Celebrate 100 Entry 3* Michelin Chef Juan Amador at Water Library [Chamchuri Square]

ในที่สุด Blog เล็กๆ ก็ดำเนินมาถึง 100 Entry แล้วนะครับ ขอบคุณผู้ชมทุกท่านมากๆที่ติดตามมาตลอด
เพื่อฉลอง 100 Post วันนี้ผมขอลัดคิว เอาม้อพิเศษมาลงก่อน มื้อนี้ไปทานมาเมื่อวันที่ 29 มีนาฯ นี้เองครับ

ถ้าพูดถึงชื่อ Water library คงมีหลายๆท่านรู้จักกันดี ในฐานะ ร้าน Fine Dining และบาร์ขายน้ำแร่
แต่วันนี้ จะพาไปชมมื้อพิเศษ จาก Guest Chef ผู้มีดีกรี เป็นเจ้าของร้าน 3 ดาวมิชลินในเยอรมัน
เชฟฮวน อมาดอร์ ( Juan Amador ) จาก Restaurant Amador ในเยอรมัน และอาบูดาบีนั้นเองครับ

อาหารของเชฟ จะบอกว่าเป็น Modern Spanish หรือ Molecular ก็เรียกได้ไม่เต็มปาก เพราะมีกลิ่นของชาติอื่นผสม
(ตัวเชฟเองเป็นคนสเปน) อาจบอกได้ว่าเป็นการผสมผสาน ตามประสบการณ์ของเชฟนะครับemon (13)

มื้อนี้เป็น 6 Courses Set Dinner มีเมนูแบบเดียว และ Wine Paring 5 ตัว ( ไม่มี Win Dinner )

IMG_6170
ร้านตั้งอยู่ ชั้น 2 ของจัตุรัสจามจุรี เปิดทั้งช่วงกลางวันและเย็น

IMG_6271IMG_6175

บรรยากาศด้านหน้าห้องอาหาร และรายการอาหารของคืนนี้ครับ แน่นอนว่ามี Wine Paring ด้วย
แอบดูรายการไวน์ล้ว ไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ แถมให้ลองคนเดียวคงเมาแน่ๆ แต่สุดท้ายก็แชร์กับพี่สมาชิกอีกท่านนึงจนได้

IMG_6268
ที่นั่งด้านใน ร้านนี้มีที่นั่งค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆนะครับ

IMG_6181
Amuse Bouche ยอดนิยมของทางร้านเอง ครัวซองนำเข้าจากฝรั่งเศสครับ ( นำมาอบที่ไทย )

IMG_6188IMG_6180

Manitoba Rye ชิ้นนี้เป็นอามูสจริงของคืนนี้ครับ (หรือเป็นขนมปังหว่า)
ขนมปังไรย์ (ขนมปังเยอรมัน) ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มหยุ่นๆ เข้ากับครีมชีสเปรี้ยวนิดๆ

Riesling trocken (dry), von Basserman-Jordan 2009, Pfalz, Germany
ไวน์สำหรับ First Course เขียนว่า dry ก็จริงแต่กินง่ายมากเลยครับ

IMG_6189
ให้ดูเนื้อในครับ สมาชิกส่วนใหญ่ประทับใจครีมชีสเป็นพิเศษemo (2)

IMG_6184BEEF TEA IN TEXTURE” [Perfume de Siam]

IMG_6190
เป็น Beef tartar ปรุงรสเปรี้ยวหวานครับ จากชื่อแล้ว เชฟพยายามจะปรุงรสสไตล์ไทย
ตัวน้ำซุป รู้สึกว่าออกสไตล์จีนซะมากกว่า รสเปรี้ยวหวานเช่นกัน เหมือนซุป ซีอิ๊วข้นๆ แต่ก็อร่อยครับ

IMG_6191IMG_6194

Chardonnay, Frank Family 2010, Napa Valley, USA
NORWAY LOBSTER
[Boudin Noir, Sauerkraut, Granny Smith]

IMG_6200
เป็น Langoustine นั่นเอง กุ้งอร่อยครับ เนื้อสด ถึงจะยังไม่สดสุดๆ แต่ก็หวานเนื้อแน่น
ซอสสองชนิด เป็นซอสไส้กรอกเลือดเข้มข้น ( Boudin Noir ) และซอสซาวเคราท์เปรี้ยวหวาน สดชื่น

IMG_6204
SCALLOPS” [Pork Belly, Parsley, Spinach]
หอยปรุงมาค่อนข้างสุก แต่ก็ยังอร่อยอยู่ครับ เนื้อพุงหมูสไลซ์บาง รสชาติไปทางพะโล้นุ่มอร่อยดี เพิ่มรสหวานให้จาน

IMG_6208
ซอสผักโขมหวานนิดๆ อร่อยทีเดียว เสริมรสอาหารทะเลemon (6)
ชิ้นเล็กๆ บนเนื้อหอยเป็น แคปหมูครับ (ฮา) ไม่กรอบเท่าที่ควรนะครับ เสียดาย

IMG_6213IMG_6211

Saunvigon Blanc “on the white keys”, Arietta Vineyards 2008, Napa Valley, USA

JOHN DORY” [Veal Tripe, Green Beans, Miso]
เนื้อปลาค่อนข้างแน่นมากทีเดียว มีเนื้อวัวมาเสริมรสเค็มครับ ซอสผักโขม คล้ายๆจานที่แล้ว

ไม่รู้ผมคิดไปเองรึเปล่า รู้สึกว่าซอสจานนี้หวานกว่าเล็กน้อยมีซอสปรุงรสสองชนิด คือมิโซะขาวและดำ ?

IMG_6229
LAMB” [Black Mustard, Roasted Onion Cream, Pak Choi]

IMG_6248
จานนี้เนื้อแกะเป็น Milk Fed ปรุงมา มีเดียมแรร์ นุ่มมาก (มีกลิ่นแกะนะครับ)
ซอสที่ปรุงมา ออกหวานเค็ม กลมกล่อมดี ไม่ใช่ซอสไวน์แดงนะครับ รสชาติดีกว่านั้น
emon (18)ส่วนซอสอื่นๆ ในจานเป็น Black Garlic และ Black Mustard อร่อยเช่นกัน

IMG_6225
Barolo DOCG “Turne”, Silvia Grasso 2005, Piedmont, Italy

IMG_6249IMG_6256

SPRING COCKTAIL” [Yoghurt, Cucumber, Garden Sorrel]
อร่อยครับ โยเกิร์ตเย็นและเนียน คอกเทลตรงกลางก็เย็น เปรี้ยว สดชื่นมาก มี Texture ของแตงกวาสับ

IMG_6270
Water Bar อันโด่งดัง และบรรยากาศยามค่ำคืน ( ห้างปิดแล้ว 55+ )

IMG_6177
สรุปปิดท้ายครับ มื้อนี้รู้สึกว่า ความคิดสร้างสรรค์แต่ละอย่างที่ใส่เข้าไปในเมนูนี่ น่าประทับใจมากทีเดียว
รสชาติอาหาร อาจไม่ได้ ปลาบปลื้มน้ำตาไหลอะไรขนาดนั้น แต่ก็อร่อยมากครับ ทั้งซอสและ combination ต่างๆ
ส่วนตัวประทับใจขนมปัง และจานกุ้งเป็นพิเศษ ( ติดตรงความกรอบของเครื่องเคียงบางจาน )

ราคาของมื้อนี้อยู่่ที่ 4900++ (Food only) ถือว่าเป็นราคาที่ไม่เลวทีเดียว สำหรับ 3 Stars Michelin ที่มาเยือนไทย
( ราคาไวน์ 1600++ อันนี้ไม่โดนครับ )emon (14)

บรรยากาศบริการ อันนี้ไม่มีปัญหาครับ ตามสถานที่เลย (ฮา) ถ้าถามว่าผมอยากลองเชฟมีดาวท่านอื่นอีกไหม
คราวหน้าอาจต้องคิดดูก่อนแล้วล่ะครับ เพราะไม่แน่ใจว่าสาเหตุเป็นที่วัตถุดิบ หรือทีมของเชฟกันแน่
เพราะผสมรู้สึกว่าแต่ละครั้งที่ลองเชฟมิชลิน เป็นรสชาติ “ระดับ” ที่หาได้จากร้านอื่นใน กทม. ในราคาที่ประหยัดกว่าครับ

ส่วนด้าน creation ของแต่ละเมนู คงต้องบอกว่า วันนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆเลย
ต้องขอขอบคุณเชฟทั้งสองท่านที่ให้เกียรติมานั่งด้วยครับ ได้ความรู้มากๆ แล้วพบกันใหม่ Entry หน้านะครับ สวัสดี

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: