Water Library – Again and again with my favorite set lunch [Chamchuri Square]

ไม่แน่ใจแล้วว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่สำหรับเซตอาหารกลางวัน ของร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดัง
ที่ตอนนี้เปิดสาขา ในรูปแบบอื่นๆไปแล้ว สามสาขา ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นสอง จัตุรัสจามจุรี ซึ่งเมื่อดูร้านที่อยู่รอบๆ
ทั้งทำเล และที่ตั้ง สำหรับร้าน Fine dinning แล้วอาจจะดูแปลกไป (ไม่) นิด ว่าจะมีใครมากินหรือ . . .
แต่ร้านนี้กลับเป็นร้านที่ได้รับความนิยมสูง ลูกค้าเกือบเต็มตลอด ทั้งช่วงกลางวันและเย็นครับ

Set Lunch ของทางร้าน ปัจจุบันยังอยู่ที่ราคาเดิม เปลี่ยนตามฤดูกาล แต่ก็ไม่บ่อยนักemo (5)
ตอนนี้น่าจะยังใช้เมนูเดิม ลองดูได้ที่ mywaterlibrary อ้อ แต่ล่าสุด Seasonal tasting menu เปลี่ยนแล้วครับ

วันที่ไปเป็นช่วงปลายเดือน มกราคม วันเสาร์อาทิตย์ ไปหลังเวลาเปิดเล็กน้อย ลูกค้าไม่แน่นมากครับ

IMG_8192บรรยากาศหน้าร้าน

IMG_8155
Setting เดิมๆ รอบนี้สามคน คนละสามคอร์ส แต่สั่งเป็น 4 Appetizer / 2 Desserts

พนักงานไม่ได้บ่นอะไรครับ บริการดีเป็นกันเองเหมือนเดิม แม้ลูกค้าจะเต็มร้านไปนิด

IMG_8158IMG_8157

น้ำและขนมปัง วันนี้โดนไปสองขวด เพราะสมาชิกแต่ละท่านกินน้ำเยอะครับ

Manitoba-rye bread กรอบนอกนุ่มใน กับเนยทรัฟเฟิล เริ่มชอบเจ้านี่มากกว่าครัวซองค์เสียแล้ว

IMG_8165
Seared US scallop with garlic and lemon
ซอสเข้มข้นรสออกเปรี้ยวหวาน หอยเชลล์ตัวใหญ่และสด

IMG_8166
Pan seared Perigord foie gras , with sauerkraut and mustard vinaigrette
ทอดมาได้สุกพอดี อร่อยครับ ซอสเป็นมัสตาร์ด ทำให้ไม่เลี่ยน แต่ก็ยังออกหวานemon (2)

IMG_8167IMG_8170

Tataki of Scottish salmon with cauliflower, apple and caviar
เป็น combination ที่ลงตัวและอร่อยมากครับ ส่วนตัวอยากให้แอปเปิ้ลซอสเปรี้ยวอีกนิด

Home made tofu with foie gras – shiitake emulsion, bonito and leek
Sugnature ของทางร้าน ที่มีมาตั้งแต่เปิดร้าน วันนี้ อร่อยและชิ้นใหญ่

IMG_8175
emo (44)Atlantic Cod fish with beetroot, black garlic and corn
หลังจากที่ไม่ประทับใจกับตัวซอสในเมนูรอบก่อน วันนี้มา ค่อนข้างถูกใจกว่ามากครับ

เนื้อปลาก็นุ่มดี ชิ้นใหญ่มาก ซอสพริกไทย รสไม่จัด แต่ก็ทำให้จานนี้ไม่เลี่ยน

IMG_8177IMG_8178

Chicken fricassee with crispy potato balls,
 champignons, sun dried tomato and green pea

สาเหตุที่มาลองในวันนี้ครับ ฟริกัสเซ่ไก่ อาหารพื้นบ้าน ของฝรั่งเศส
ต้นฉบับจะลักษณะคล้ายสตูว์กับซอสครีม ของทางร้านทำมาได้ สวยงามสุดๆ ไก่นุ่มไม่แห้งอร่อยมาก

โดยรวมประทับใจ Presentation ครับ รสชาติค่อนข้างดีมาก แต่ไม่ wow เท่าไหร่
(คงเพราะ อ่านจาก review website ดังแห่งนึง ชมไว้เยอะ เลยคาดหวังซะมาก ฮา )

IMG_8181
Boston Lobster “a la plancha” with onion, cherry tomato and Mediterranian herbs
จานนี้เพิ่มเงิน 450++ชอบ signature ของร้านมากกว่า แต่ก็อร่อยครับemo (42)
เป็นจานที่น่าจะเลี่ยนน้อยที่สุดของมื้อ ใครอยากกิน Lobster แนะนำครับ ราคานี้ไปร้านอื่นได้แค่กุ้งเมนูเดียว

IMG_8183
Chocolate, muesli & cookie crumble, quark ice cream and vanilla

IMG_8184IMG_8182

and so the final dessert . . .

IMG_8188Elderflower soup with iced cherry, mango and red shiso
สรุปง่ายๆ อร่อยและสวยงาม

IMG_8191
Water Cellar ของทางร้าน

สำหรับร้านนี้ คงไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มเติมแล้วล่ะมั้งครับ น่าจะเป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆคน
ใครไม่เคยมาเอาเป็นว่า ถ้าชอบอาหารฝรั่งเศสก็น่ามาลองซักครั้งครับ ชอบรสจัดก็มาได้ไม่น่าจะผิดหวังครับ
ล่าสุด ดูรีวิวของ Seasonal tasting menu แล้ว . . . บอกได้คำเดียวว่า เจอกันแน่ครับemo (4)
ถ้าท่านใดสนใจ และไม่กลัว คนแปลกหน้า หน้าตาน่ากลัวแบบผม หลังไมค์มาไปด้วยกันได้นะครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: