Water Library – Set Lunch with Modern Cuisine [Chamchuri Square]

เหมือนจะเคยเขียนไปรอบนึงแล้ว เรื่องร้านอาหารหรู ที่ดูเหมือนจะอยู่หลืบไปซักนิดแห่งนี้นะครับ
Water Library หรือห้องสมุดน้ำ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์ Modern ตั้งอยู่ที่ชั้นสองของจัตุรัสจามจุรี
ร้านนี้น่าจะเป็นที่รู้จักดีอยู่แล้ว ในกลุ่มผู้ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส? ระดับ Fine Dining emo (42)
จุดเด่นของร้าน คงไม่พ้นน้ำแร่ต่างๆที่เรียงรายอยู่บนชั้น และเมนูอาหารที่คิดโดย Chef de Cuisine Micro Keller

ราคาอาหารคงต้องยอมรับเลยว่าสูงในระดับหนึ่งเลยทีเดียวในมื้อเย็น ดูเมนูได้ใน Website ร้านครับ  >>Menu<<
แต่วันนี้จะขอพาไปลองแบบ Budget Price กันบ้าง คือ Set Lunch 3 Course ในราคา 950++ ครับ (รวมชา กาแฟ)

IMG_6270
บรรยากาศ Water Cellar กลางร้านอาหารครับ เอารูปมาจากรอบก่อนนะครับ
รอบนี้ไม่ได้เก็บภาพในร้านมาครับ เพราะวันที่ไป มีลูกค้านั่งอยู่เต็มร้านเลยทีเดียว

IMG_6732
Manitoba Rye with Truffle Butter
ตอนแรกที่เห็นขนมปังชิ้นนี้บนโต๊ะแปลกใจเล็กน้อย เพราะนึกว่าเป็นเมนูพิเศษของ Chef Juan Amador ซะอีก
แต่จริงๆแล้ว ขนมปังชิ้นนี้กลายเป็น Regular ของที่นี่ไปแล้วครับ emo (31)เป็นขนมปังก่อนอาหารที่อร่อยมากครับ

สำหรับแฟนของครัวซองอิมพอร์ตจากฝรั่งเศสของร้านนี้ ไม่ต้องตกใจ ยังมีเสริฟอยู่เหมือนเดิมครับ

IMG_6726IMG_6724

Scottish salmon with cucumber and pumpernickel
แซลมอนสดมาก หั่นมาเป็นลูกเต๋า ขนาดกำลังดี ไม่เล็กเกินครับ แตกงวากับขนมปังป่นด้านบนก็ตัดรสได้ดีครับ

Caesar salad “Water Library” with anchovies, chorizo and onsen egg
จานนี้ก็อร่อยเช่นกัน แต่ไม่เด่นมากครับ ไข่ต้มเป็นยางมะตูม กับน้ำสลัดที่ลุกมาพอดี อร่อยครับ
แต่รู้สึกว่า Chorizo (ไส้กรอกสเปน) กับ Anchovie ที่ใส่มาด้วยรสชาติยังเด่นไม่พอครับ หรือเพราะแบ่งกันเยอะไปหว่า

IMG_6731
Home made tofu with foie gras – shiitake emulsion, bonito and leek
จานนี้หลายๆท่านคงรู้จักดีอยู่แล้ว emo (35)เต้าหู้ซอสตับห่านที่มีชื่อเสียงของทางร้านนั่นเอง เต้าหู้กรอบนอกนุ่มใน
ซอสตับห่านเข้มข้น และแก้เลี่ยนด้วยปลาแห้งที่โรยมาด้านบน อร่อยสมกับที่เป็น Sugnature ของทางร้านครับ

IMG_6723
Tartar of US scallop with wasabi and green apple
จานนี้สมาชิก ถูกใจซอสวาซาบิ กับไอศครีมแอปเปิ้ลด้านบนมากครับ หอยเชลล์ก็สดดี
แต่ส่วนตัวชอบแบบชิ้นใหญ่นิดนึงแบบ Carpaccio มากกว่าชิ้นเล็กๆ แบบ Tartar ครับ สงสัยกินแบบซาชิมิมากไป (ฮา)

IMG_6735
Pan seared Perigord foie gras with sauerkraut and mustard vinaigrette” (+250)
จานนี้เป็นจานที่ต้องเพิ่มเงินจากราคา Set Lunch ปกติครับ ได้ตับห่านชิ้นใหญ่พอสมควร

IMG_6737
การทอดคงไม่ต้องพูดถึงครับ ว่าไม่พลาดอยู่แล้ว สังเกตุจากสีผิวและเนื้อใน อร่อยมาก
ซอสเป็นมัสตาร์ด+ น้ำส้มสายชูเด่นไม่แพ้ตัวตับ อร่อยครับ ที่โรยมาด้านบนเป็นแคปหมูครับ ส่วนครีมข้างๆเป็นซาวเคราท์

อย่าพึ่งเบื่อกันนะครับ ต่อไปเป็น Main Course แล้วครับ วันที่ไปเสียดาย Duck Confit หมดเลยไม่มีภาพมาให้ชมครับ

IMG_6741
Tenderloin Yarra of  Valley lamb with eggplant, roasted nuts and lamb jus
แต่งจานมาได้สวยงามมากครับ แต่แอบฮาตรงหน้าตาของเนื้อ ไม่ได้ติดใจเรื่องขนาดครับ แต่ติดใจเรื่องรูปทรง 555+

เคยเห็นรูปใน Facebook ของพี่ที่สนิทกัน ตกแต่งแบบ ตัดแบ่งมาเป็น 3 ชิ้น ดูสวยกว่าเยอะครับ
( แต่วันที่ไปลูกค้าเขาเยอะจริงๆครับ อันนี้เข้าใจอยู่ ) เรื่องรสชาติอธิบายไว้ด้านล่างนะครับ

IMG_6747
Chillean Seabass accompanied by mushroom-bacon ragout, Japanese yuzu and truffle butter
จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่ง Signature ที่คงไม่ต้องบรรยายมากนักครับ เนื้อปลาสดแน่นอร่อยมาก ไม่มีกลิ่นคาวเลยemo (39)

ซอสก็เข้มข้น และมีกลิ่นทรัฟเฟิลชัดเจน แต่รสของส้มยูซุ นี่ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่แหะ เห็ดที่เป็นเครื่องเคียงก็อร่อยครับ

IMG_6743IMG_6746

แกะย่างมาแบบมีเดียมแรร์ ทั้งสองจาน นุ่มมากรสและกลิ่นแกะไม่แรงเท่าไหร่ ส่วนตัวซอสออกเค็มมัน

IMG_6745
Wagyu Beef cheek, mashed la ratte potato, apple and beetroot” (+150)
จานนี้ยกให้เป็นพระเอกของวันครับ เนื้อนุ่มอร่อยมาก ซอสก็เข้ากันได้ดี แอปเปิ้ลที่โรยมาออกหวานเปรี้ยว

ให้มาชิ้นใหญ่พอสมควรครับ แบ่งกันกินห้าคนสบายๆ แต่แอบอยากได้อีกจานนึง (ฮา)

IMG_6749
Atlantic Cod fish miso beurre blanc, cauliflower and chive
จานนี้ก็อร่อยครับ เนื้อแน่นดีลักษณะเหมือนนึ่งมา ฉ่ำน้ำ ซอสเป็นซอสเนย รสมิโซะ ออกหวานเค็ม

จานนี้ตอนอ่านเมนู นึกถึงรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นครับ แต่มาจริงๆแล้วรสชาติค่อนมาทางยุโรปซะมากกว่าครับ

IMG_6755
Burger “Water Library” Version 2.2
เป็นอีกจาน ที่มีการอัพเวอร์ชันมาเรื่อยๆครับ (ฮา) เนื้อชุ่มหนาพอประมาณ ขนมปังก็ทำมาได้ดี อร่อยเข้ากันครับ

อ้อ ซอส BBQ ที่เสริฟมาด้วยกัน อร่อยมาก จ้วงกันก้นถ้วยเลยทีเดียว (กินกับ French Fries)

ไปต่อกันที่ขนมดีกว่า มีอยู่ 4 เมนู พวกผมไปกัน 5 คนเลยสั่งมาครบเลยครับ

IMG_6756
Warm chocolate brownie with caramel espuma and yoghurt ice cream
จานนี้ไม่ถูกใจเท่าไหร่ครับ บราวนี่ออกแนว นุ่มๆเนียนๆ ไอศครีมโยเกิร์ตไม่เปรี้ยวเกิน

ครีมคาราเมล รสชาติจางไปหน่อย แพ้บราวนี่ รสชาติโดยรวมๆ ไม่ได้เด่นกว่าร้านเค้กอื่นๆครับ

IMG_6764Passion fruit pudding raspberry and Gianduja chocolate ice
จานนี้ คะแนนความสวยงามเต็ม 10 เลยครับ พุดดิ้งเสาวรสเนียนดี ตัดกับเบอรี่เปรี้ยวๆ
ไอศครีมชอกโกแลตเข้มข้นในระดับนึง กินรวมกันแล้วอร่อยครับemo (30)

IMG_6762
Apple tarte tatin with vanilla bean ice cream
ขนม Signature ของทางร้าน ที่ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง แอปเปิ้ลอุ่นๆ หวานๆ กินกับไอศครีมอร่อยครับ

IMG_6760
Tropical fruit salad with saffron ice and cream cheese foam
จานนี้ก็ได้คะแนนความสวยงามเต็ม 10 อีกแล้ว ส่วนตัวชอบไอศครีมของจานนี้มากเลย

IMG_6766ปิดท้ายด้วย Latte อุ่นๆ ( ของเพื่อนๆสั่งมาเป็นชาหมดเลย เหอๆ )

สรุปมื้อนี้โดนไปคนละ 13xx.- ครับ (บวกเพิ่มสองเมนู และค่าน้ำ) อาหารอร่อยและสวยงามครับ
บริการดีมาก คุยเป็นกันเอง แต่ทำงานมืออาชีพมากครับ แม้ลูกค้าจะเยอะก็ไม่มีปัญหาให้เห็นเลย
ด้วยลักษณะร้านและปริมาณโต๊ะ ทำให้นั่งสบายไม่วุ่นวายเหมือนร้านทั่วไปแน่นอน

ส่วนตัวคิดว่าราคาเซตกลางวันร้านนี้ คุ้มค่ามากครับ เพราะมีเมนูเด่นของมื้อเย็นอยู่เยอะทีเดียว
( แต่หลังๆ เหมือนมื้อเย็นจะมีเมนูน่าสนใจมาเพิ่มเรื่อยๆ เริ่มอยากลองครับ ฮ่าๆ )
emo (10)ก็เป็นอีกร้านที่แนะนำครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ทุกท่านครับ สวัสดี

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: