Le Beaulieu – Saturday Brunch of Classic French Cuisine [Athenee Tower]

สวัสดีครับทุกท่าน เว้นหายไปนานอีกแล้ว จาก Entry ก่อนที่ร้านอาหารจีน มาคราวนี้ขอข้ามมาทางยุโรปกันบ้างครับ

วันนี้จะขอเขียนถึง ร้านอาหารฝรั่งเศส ที่มีชื่อเสียงมานานพอสมควร อย่างร้าน Le Beaulieu ( เลอโบลิเออร์ ) ครับ
ในที่สุดก็มีโอกาสได้เขียนถึงร้านนี้อีกครั้งครับ หลังจากที่เล็งจะไปลอง Set Menu Brunch ของทางร้านมานานแล้ว

รีวิวคราวก่อนเป็น Brunch พิเศษของวันแม่ ซึ่งเมนูค่อนข้างจะแตกต่างกับเมนูที่จะรีวิวเกือบทั้งหมดครับ
จากรอบก่อน มาถึงวันที่เขียนนี่ก็ราวๆ หนึ่งปีพอดี มาดูว่า ทางร้านจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง ไปชมกันเลยดีกว่า

ร้านอาหารฝรั่งเศส Le Beaulieu ตั้งอยู่ที่ชั้น G ตึก Athenee Tower ข้างโรงแรม Plaza Athenee ถนนวิทยุ
ถ้าเดินทางด้วย BTS แนะนำว่า ลงตรง เพลินจิต แล้วทะลุซอยมหาทุนพลาซ่ามาเลยจะสะดวกที่สุดครับ
วันทำการ เมนูต่างๆ และ Promotion ติดตามได้ที่ FB ของทางร้านครับ >LeBeaulieuBangkok<emon (9)

IMG_7227ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G ตึก Athenee Tower ครับ มีร้านขายเบเกอรี่ตั้งอยู่ด้านหน้า
ผมรู้สึกว่าหลังจากที่ร้านเปิดเต็มรูปแบบร้าน เบเกอรี่ของทางร้าน ดูดรอปลงไปพอสมควร คนทำงานคงไม่พอครับ

IMG_7143IMG_7142

เนื่องจาก ไปถึงร้านช่วงประมาณเที่ยงไปแล้ว ลูกค้าเลยค่อนข้างจะแน่นทีเดียวครับemon (14)
ไม่ได้เก็บภาพบรรยากาศมานะครับ แต่ถ้าสนใจมีใน รีวิวที่แล้วครับ >>le-beaulieu<<

IMG_7145
วันนี้ นอกจากจะมี Bread Basket แล้ว ยังมี Complimentary เป็น Croissant คนละชิ้นด้วย
อร่อยครับ กรอบนุ่ม หอมเนย อุ่นมาร้อนๆ แอบเห็นรีวิวของบางท่าน ได้เป็น Chocolate Croissant ด้วอยากลองจัง

IMG_7140ดูกันชัดๆไปเลย กับเมนู Saturday Brunch ของทางร้านครับ สำหรับ 3 course 1250++
และ 4 course 1750++ จะเลือกแบบไหนก็ไม่ซีเรียสนักครับ เพียงแต่ Main เนื้อจะได้เพียง 1 จาน

IMG_7157IMG_7165

มาดูหมวดองเทร่ หรืออาหารเรียกน้ำย่อยแบบเบาๆ กันก่อนemo (29)สองจานแรกครับ

IMG_7150
Terrine of  Foie Gras Soulard,Apple Chutney
เทอรีนตับห่าน เนียนมาก ไม่เลี่ยน กินกับแยมแอปเปิ้ล อร่อยมากครับ อันที่จริงอยากลองแบบ Pan Fried ดูบ้าง
แต่พี่สมาชิกท่านหนึ่งอยากลอง แบบ Terrine ดูก่อน ผลออกมาไม่ผิดหวังครับ

IMG_7163
Burrata D.O.C, Heirloom Tomatoes, Citrus Vinaigrette
จานนี้ สลัดรสออกเปรี้ยวจัดครับ บุราต้าชีสเองก็ข้นหนืดไปนิด ไม่ค่อยรู้สึกถึงครีมเท่าไหร่ ปรุงรสมาไม่เลี่ยนครับ
ส่วนตัวแล้ว ชอบ Burrata ที่ออกครีมๆ กว่านี้นิดนึงครับ ( คร่าวๆ Burrata หมายถึงชีสสด ที่มีครีมชีสอยู่ด้านใน )

IMG_7153Alaskan Crab Risotto, Saffron Sauce
อร่อยมากครับ รสชาติลงตัวไม่เลี่ยนและเนื้อปูให้มาเยอะมาก ข้าวแข็งกำลังดี ใครชอบ Risotto แนะนำว่าไม่ควรพลาดครับ

ต่อที่คอร์สที่สองกันดีกว่า ถ้าสั่งแบบ 4 course จะสามารถสั่งหมวด Poisson ( ปัวซง ) หรือจานปลาได้ด้วยครับemo (30)

IMG_7192
John Dory, Green Puree, Warm Vinaigrette
จานนี้ธรรมดาสุดในสามจานครับ ปลาเนื้อนุ่ม รสชาติไม่ค่อยมีอะไรเด่น ความสุกพอดีมากครับ
ซอสไม่เด่นเท่าไหร่ ออกเค็มซะเยอะ ตัวเพียวเร อร่อยมากครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าทำจากอะไร เหอๆ

IMG_7186
Scottish Salmon, Bearnaise Sauce
จานนี้ ปลาสุกกำลังดี แยกหนังมา ทำให้ดูเก๋มาก กินเนื้อนุ่มๆ พร้อมหนังกรอบๆ ไขมันชุ่มอร่อยมาก
ซอสเหมือนจะเลี่ยน แต่ไม่เลยครับ ออกเปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยน + เค็มด้วยซ้ำ อร่อยครับ

IMG_7170
Dover Sole Fillet, Meuniere Sauce
จานนี้ประทับใจที่สุดในสามจานครับ เนื้อปลาชุ่มมาก ซอสก็เค็มกำลังดี อร่อยครับ
พอบีบเลมอนใส่ลงไป รู้สึกว่ารสชาติมันออกแนว ซีฟู้ดไทยมากขึ้น (ฮา) แต่ก็อร่อยมากเช่นกัน

IMG_7179

IMG_7176

ตอนแรกแอบสบประมาท เจ้าปลาตาเดียวอยู่นิดหน่อย เพราะเมนูดู Simple เหลือเกิน
แต่ก็อย่างที่เขาว่า emo (4)เมนูยิ่งดูง่าย ยิ่งทำให้อร่อยประทับใจยากนะครับ

IMG_7169_1
แอบส่อง A La Carte Menu กันซักนิด ก่อนไปขึ้น Main Course จานเนื้อกันครับ

IMG_7200
Duck Leg Confit, Roasted Potatoes
จานนี้ อยากจะบอกว่าผิดหวังมากครับ ทั้งๆที่เป็นจานแนะนำ แต่เนื้อเป็ดแห้งแบบไม่ค่อยมีรสชาติ
หนังกรอบก็จริง แต่รู้สึกว่าตุ๋นไม่ค่อยเข้าเนื้อเลย ซอสก็พอช่วยได้นิดหน่อยเท่านั้น ธรรมดาครับ

*หมายเหตุ ความเห็นส่วนตัว (และสมาชิกร่วมโต๊ะ) ล้วนๆนะครับ แล้วแต่จะพิจารณาครับ

IMG_7202IMG_7212

ผ่านจานที่ไม่ค่อยน่าจดจำไป มาดูพระเอกของงานทั้งสองจานดีกว่า

IMG_7201
Australian Lamb Rack, Garden Beans
เนื้อแกะนุ่มมาก ย่างมามีเดียมแรร์ ชุ่มเนื้อ เสียดายได้มาแค่สองชิ้นครับ

IMG_7214
Angus Tenderloin, Shallots Red Wine Reduction
จานนี้ก็ย่างได้พอดีมากเช่นกันครับ ซอสออกเค็มไปนิด แต่อร่อยครับ สาวกเนื้อไม่ควรพลาดemo (34)

IMG_7218
Apricot Tart, Vanilla Ice Cream
จานนี้ขอไม่บรรยานะครับ เอาเป็นว่า ผิดหวังมากๆอีกแล้ว ทั้งๆที่พนักงานแนะนำ
ไม่ใช่ไม่ผ่านธรรมดา แต่เข้าขั้นแย่และดูเหมือนจะทำทิ้งไว้ซํกพักแล้วครับ ตัว Pastry เหี่ยวมาก เศร้าครับ

IMG_7219
Hazelnut Souffle, Red Fruit Sorbet
จานนี้ กู้หน้าจานที่แล้วได้มากเลยครับ อบมาฟูนุ่ม ใส้เยอะ หวานมัน กินกับเชอรเบทเปรี้ยวๆ สุดยอดมาก

IMG_7223
Millefeuille, Tahitian Vanilla Ice Cream
จานนี้ก็อร่อยครับ ตัวแป้งมิลเฟยกรอบมาก เสียดายไม่มีขายที่ Shop นอกร้าน อิอิ

IMG_7225
Bruno Paillard Champangeemo (31)

สรุปว่ามื้อนี้โดนไปคนละประมาณ 2000 บาท อาหารอร่อยมากครับ ประทับใจ
บริการ ถึงจะมีบางคนดูงงๆ แต่โดยรวม เอาใจใส่มากครับ ทั้งๆที่ลูกค้าแน่นร้าน แต่ก็ไม่มีขาดตกบกพร่อง
ส่วนตัวแล้ว คิดว่าเมนู Brunch ค่อนข้างคุ้มค่ามากๆทีเดียว สังเกตจากราคาเมนูเดียวกันในมื้อเย็นแต่ละเมนู

ถ้ามาสั่งตอนเย็น 1750++ นี่อาจจะได้แค่ จานครึ่งหรือสองจานเท่านั้นครับ ( ราคาพอสมควรเลยทีเดียว )
ปัจจุบัน ร้านนี้เองก็มีรางวัลการันตีมามายครับ และจากปริมาณลูกค้าก็คงจะพอบอกอะไรได้บ้าง

สำหรับท่านที่สนใจอาหารฝรั่งเศสดีๆ ใน กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกร้านนึงที่แนะนำมากๆครับ
Entry หน้าจะพากลับไปฝั่งเอเชียกันบ้าง ทั้งญี่ปุ่นและไทย รอติดตามชมกันได้ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: