Yamazato – Traditional Japanese @The Okura Prestige Bangkok [Park Venture]

The Okura Prestige เป็นโรงแรมแบรนด์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งมาเปิดในกรุงเทพฯได้ไม่นาน
โดยการตกแต่งภายในโรงแรมก็จะเน้นไปทาง Modern เช่นเดียวกับหลายๆโรงแรมที่เปิดใหม่ช่วงนี้ครับ

โรงแรมตั้งอยู่ที่บนตึก Park Venture อาคารสำนักงานแห่งใหม่ ติด BTS เพลินจิตบนถนนวิทยุครับ
ตัวโรงแรมจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 23 ขึ้นไป ทำให้ห้องส่วนมากเป็นห้องวิวสูงทั้งหมด ดูน่าสนใจทีเดียว สำหรับพื้นที่กลางเมือง

Yamazato เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรม โดยเมนูจะเป็น Traditional Japanese ทั้งหมด (คือแบบดั้งเดิม)
ป้ายห้องอาหารเขียนว่าเป็น Japanese Fine Dining เลยทีเดียว จะสมชื่อหรือไม่ วันนี้จะพาไปชมกันครับ
อ้อ วันนี้เป็นการไปลองกับ เจ้าของ Web BUMRES ท่านเดิมครับ และมีเจ้าแม่ญี่ปุ่นอย่าง พี่ว่านน้ำไปด้วยemon (18)

IMG_5525บรรยากาศ Lobby บริเวณหน้าห้องอาหารครับ สูงโปร่งสวยมากทีเดียว

IMG_5520
บรรยากาศภายในห้องอาหารเองก็มีทั้งโต๊ะติดริมกระจกและโต๊ะที่มีกั้นเป็นส่วนตัวครับ

IMG_5523
เพดานสูงโปร่ง ตกแต่งโทนขาว ทำให้ดูสว่างมาก

IMG_5531
Teppanyaki Counter มีสองโต๊ะครับ ไม่แน่ใจว่าเปิดให้นั่งบริเวณนี้หรือยังในมื้อเย็น แต่กลางวันไม่เปิดครับ

IMG_5535
Set Lunch ราคาอยู่ที่ 5oo – 1000.- แล้วแต่เมนูครับ (ราคามี Vat , SC ) หลายชุดดูน่าสนใจทีเดียว

IMG_5559
Yaki Sakana Gozen” (520.-) เป็นเซตปลาย่าง เกือบทุกเซตจะเสริฟพร้อมข้าว ซุปและไข่ตุ๋น
เมนูปลาจะเปลี่ยนไปตามฤดูครับ วันที่ไป จะมี Hamachi (Yellow Tail) และ Kampachi (Almaco Jack)

ปลาย่างมาสุกพอดีครับ ในจานนี้เป็น Hamachi เนื้อนุ่มและไม่แห้งครับ แต่ส่วนตัวผมชอบ Kampachi มากกว่า

IMG_5563
Beef Shougayaki Gozen” (830.-)
เซตเนื้อกระทะร้อน นุ่มดี และรสเนื้อชัดเจน แต่ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ เมื่อเทียบราคาครับ แหะๆ

IMG_5571
Nigiri Sushi Gozen” (830.-) เซตนี้ก็มีไข่ตุ๋นเหมือนกัน แต่ไม่มีสลัด

IMG_5570

เซตนี้ไม่ได้ชิมครับ

หน้าตาดูดีทีเดียว

ข้าวกับปลาก็ดูสมดุลดี
ตกแต่งสวยงาม

emon (8)

ปลาจะเปลี่ยนไปแต่ละวันครับ
เชฟจะเป็นคนเลือกให้เอง
แล้วแต่ว่าวันนั้นๆมีของสดอะไรบ้าง

IMG_5560
Shokado Bento Box” (1500.-) ราคาอลังการมาก แต่ก็มีหลายคอร์สเช่นกัน
ในเซตจะมีอาหารต้ม ย่าง ทอด ข้าว 1 ถ้วย และเทมปุระกับปลาดิบอีกอย่างละจาน

IMG_5554
Tempura จานนี้ก็รวมอยู่ในเซต Shokado ครับ ทอดมาได้กรอบดีกินตอนร้อนๆอร่อยครับ
แต่ด้านความพอดีของแป้ง ส่วนตัวชอบของ Mugendai หรือ Misato มากกว่า

IMG_5552

4 Kinds of Sashimi

(Shokado Bento Set)

หลักๆก็มี Tuna , Salmon , Sea Bass

ส่วนตัวชอบ Akami กับ Tai
ปลาสดดีทีเดียว

จัดแต่งสวยงามมากครับ
ไม่แพ้ชุด Kaiseki เลยทีเดียว

IMG_5561
ตัวจานหลักของเซต เป็นปลาย่าง เนื้อเทปันยากิ และของต้ม ปลาเป็น Hamachi เช่นกัน
เนื้อเทปันยากิก็นุ่มใช้ได้ แต่ชอบเนื้อของ Shougayagi Set มากกว่าครับ

IMG_5544

มาดูพระเอกของวันนี้ดีกว่า

Kaiseki หรือ Kaiseki-Ryori
ของห้องอาหาร Yamazato นั่นเอง

Kaiseki (ไคเซกิ)
เป็นอาหารคอร์ส สไตล์ญี่ปุ่น
การจัดชุดอาจแตกต่างกันไปแล้วแต่ร้าน
แต่ตามหลักแล้วคือจะมีจานหลัก 3 ชนิด

จุดเด่นคือ อาหารที่หลากหลาย
และความสวยงามในจานอาหารครับ

เซตแรก “Icho Kaiseki”  (3500.-)  (Starter, steamed egg with shrimp,
fresh sashimi, simmered dish, tempura, steamed rice, miso soup, pickles and dessert)

IMG_5547
Sashimi มี Otoro และปลาเนื้อขาวอีกชนิดนึง จัดแต่งสวยงามมากครับ ตัวผักเองก็มีการแกะสลักทุกชิ้น
จานนี้ไม่ได้ชิมครับ เนื่องจาก มันหมดในพริบตาก่อนมาถึงผม emon (19)แปลว่าน่าจะอร่อยสินะ

IMG_5549
เทมปุระ จานอาหารทอดของ Icho Kaiseki มาตรฐานเดียวกับของ Shokado Bento ครับ คือยังไม่โดนใจเท่าไหร่
แต่เทมปุระเซตของที่นี่ ค่อนข้างหลากหลายดี วางมาเป็นชุดแบบนี้ ได้อารมณ์ดีครับ

IMG_5574Chirashi Sushi เซต Icho  อร่อยครับ กินปลาดิบคลุกข้าวแบบนี้ได้ฟิลกว่ากินซาชิมิอีกนะ
ในถ้วยมีปลาเนื้อขาวสองสามชนิดได้ แล้วก็มีไข่ปลาแซลมอนเพิ่มความเค็ม + มันครับ

IMG_5550

Kaiseki เซตที่สอง

Sushi Kaiseki

ความหลากหลายของชุดนี้
ดูจะน้อยกว่า Icho Kaiseki

แต่ก็มีจาน Sushi Nigiri 10 ชิ้นมาแทน

เท่าที่ดูคร่าวๆ วัตถุดิบดีกว่า Sushi Set
(แน่ล่ะราคาต่างกันนิ 55+)

เสียดายผมได้ลองแต่ปลาธรรมดาอีกแล้ว
(ไม่เคยจะทันครับมื้อนี้ มัวแต่เก็บภาพ 55+)

IMG_5551
เกือบลืมพูดถึงจานนี้ไปซะแล้ว ไข่ตุ๋นของห้องอาหาร Yamazato ที่แทบจะมากับทุกเซต
ไข่ตุ๋นของที่นี่ เนียนและอร่อยครับ เป็นจานเคียงที่ทั้งโต๊ะประทับใจ จานนี้ถ้าสั่งแยกคิดเท่าไหร่ครับเนี่ย หุหุemon (21)

IMG_5557
Grill dish ของ Kaiseki Sushi เป็น Kampachi ครับ ย่างมาสุกพอดีเช่นกัน
ปลาเนื้อนุ่มกว่า Hamachi มาก นุ่มแบบไม่เละ มันไม่มากเท่าปลาหิมะ แต่ทำให้ได้รสเนื้อปลามากกว่า

อันที่จริงร้านที่ขาย Kampachi ก็มีอยู่บ้างครับ แต่ทำไมไม่เคยเจอร้านไหนทำแบบย่างล่ะเนี่ย
ท่านใดพบเห็นกรุณาชี้พิกัดด้วยemon (9) แบบว่าอยากลองมาก ณ จุดนี้ว่าเนื้อมันจะดีขนาดไหน

IMG_5568
Nigiri Sushi ปั้นมาขนาดได้พอดีครับ ปลาชิ้นพอดี และปริมาณข้าวก็ไม่มากเกินไป
โดยรวมก็อยู่ในระดับมาตรฐานที่ดีครับ ที่แน่ๆ คือลักษณะการปั้น ดีกว่าร้านซูชิที่เปิดใหม่ทั่วๆไปหลายๆร้านล่ะ

IMG_5575
ของหวานของ Kaiseki จะแตกต่างจาก Set Lunch คือมีขนมอื่นนอกจากผลไม้มาด้วยครับ
ในภาพเป็นขนมของ Sushi Kaiseki มีเยลลี่ส้มยูซุ เนียนดี ปิดท้ายมื้อได้ดีครับ แต่ไม่ได้เด่นขนาดขายแยกได้อะนะ

IMG_5577IMG_5582

ทางขวาเป็น พุดดิ้งชาเขียวครับ เป็นของหวานของ Icho Kaiseki
ส่วนตัวผมชอบถ้วยนี้มากกว่าเยลลี่ส้มนะ ( ฮา ) เม็ดดำๆ ที่เห็นเป็นถั่วครับ

IMG_5519
ปิดท้ายกับบรรยากาศห้องส่วนตัวของห้องอาหาร มีห้องติดวิวริมกระจกสำหรับ 4 – 6 ท่านด้วยครับ

IMG_5586
สรุปรวมๆ ห้องอาหาร Yamazato ของโรงแรม Okura ก็ถือได้ว่าเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่ไม่เสียชื่อโรงแรมครับ

ราคาอาจจะดูสูง ตามสไตล์ห้องอาหารโรงแรม แต่ส่วนตัวคิดว่า บรรยากาศ บริการเองก็เป็นส่วนนึงของ Cost ตรงนี้
อาหารอาจจะไม่ได้แปลกใหม่ เพราะทางเชฟต้องการให้เป็น Traditional ทั้งหมด ซึ่งก็ทำได้สวยงามทีเดียว
ถ้าอยากจะลองซักครั้ง ผมว่าไปช่วง Set Lunch ช่วงกลางวันก็น่าสนใจนะ

ถ้าท่านใดได้ฟังความเห็นของชาวญี่ปุ่นก็มาแชร์กันได้นะครับ emo (10)
ว่าไป ชักอยากลอง Kaiseki ของ Tensui มาเทียบกับซะแล้วครับ ไว้จะมารายงานผลนะคร้าบ

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: