Rossano’s – Traditional Italian Food in Tuscany Villas [Asoke]

ถ้าพูดถึงร้านอาหารเก่าแก่ ที่อยู่มาหลายสิบปีแล้วล่ะก็ สำหรับผมคิดได้สองอย่างครับ คือ “ลูกค้าเก่าเยอะ”
แต่เรื่องรสชาติกับคุณภาพอยู่ในระดับ กินบุญเก่า กับ “คุณภาพคงเส้นคงวา” หรือมีการพัฒนาถึงได้มีลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

Rossano’s เป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่ผมได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วครับ ( แต่ยังไม่เคยเห็นร้านซักที )
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ ที่เปิดมากว่า 30 ปีแล้วครับ โดยเชฟของร้านนี้ เคยทำที่ L’Opera มาก่อน แต่แยกมาเปิดร้านตัวเอง
ชื่อร้านมาจากเจ้าของ คือ Mr.Gennari Rossano นั่นเองครับ (วันที่ไปเจอตัวจริงด้วย)

ตัวร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 21 (อโศก) ซอยย่อย 3  เข้าซอยราวๆ 10 เมตรอยู่ซ้ายมือครับ >> แผนที่ร้าน <<
ร้านเปิดสองช่วง ช่วงกลางวัน 11.30 – 14.00 และช่วงเย็น 18.00 – 23.00 เปิดทุกวันemo (3)
ช่วงกลางวันทางร้านมี Set Lunch ราคาประหยัด (กว่ามื้อเย็น) บริการ แต่วันนี้ไปลองมื้อเย็น (แบบจัดเต็ม) กันครับ

IMG_5237ตัวร้านเป็นบ้านหลัง . . . ไม่เล็กเลย มีที่นั่งเยอะมาก แค่ชั้นล่างน่าจะรองรับลูกค้าได้มากกว่า 60 ท่านครับ

IMG_5246
เมื่อเดินเข้าไปในร้าน ก็ต้องเจอเรื่องน่าตกใจครับ ! นั่นคือ ทางร้านไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปร้าน ! (คือตกใจสำหรับผม ฮ่าๆ)
หลังจากขออนุญาตและรอคำตอบจากผู้จัดการก็ได้ความว่า ถ้าถ่ายเล่นๆกันเองก็ไม่มีปัญหา เลยขอกดมาซักสองแชะ

IMG_5253
บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเก่าเล็กน้อยครับ น่าจะเป็นสไตล์ Tuscany มั้งนะ ไม่สันทัดครับ

รอบนี้พวกผมไปตั้งแต่ร้านเริ่มเปิด คือ 6 โมงเย็น ยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ แต่นั่งไปซักพักemo (57)
ปรากฎว่าลูกค้าทยอยมานั่งแบบ แน่นทั้งร้านเลยทีเดียว ถือว่าน่าตกใจมากสำหรับร้านอิตาเลียนในกรุงเทพฯ ครับ

IMG_5249
เมนูครับ พวกเมนูพาสต้าจะราคาราวๆ 300 – 500 ( มี Vat , SC ) ส่วน Main จะราวๆ 600 – 1000 ขึ้นไป
ถ้าเป็นวัตถุดิบนำเข้าบางอย่างจะราคาค่อนข้างสูงครับ แต่ถ้าเป็นเมนูปกติราคาก็พอรับได้

เมนูของร้านนี้เป็นแบบ Traditional Italian ครับ แต่เป็นอาหารภาคไหนของอิตาเลียนอันนี้ผมยังความรู้ไม่พอครับ

IMG_5260
Imported Italian Buffalo Mozzarella and Fresh Tomatoes, Black – Green Confit
Olives and Sun Dried Tomatoes
” (350.-) ชื่อยาวสองบรรทัด สรุปได้ว่ามันคือมะเขือเทศ มอซซาเรลล่าชีส
ชีสนุ่มเหนียวอร่อยมาก มะเขือเทศยังไม่โดนใจเท่าไหร่ กินแกล้มกับสลัดอร่อยกว่า น้ำสลัดก็คลุกมาพอดีมาก

IMG_5266
Home Made Ravioli Stuffed with Ricotta Cheese, Ham,
Parmesan with Cream and Ham Sauce
” (330.-) ราวิโอลี่ขนาดกำลังดีเลย ใส้ชีสเข้มข้นemo (49)
ตัวซอสครีมเองก็เข้มข้นมากทีเดียว ตัดกับแฮมเค็มๆ อร่อยมากครับ เหมือนจะเลี่ยน แต่กินแป๊บเดียวหมดซะแล้ว ฮ่าๆ

IMG_5259
Angus Beef Tartar Home Style” (600.-) บีฟทาร์ทาร์หรือเนื้อดิบปรุงรส  อันนี้เป็นหน้าตาก่อนปรุงครับ

IMG_5263
พนักงานจะมาคลุกให้ดูที่โต๊ะพร้อมอุปกรณ์ครับ บอกได้ว่าจะเอารสจัดขนาดไหน ถ้ายังไม่พอก็ขอปรุงเพิ่มได้ครับ

IMG_5273
หน้าตาหลังปรุงเสร็จ เนื้อสับค่อนข้างละเอียดมาก ทำให้ค่อนข้างนุ่มครับ ปรุงรสจัดตามที่ขอemo (53)
จำได้ว่าขอให้ปรุงเพิ่มไปรอบนึง ทั้งที่ขอเป็นรสจัดไปแล้ว แปลว่าผมกินรสจัดเหมือนกันนะเนี่ย ถ้าเทียบกับมาตรฐานร้าน

IMG_5286
Black Ink Tagliolini with Lobster and Brandy Bisque Sauce” (400.-)
เส้นผัดมาสุกพอดีครับ ออกไปทางแข็งเล็กน้อย รสชาติของซอสคล้ายๆกิน Lobster bisque แต่ไม่เลี่ยนครีม
ใส่เนื้อลอบเสตอร์มาเยอะทีเดียว ไม่รู้ว่า Lobster สายพันธุ์ไหน แต่อร่อยมากครับจานนี้

IMG_5277
Fillet Mignon Black and White” (760.-) ขนาดเนื้อชิ้นกลางๆครับ เสริฟสองสีตามชื่อจริงๆ
สีดำเป็น “Foie Gras and Truffle Red Wine Sauce” ตับห่านทอดมาสุกเกินครับ ออกแห้งเลยทีเดียว

ส่วนซอสไวน์แดงเค็มกำลังดีครับ เข้มข้นมาก เนื้อนุ่มอร่อยดี กลิ่นเนื้อจางๆ น่าจะเป็นเนื้อ Aus ครับ

IMG_5282
ส่วนสีขาวเป็น “Bearnaise Sauce and Asparagus” ซอสเบอร์เนสหวานเปรี้ยว เข้ากับเนื้อได้ดีครับ

IMG_5287
หั่นให้ดู ชิ้นเล็กแต่ย่างมาได้สุกพอดีครับ มีเดียมแรร์สีแดงสวยทีเดียว อีกชิ้นนึงก็สุกพอดีเช่นกันemo (39)

IMG_5288
Fresh Imported from France “Sea Bass” Oven Baked in Rock Salt Crust” (700.-)
เนื้อปลาสุกพอดีทำให้นุ่มและไม่แห้ง รสเค็มกำลังดี ตัดกับรสเปรี้ยวของบัลซามิก เลาะก้างมากินง่ายครับ

แต่อาจเป็นเพราะปลากระพงไทยเองก็ค่อนข้างอร่อยอยู่แล้ว จานนี้เทียบราคาแล้ว สำหรับผมค่อนข้างธรรมดามากๆครับ

IMG_5290
Custard Tart with Caramel Fresh Figs Topped with Vanilla Panna Cotta” (240.-)
ขนมชิ้นนี้น่าสนใจดีครับ แยมฟิกอร่อยดีครับ แต่ตัวทาร์ตค่อนข้างธรรมดา พานาคอตต้าก็ไม่เข้ากันเท่าไหร่แหะๆ

IMG_5254
ปิดท้ายกับบรรยากาศห้องส่วนตัวของทางร้านครับ วันที่ไปมีลูกค้าที่ห้องนี้ด้วยครับ

สรุปรวม มื้อนี้โดนไปราวๆ 39xx.- บาทครับ (ไปกัน 3 คน) ค่าน้ำเปล่าฟรีครับ หายากอีกแล้ว เหอๆ
บริการดีมากครับ พนักงานพูดคุยเป็นกันเองดี ทั้งๆที่ผมใส่เสื้อยืด กางเกงยีน รองเท้าแตะ ( ฮา ) ประทับใจมาก

ติดนิดเดียวคือหลังจากที่ถ่ายรูปไปซักพัก ผจก. เดินมาที่โต๊ะแล้วพูดห้วนๆว่า เจ้าของร้านไม่ยินดีให้ถ่ายรูปเยอะขนาดนี้
จังหวะนั้นทั้งโต๊ะ “อึ้ง” มากครับ พอเข้าใจว่าพวกผมถ่ายรูปเวอร์เกินไปจริงๆ แต่พูดดีๆก็ด๊าย กลัวแว้ว . . .emo (40)

โดยรวม รอสซาโน่ส์เป็นร้านอาหารอิตาเลียนเก่าแก่ ที่อร่อยมาก บรรยากาศและการบริการเองก็เยี่ยมมากเช่นกัน
เขียนมาถึงขนาดนี้ คงพอจะบอกได้แล้วนะครับ ว่าทำไมร้านนี้ถึงอยู่มาได้นาน และลูกค้าแน่นร้านขนาดนี้

ถ้าท่านใดสนใจอาหารอิตาเลียนแบบ traditional บรรยากาศสบายๆ ไม่เกร็ง ร้านนี้แนะนำเลยครับ อย่าลืมจองก่อนนะ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: