Opposite Mess Hall – Amazed Hall by Chef Jess Barnes [Sukhumvit 51]

ถ้าใครติดตามข่าวหรือ คิดว่าตัวท่านเองเป็น Foodies อาหารยุโรปแล้วล่ะก็
น่าจะได้ยินข่าวผ่านหูมาบ้าง กับร้านอาหารร้านใหม่ของเชฟชาวออสเตรเลียคนดังเชฟ เจส บาร์น (Jess Barnes) นั่นเอง

หลังจากที่ชฟเอง ได้ทำงานอยู่หลายร้าน ล่าสุดได้เปิดร้าน ที่น่าจะเรียกได้ว่าเชฟเองเป็นหุ้นส่วนใหญ่
ที่ Office เล็กๆ ใกล้ปากซอยสุขุมวิท 51 คือ ร้าน Opposite Mess Hall  emon (18)(ตึกเดียวกับร้าน Garden of Dreams)

ถ้าอยากถามว่า อาหารร้านนี้เป้นอาหารแนวไหน ชาติไหน อาจจะต้องคิดกันนานหน่อย เอาเป็นว่าเป็น “สไตล์เชฟ” ดีกว่า
ร้านเปิด 19.00 – 0.00 ปิดวันจันทร์ครับ ที่จอดรถไม่มีนะ แนะนำให้มา BTS ครับ อันนี้ FB ร้าน >>OppositeBangkok<<

IMG_6649วันที่ไปเป็นช่วงเปิดร้านพอดี ถมฝนตกอีก คนเลยยังไม่เยอะเท่าไหร่

IMG_6667
Craft Beer ก็มีให้บริการ ราวๆ 4 – 5 ยี่ห้อได้ รู้สึกว่าช่วงนี้หลายๆร้าน เริ่มนำเข้ามาขาย
ก็น่าจะเรียกได้ว่าทำให้เครื่องดื่มดูไม่จำเจล่ะมั้งครับ เบียร์สดและคอกเทลก็มี พวกคอกเทลนี่จะราคาสูงซักหน่อย

IMG_6659
บรรยากาศในร้าน จะเป็นแบบพื้นๆมากครับ เหมือนร้านแบบ Street Food ของไทยยังได้เลยมั้ง
มีทั้งส่วนที่นั่งแบบโต๊ะยาวและส่วนบาร์ ติดกับครัวของเชฟสามารถดูเชฟโชว์ทำอาหารได้ด้วยemon (10)

IMG_6650IMG_6658

เมนูต่างๆของทางร้าน ราคาจะอยู่ที่ 1xx.- – 3xx.- บาท ยกเว้นเมนูพิเศษประจำวัน
อ่านเมนูแล้วไม่ต้องตกใจครับ เพราะแทบจะไม่เคยได้เห็นมาก่อนแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงครับ มีคำบรรยายไว้พร้อม
เมนูของร้าน Opposite นั้น เป็น Chef Creation เกือบทั้งหมด สไตล์ตามใจเชฟ แล้วแต่วันนั้นมีของสดอะไรจากตลาด

เมนูอาหารส่วนมาก จะเป็นสไตล์ เมดิเตอเรเนียน ผสมกับเครื่องปรุงสไตล์เอเชีย ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีครับ

IMG_6674
Fig & Buffalo Curd Salad” น้ำสลัดออกหวานนำครับ ครีมชีสเข้มข้นดี

IMG_6679
Today Croquette” วันที่ไปเป็น Beef + Mustard Sauce เหมือนเนื้อชุบแป้งทอด
เนื้อละเอียด ทอดมาสุกพอดี จิ้มกับมัสตาร์ดอร่อยครับemo (8)

IMG_6673IMG_6676

Smoked Bone-Marrow Dumpling in Beef Brothpumpkin, fermented daikon” (240.-)
จำรสชาติไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ถ้าบอกว่าคล้าย ซุบก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นจะผิดไม้เนี่ย (ฮา) แต่ก็อร่อยนะ
Cured Ox Tongue with Sorrel Pestoemo (6)ลิ้นวัวหนานุ่มอร่อยครับ
ส่วนตัวผมชอบ Pesto Sauce อยู่แล้ว เลยถูกใจเป็นพิเศษ อารมณ์ลิ้นวัวย่างซอสกะเพรา แหะๆ

IMG_6669
Honey Apricot Beer เป็นเบียร์สดของที่ร้านครับ ออกหวานกินง่าย
แต่แอบน้อยไปหน่อยนะ แหะๆ อันนี้แก้วเล็ก 140.- ล่ะมั้งครับ

IMG_6692
Fried Chiken, Corn, Kimchi” จานนี้แอบผิดหวังนิดหน่อย หนังไก่ทอดมากรอบเหนียวเชียว
แต่เนื้อไก่สุกพอดีเลยพอไหว กิมจิที่ให้มาด้วย อร่อยกว่าของตามร้านเกาหลีบางร้านอีกครับ (ฮา)

IMG_6708Mackerel confit “Sicilain Style,” pickled chayote, avocado, feta” (280.-)

IMG_6706
Crab Salad, cucumber, Grape, mint with Chorizo oil” (320.-)
เป็นเนื้อปูฟรุตสลัด ปูสดดี ผสมกันแล้ว ออกสดชื่นอร่อยครับ จะว่ากึ่งจีนก็ใช่นะจานนี้(จีนแบบโต๊ะจีนน่ะ 55)

IMG_6688
emo (21)Savoury duck waffle, leg confit, pate, crispy skin & picalily relish” (260.-)
จานนี้เป้นจานที่ทั้งโต๊ะประทับใจครับ เหมือนเอาความอร่อยของหนั่ง + เนื้อ + ตับมารวมกันในจานเดียว อร่อยมาก

IMG_6710
Warm potato & artichoke, sorrel, horseradish & egg” (240.-)
มันฝรั่งสุกพอดี กินกับชีสเข้มข้นมาก (อ้วน 55+) อร่อยดีครับ แต่ไม่ได้ประทับใจเป็นพิเศษ

IMG_6687
Today Bun” เป็น Calamari กับ ข้าวคั่ว !? แนวมาก จำรสชาติพวก Bun ไม่ค่อยได้ละ

IMG_6684IMG_6677

แอบผิดหวังกับแป้งของ Bun เล็กน้อย เพราะเหมือนแป้งซาลาเปาธรรมดาเลย
อีกชิ้นคือ”Fried tempeh, kimchi, sriracha mayo & scamorza cheese” (160.-)

IMG_6700
เชฟเจสครับ วันที่ไปลูกค้าค่อนข้างเยอะทีเดียว เชฟเองก็ยุ่งตลอดเลย

เอาเป็นว่าไปต่อกันที่เมนูขนมกันเลยแล้วกันนะครับ เมนูมีให้เลือกไม่มาก ที่สั่งไปก็น่าจะเกือบครบแล้วนะ

IMG_6711IMG_6713

Rose Water Milk Granita” มีสมาชิกท่านนึงบอก เหมือนน้ำแข็งใส กลิ่นน้ำอบไทย (ฮา)

Summer Fruits Granola” ส่วนจานนี้เหมือน อาหารเช้าผสมครีมสดครับ
ฟังดูตลก แต่จานนี้อร่อยมากครับ หวานมันลงตัว มีแป้งกรุบๆให้เคี้ยวหน่อยๆ แย่งกันกินเลยทีเดียว

IMG_6717
Fig Frangipane Tart” ซอสข้างล่างเข้ากับตัวทาร์ตมากครับ รู้สึกว่าวันนี้ ลูกฟิกในเมนูเยอะเหลือเกิน

IMG_6720
บิลของมื้อนี้ครับ ยาวเป็นหางว่าวตามคาด เฉลี่ยคนละ 6xx.- ไม่รวมเครื่องดื่มครับ
สั่งไปทั้งหมด 16 จานได้ จัดเต็มกันมากๆ ( อารมณ์อยากลองครับ )

IMG_6665
ปิดท้ายกับบรรยากาศ Counter Bar & Kitchen ของเชฟ เหมาะกับการมานั่งชิวมาก แต่ที่นี่ประเทศไทยนะ ฮ่าๆ

สรุป ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของเชฟเอง (สูง) ทีเดียวครับ น่าสนใจและน่าลองมาก
อาหารหลายอย่าง อร่อยแปลกมาก บางอย่างแปลกแต่ัยงไม่โดนเท่าไหร่ แต่วันนี้ไม่มีจานไหนแย่ครับ
สมาชิกที่ไปด้วยกันมีทั้งคนที่ชอบมาก และคนที่เฉยๆ emo (39)สำหรับผมคิดว่า ถ้าไม่ใช่คนที่กินแบบ ติดเมนูเดิมๆ
ร้านนี้ถือเป็น The Must ที่ต้องแวะมาเลยครับ การบริการดีมากทีเดียว ใครสนใจก็แวะมาลองได้ ที่ >>Opposite<<

สำหรับ Entry นี้คงต้องลาไปก่อน แต่ไม่ต้องห่วง เรามีเรื่องเตรียมอัพไว้สี่ร้านแล้วครับ แล้วพบกันนะครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: