Chef Bar – Great Australian Bar by Chef Roland [Asoke]

สวัสดีรับช่วงสิ้นปีครับ สองสามวันนี้จะลงถี่นิดนึงนะครับ ได้โอกาสเคลียงานพอดี

Chef Bar เป็นร้านที่ พี่สมาชิกก๊วนกินท่านหนึ่ง ไปเตะตาร้านเล็กๆ แต่มีเสียงตอบรับดีมากๆ
จาก Website Review ที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ หรือ Trip Adviser นั่นเอง
ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประสานมิตร ( สุขุมวิท 23 ) ฝั่งตรงข้ามประสานมิตรพลาซ่าครับemon (7)
เชฟของร้านนี้ คือเชฟ Roland เป็นเชฟมือเก๋าที่มีประสบการณ์มานานกว่า 40 ปี ทีเดียว
แต่ด้วยหลายๆอย่าง ทำให้เชฟตัดสินใจเปิดร้านเล็กๆ ในพื้นที่คูหาเดียวซอยนี้ครับ

เปิดบริการตั้งแต่ 12.00 – 21.30 pm ปิดวันอาทิตย์ แผนที่การเดินทางและอื่นๆ ติดตามได้ที่ FB ร้าน ครับ

IMG_7719
อันนี้เป็นบาร์ในร้านครับ ถึงจะบอกว่าเป็นบาร์ แต่ไม่มีพวกคอกเทลนะครับ หุหุ
เมนูที่เป็นลายมือแปะๆไว้ คือเมนูพิเศษประจำวัน ซึ่งเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่เชฟได้มา

IMG_7718
อันนี้เป็นบรรยากาศร้านครับ แคบมาก . . . โต๊ะ 4 คนนี่คือ สุดๆแล้วครับ เหอๆ
ถ้าไปแนะนำว่าไม่ควรเกิน 3 – 4 คนครับ มากกว่านั้นต้องแยกโต๊ะแน่ๆ จะบอกว่า บรรยากาศอบอุ่นดีไม้นะ 55+

IMG_7727
เชฟกำลังทำเบอเกอร์ (ของโต๊ะอื่นด้วย) เรียงกันแบบนี้ น่ากินมาก

IMG_7720IMG_7723

เมนูทั่วไปก็ ตามภาพเลยครับ มีหน้าเดียว หลักๆก็มีเบอเกอร์ กับพาย

ส่วนอาหารทานเล่นจานแรก คือ “Smoked Salmon Labanese Pita” (340.-)
เป็นแป้งพิต้า โปะมาด้วยแซลมอนรมควัน ซาวครีม และไข่ปลาแซลมอน

อร่อยใช้ได้ แต่ตัวแป้งแห้งแข็งสำหรับผม โดยรวมไม่โดนเท่าไหร่
(คิดว่า เชฟน่าจะทำเหมือนเป็น ไข่ปลากับบิสกิต ซาวครีมและหัวหอม คือวิธีกินคาเวียร์นั่นเอง)

IMG_7738
Steak & Kidney Pie” (300.-) อร่อยครับ พายไม่แห้ง เข้ากันกับเนื้อและตับ

IMG_7730IMG_7746

Wagyu Burger” (420.-) จานนี้ เบอเกอร์เนื้อชุ่มดี แป้งก็ไม่แห้ง เข้ากันดี

เครื่องเคียงก็ให้มาเยอะทีเดียว ครีมชีสก็อร่อย โดยรวมชอบมาก ติดนิดเดียว
จานนี้ ทั้งโต๊ะไม่รู้สึกว่าใช้เนื้อวากิวเลยครับ รสเนื้อค่อนข้างธรรรมดาไปนิด ถ้าเทียบกับที่เคยกินมา

IMG_7743
Marinated Kangaroo” (390.-) จานนี้ ขอบอกเลยว่าเป็นจานที่ไม่เคยลองมาก่อนแน่ๆ
เป็นเนื้อจิงโจ้ตามชื่อเมนูครับ emon (11)นุ่มและอร่อยมาก คิดถึงตอนกินเนื้อกวาง ( Venison ) เลย

เสียดายว่าเป็นเมนูพิเศษ คงไม่มีโอกาสผ่านมาให้ลองบ่อยๆ ด้วยว่า น่าจะยังไม่เป็นที่นิยมในไทย

IMG_7747
แหวกพายให้ดูนิดนึง วันหลังจะไปลองพายอื่นๆอีกครับemon (13)

IMG_7752
ปิดท้ายด้วยขนม “White Chocolate Tart” (150.-)
ตัวทาร์ตอร่อยดี แต่ไอศครีม เหมืนๆจะใช้ของเนสท์เล่ เอามาผสมกัน . . . สวยดีแต่ธรรมดาไปนาครับเชฟ

จานนี้มี ส่วนผสมว่า รวมสามรส คือหวาน ( ชอกโกแลต ) เปรี้ยว ( องุ่น ) และเค็ม (ชีสแผ่น ) น่าสนใจดีครับ

IMG_7753ปิดท้ายกับบรรยากาศหน้าร้าน ถ้าไม่สังเกตุดีๆ คงเลยไปได้ง่ายๆ

ตัวร้านไม่มีที่จอดรถ และไม่ได้ Co กับทางประสานมิตรพลาซ่าแต่อย่างใดนะครับ

โดยรวมเป็นร้านที่อร่อย บริการเป็นกันเอง และน่าสนใจมากทีเดียว เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติครับ
น่าเสียดาย สำหรับการกินเป็นครอบครัว หรือกินเลี้ยงคงลำบากแน่ๆ และอาหารก็ออกช้าพอสมควร
( เชฟทำเองทุกอย่างครับ ) โดยรวมก็เป็นร้านที่น่าลองสำหรับ 2 – 3 คนครับemon (19)

 Entry หน้าจะวนกลับไปที่ร้านอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง แต่ไม่ใช่ซูชิแน่ๆ จะเป็นอะไรรอชมนะครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: