Chef Man – Talk of the Town “Cantonese Cuisine” [Sathorn]

วันนี้จะพาไปชม ร้านอาหารจีนที่แค่เอ่ยชื่อ ก็คงจะมีหลายๆคนรู้จัก หรืออย่างน้อยก็น่าจะเคยเห็นผ่านตามาบ้าง
กับร้านเชฟแมน (Chef Man) ร้านอาหารจีนที่กำลังเป็น Talk of the Town กันจนถึงทุกวันนี้

ไม่ว่าจะด้วยแรงโปรโมต กระแสนิยมหรืออะไรก็ตามแต่ ในตอนนี้ ยอดจองของสาขาแรกที่โรงแรมอีสตินสาธร
ก็ปาเข้าไปกว่าสามเดือนแล้วครับ สำหรับร้านอาหารที่มีกว่าร้อยที่นั่งนี่ ก็คงบอกได้ว่า ได้รับความนิยมสูงมากทีเดียว
ในฐานะ คนชอบกินคนนึง ผมเองก็สนใจอยู่ไม่น้อย แต่ก็หาแนวร่วม (และคนจอง) ไม่ได้ซักที่emon (5)
แต่ด้วยความกรุณาของ Blogger ท่านหนึ่ง ก็ได้หาเวลามาลองจนได้ รวมสมาชิกวันที่ไปทั้งสิ้น 9 คนครับ

เมนูของร้าน ส่วนใหญ่เป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เวลาเปิด ปิดร้าน มีช่วงกลางวันและเย็น มีเบรคช่วงบ่าย
เมนูยอดนิยมหลายๆเมนูของทางร้าน ต้องจองล่วงหน้านะครับ ใครลืมจอง ระวังไปแล้วเสียเที่ยวนะคร้าบ

IMG_7096เมื่อเดินเข้าไปจาก Sky Walk BTS สุรศักดิ์ ก็จะเจอห้องอาหารก่อนเลยครับ คือกะว่าไม่ต้องเห็นโรงแรมเลยนะ ? (ฮา)

IMG_7028
Setting ของโต๊ะ เป็นแบบร้านอาหารจีนทั่วไป ผ้ากันเปิ้อนพับมาสวยงามครับ
อันที่จริงโต๊ะของผม น่าจะเป็นรอบสองของช่วงบ่ายนะครับ (จองตอน 13.30 น.) แต่โต๊ะทีได้ก็ยังจัดเรียบร้อยดีครับ

IMG_7042
เริ่มกันแบบเบาๆก่อน “ขนมจีบกุ้ง” (115.-) อร่อยได้มาตรฐาน กุ้งสดตัวใหญ่ดีครับ

IMG_7038IMG_7049

ตามมาด้วยติ่มซำยอดนิยมอย่าง “ฮะเก๋ากุ้ง” (115.-) ก็ได้กุ้งตัวใหญ่มากอีกแล้ว

IMG_7040
เกี๊ยวกุ้งทอด” (100.-) ทำได้ดีครับ ทอดมาไม่เลี่ยนน้ำมัน แล้วก็ไม่แห้งด้วย ใส้เยอะและสดดี

IMG_7050
“เผือกทอด” (75.-) จานนี้ใส้ในมีผงกะหรี่ด้วยครับ ส่วนตัวชอบมาก แนะนำ

IMG_7046
ฟองเต้าหู้ทอด” (100.-) อันนี้เฉยๆครับ ( เริ่มเลี่ยนกุ้งแล้วสิครับ ฮ่าๆ )

IMG_7062
“ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอด” (160.-) อันนี้เป็นไฮไลท์ ที่มีพี่สมาชิกท่านหนึ่ง เจาะจงมากินเลยทีเดียว
แป้งไม่หน้าเกินไป กุ้งด้านในทอดมากรอบและสดครับ เปลือกนอกลื่นๆ นิ่มๆ ด้านในกรอบและมีไส้กุ้งเต็มๆ

IMG_7060
หมูกรอบ” (L) (900.-) ใช้ได้ แต่ยังไม่โดนเท่าไหร่ครับ ร้านอาหารจีนดังๆ ร้านอื่นทำได้ดีกว่านี้ครับ

IMG_7056
กุ้งทอดซอสวาซาบิ” (S) (500.-) อันนี้ก็เป็นอีกจานที่อร่อยใช้ได้ทีเดียว
ซอสวาซาบิของที่นี่ จะค่อนข้างเข้มข้น ออกไปทางมายองเนสซะมากครับ ใครชอบแบบปรุงรสเข้มๆหน่อยก็ลองกันได้

IMG_7070
มาถึงซักที กับอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ทางร้านแนะนำตั้งแต่วันเปิดร้าน
เป็ดปักกิ่ง” (1500.-) สไตล์ของเชฟแมน จะมีทั้งแบบติดเนื้อและไม่ติดเนื้อครับ
พร้อมกับเครื่องเคียงที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง มะม่วงสุกและขิงดอง อื่ม น่าสนใจทีเดียว

IMG_7073
ดูกันชัดๆ กับแบบติดเนื้อ ส่วนตัวคิดว่ามันออกแห้งๆครับ จนน่าจะแห้งไปซะหน่อย
( แต่จุดขายของทางร้านคือ ย่างจนไม่เหลือมันอยู่แล้วนะครับ )

IMG_7075IMG_7077

น้ำจิ้มรสชาติผ่านครับ แต่ส่วนตัวชอบกินแบบไม่ใส่มะม่วงมากกว่า รสชาติ ไม่ได้เด่นกว่าที่อื่นครับ
อาจจะดูเสียมารยาทกับเตาย่างราคาหลายร้านซักหน่อย แต่ขอบอกตรงๆว่า ส่วนตัวแล้ว คิดว่ามีหลายร้านทีดีกว่านี้ครับ
( แล้วแต่คนนะครับ บางท่านอาจจะชอบก็ได้ ถ้าไม่เคยก็น่าลองครับ )

IMG_7081
“ราดหน้าเนื้อเส้นใหญ่” (600.-) อันที่จริง จะมีราดหน้าเนื้อเส้นกรอบด้วยครับ
รสชาติ ผมคิดว่าพอใช้ได้นะ แต่พอรู้ราคาก็ . . . ร้านดังๆ ดีๆ ในกรุงเทพฯ ราคาถูกกว่า อร่อยกว่านี้มีเยอะมากครับ

IMG_7065IMG_7079

ขนมจีบเป๋าฮื้อ” (165.-) หน้าตาดี รสชาติผ่านครับ เป๋าฮื้อก็พอไหวนะ
จำได้ว่าเคยกินเป๋าฮื้อยักแบบเจ๋งๆไปเลย ที่สิงคโปร อยู่ กทม.ไม่ค่อยได้สั่งครับ ส่วนตัวเฉยๆกับหอยชนิดนี้

IMG_7086
“ปอเปี๊ยใส้เป็ด” อันนี้เป็นเนื้อจากจานเป็ดปักกิ่งนั่นเอง ทำมาได้อร่อยดี
ใครเบื่อเมี่ยงเป็ด หรือผัดกระเทียมแบบเดิมๆ ก็ลองสั่งกันดูได้

IMG_7092
“ก๋วยเตี๋ยวหลอดมะม่วง” (90.-) ง่ายๆสั้นๆ แนะนำครับ ( แต่ผมไม่ได้ชิมเองนะ คนชืมบอกมา ฮ่าๆ )

IMG_7103IMG_7100

ซาลาเปาไส้ไหล” (110.-) ไหลจริงๆ รสชาติ พอไหว แนะนำว่าไม่ควรคาดหวังมาก เหอๆ
ไม่ขอวิจารณ์เพิ่มเติมละกันครับ จะดู negative เกินไป อันที่จริงอยากลองเปาหิมะด้วย แต่ไม่ได้จองไว้ ฮือๆ

IMG_7098ปิดท้ายกับบรรยากาศหน้าห้องอาหาร บรรยากาศด้านในดูวุ่นวายไปนิด เกรงใจลูกค้าท่านอื่นๆครับ

IMG_7026
ปิดท้ายกับบรรยากาศหน้าโรงแรมละกัน ตัวโรงแรมสวยดี แต่แอบเล็กไปนิดครับ

สรุปรวมๆ วันนี้เชคบิลมา เฉลี่ยหัวละ 9xx.- ก็ถือว่าอยู่ในระดับราคาที่รับได้ครับ ถ้ากินเฉพาะติ่มซำคงถูกกว่านี้เยอะ
สิ่งที่ประทับใจที่สุดในมื้อ ส่วนตัวผมให้เป็นการบริการครับ ใส่ใจลูกค้ามากๆ ผมนั่งโต๊ะในห้องแยก แต่มาเติมโน่นนี่ไวมาก

อาหารถือว่าอยู่ในระดับ กลางๆครับ มีที่ถูกใจบ้าง แต่ไม่ได้เด่นถึงขนาดว่า ต้องมาที่นี่เท่านั้น
ถามว่า ถ้ามีคนชวนจะมาไม้ ก็อาจจะมานะครับ แต่บางเมนูคงต้องขอบายครับ เช่นราดหน้า หรือเป็ดปักกิ่งของทางร้าน หึหึ
สำหรับวันนี้ ผมคงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่งวดหน้า จะเอาอะไรน่าสนใจ นอกกระแสมาเสนอบ้างครับ แล้วพบกันครับ สวัสดี

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

การแสดงความเห็นถูกปิด

%d bloggers like this: