อม ( WTF !! ) emon (17) โดนไปดอกแรก

IMG_9193
บรรยากาศในร้าน ตกแต่งแบบเรียบหรูดี แต่ก็ไม่ได้หรูมากจนเกร็งครับ
ตอนนั่งทาน บรรยากาศออกจะสบายๆ ด้วยซ้ำ ส่วนตัวผมชอบแบบนี้มากกว่านะ ไม่เกร็งดี

IMG_9194
ขนมปังมาก่อน ปกติก็พอจะเข้าใจว่า ร้านอาหารอิตาเลียน ขนมปังจะไม่เด่นเท่าร้านอาหารฝรั่งเศสอยู่แล้ว
แต่ส่วนตัว คาดหวังกับร้านที่ได้สามดาวไว้มากกว่านี้ครับ อันนี้มันธรรมดามากๆ เริ่มกลัวจะไม่ผ่านซะแล้ว มื้อนี้ ( ฮา )

IMG_9198
เมนู มีเล่มเดียว และมีไม่มาก อันนี้ส่วนตัวชอบมากกว่ามีเยอะๆนะครับ

Tasting Menu วันที่ไป อยู่ที่ 1480+ แต่จากที่หาข้อมูลมา เห็นว่าสั่ง A la Carte จานที่เป็น Signature จะดีกว่า

IMG_9199Amuse Bouche เป็นแซลมอน ครีมสด และคาเวียร์ อร่อย

IMG_9211
Roast Octopus and Roast Artichoke
อร่อยครับ ตอนแรกคิดว่าจะออกหยุ่นๆ แต่เป็นหนวดปลาหมึกที่นุ่มมาก ชิ้นเล็กไปนิด

IMG_9218
Cavatelli Shell-Fish
จานนี้เป็น Signature Dish แนะนำให้สั่งemo (29)เครื่องทะเลเยอะมาก
หอยเม่นสดใช้ได้ เพิ่มรสชาติมันๆ เส้นสุกแข็งนิดๆ รสชาติออกแนวซุปทะเล ไม่เลี่ยน

IMG_9209
Black Truffle Seasonal Menu เสียดาย แอบอยากลอง White Truffle แต่ตอนที่ไป หมดฤดูกาลแล้วครับ

IMG_9221
Homemade Tagliolini
ขูดทรัฟเฟิลมาเยอะสะใจมาก จานนี้ ซอสออกครีมๆ รสไม่จัด ทำให้รสทรัฟเฟิลเด่นทีเดียว

IMG_9234
Baby Lamb from Pyrenees
เนื้อแกะนุ่ม และกลิ่นแกะน้อยมาก มีทั้งส่วน Rack และ Loin ซอสคล้ายๆไวน์แดง แต่ก็ทำให้รสวัตถุดิบชัดเจนดี

IMG_9232
Tajima Beef Toungue & Beef Cheek
อันนี้ไม่โดนเท่าไหร่ครับ หรือเพราะผมไม่ชอบแก้มตุ๋น ? ก็ไม่น่าใช่นา แต่ส่วนลิ้นอร่อย รสเข้มข้น

IMG_9226
Roast Kinki” ( Seasonal )
เมนูนี้ไม่มีตลอด อร่อยมากemo (34)เนื้อนุ่มหนังกรอบ

IMG_9244
Grand Cru Chocolate
เป็นชอกโกแลต 5 ชนิด ตรงกลางเป็น Creme Brulee โดยรวมอร่อย ออก dark
( ยกเว้นไศครีม ) concept ดีมาก แต่ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ

IMG_9241
Pear Tart
ชอบฐานทาร์ต อุ่นร้อนกรอบละเอียดมาก ไอศครีมอร่อยเข้ากันดี emo (35)ชิ้นนี้แบ่ง 4 ส่วนแล้วครับ

IMG_9243
Petit four ตอนหลังพนักงานยกมาให้อีกเซตครับ อิ่มอืดมาก

IMG_9196
สรุปรวมๆ มื้อนี้อาหารอร่อยครับ ส่วนตัวผมชอบนะ แต่ถ้าถามว่าควรได้ 3 ดาวรึเปล่า อันนี้ไม่ขอตอบละกัน
บริการ สุดยอดและเป็นกันเองมากๆ ใครว่า ฮ่องกงบริการห่วยแม้แต่ร้านดังๆ อันนี้ผมยืนยัน นอนยันว่าไม่ใช่แน่ๆ
แทบอยากจะทิปเพิ่ม แต่มี SC 10% อยู่แลว ไม่ซีเรียสละกันครับ แหะๆ

มื้อนี้เคาะบิลมา 4 คน ไม่รวมไวน์ โดนไปคนละ 800 HKD ( รวม 3200 HKD )
สำหรับร้านสามดาวผมถือว่าโอเคเลยทีเดียวครับ ถูกกว่าสั่ง Degustation เยอะ และอร่อย ร้านนี้แนะนำครับ

ผ่านไปแล้วสามดาวแรก อันนี้แค่เรียกน้ำย่อยครับ ยังมีอีก 14 ดาวตามมาติดๆ รอชมกันได้ครับพ้ม

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: