Kaguya Japanese Gastro Bar – Japanese Food + French Style [ทองหล่อ]

ไม่บอกก็คงพอจะรู้ ว่าร้านอาหารญี่ปุ่น ในกรุงเทพฯ ที่เปิดมาช่วงปีนี้ มักจะเป็น
Trend เดียวกันหมดเลยนะครับ คือ ไม่เป็นร้านซูชิ ก็เป็นร้านแนว Izakaya ซะส่วนใหญ่
สาเหตุอาจเป็นเพราะ นอกจากร้านอาหารญี่ปุ่นเฟรนไชส์เจ้าดังตามห้างแล้ว
ร้านแนวอื่นๆ  ( นอกจากร้านซูชิ ) มักจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนัก

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไปลองกันวันนี้ อาจจะเป็น หนึ่งในไม่กี่ร้าน ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง
และมีเมนูต่างๆ ที่คิดขึ้นโดยเชฟเจ้าของร้าน คือเชฟก้อง ที่พึ่งไปแข่ง Iron Chef เมื่อไม่นานมานี้
Kaguya Japanese Gastro Bar เป็นร้านอาหารและบาร์ ที่ขายอาหารญีปุ่นทั้งแนว Fusion
( French + Japanese ) โดยเมนูของเชฟเอง และแบบ Traditional Japanese emon (21)

ร้านตั้งอยู่ที่ Third place ปากซอยทองหล่อ 10 เวลาปิดเปิดและ Promotion ติดตามได้ที่ FB ร้าน

IMG_7975
หน้าร้าน มีที่นั่ง outdoor ด้วย วันที่ไปอากาศเย็นกำลังดี นั่งนอกร้านชิวมาก เสียดายดื่มไม่ได้ ขับรถมาครับ แหะๆ

IMG_7994
บรรยากาศภายในร้าน การตกแต่งให้ความรู้สึกแบบร้านญี่ปุ่นทั่วๆไป แต่ก็มีความ Modern อยู่บ้าง

IMG_7976IMG_7974

The Way of Samurai” (280.-) หวานๆ เปรี้ยวๆ แอลกอฮอล์ไม่แรงมาก
ใส่มาในแก้วสีเงินตกแต่งหลายชั้น เหมือนชุดเกราะตามชื่อครับemon (6)

IMG_8000IMG_8002

Kola Tora” (280.-) ดูหน้าตาแล้วคงพอเดาออก ว่าแทบจะ On The Rock มาเลย แรงแต่กินง่าย

IMG_8012Aji Uzukuri” จานนี้เป็นปลาอาจิ หรือปลาทูญี่ปุ่นแล่บาง กับซอสพอนซึ
ปลาสดดี มีกลิ่นเฉพาะตามลักษณะของปลาชนิดนี้ กินกับซอสออกเปรี้ยวเผ็ดติดปลายลิ้น อร่อยดีครับ

IMG_8005IMG_8031

Kaguya Spring Roll” จานนี้เป็น Signature ของเชฟ ที่ใช้ในการแข่ง Iron Chef  ด้วย
อร่อยครับ ตัวก๋วยเตี๋ยวหลอด สดดี ใส้กับแป้งก็ลงตัว น้ำซอสออกสไตล์กึ่งจีน กึ่งญี่ปุ่น ( เหมือนพอนซึ + ซีอิ๊ว )

Aji Tataki” จานนี้ใช้ปลาตัวเดียวกับ Aji Uzuruki ด้านบน แต่จิ้มกับพอนซึเฉยๆ
ตกแต่งสวยงามมากก เชฟบอกว่า ถ้าสั่งทั้งตัวจะได้จาน ใหญ่ ลักษณะนี้ครับemon (2)

IMG_8014
Australian Wagyu Cube Steak
Sous-vide มาก่อน เลยเป็น Medium rare ทั้งชิ้น
เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นทรัฟเฟิลจางๆ มีรสเนื้อชัดเจนเพราะใช้ส่วน Flank

IMG_8019
Sushi Nigiri มี 6 ชนิด ไล่จากซ้าย Salmon , Zuki , Unagi
แถวล่างคือ Geso (หนวดปลาหมึก) , Anago , Smoked Duck + Foie gras

IMG_8020IMG_8026

ใช้วัตถุดิบดีครับ ปั้นมาพอดี อร่อย ประทับใจการตกแต่งอีกแล้ว
เชฟใส่ใจกับการแต่งจานมากเลยทีเดียว เชฟบอกว่า การแต่งจานนี่ แล้วแต่ปริมาณซูชิที่สั่งครับ

IMG_8001ปิดท้ายเบาๆ กับ “Caribbean Navy Smash” (280.-)

IMG_8035เมนูที่เห็นคือ เมนู special 7 course ของเชฟก้องครับ เป็นเมนูที่ใช้ในการแข่งขัน + เพิ่มอีก 3 เมนู
โทรจองก่อนได้ครับ มีนักชิม มือเก๋าไปรีวิวมาแล้ว ใครน้อ http://pantip.com/topic/31431343
สำหรับร้านนี้ คงต้องบอกว่า มี Concept น่าสนใจ ทีเดียว ราคาอาจจะไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงกว่าร้านอื่นๆemo (60)
 ถ้าคงมาตรฐานได้ประมาณนึงทั้งรสชาติและการตกแต่ง ก็เป็นอีกร้านที่แนะนำ และค่อนข้างมาแรงทีเดียว
ในยุคที่มีแต่ร้านซูชิ คล้ายๆกันเต็ม กทม. ไปหมดแบบนี้

ใครอยู่ใกล้ๆ หรือเป็นแฟนอาหารญีปุ่น ก็ไปลองกันได้ วันนี้ลาไปก่อนพบกันใหม่ Entry หน้า สวัสดีครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: