The Kitchen Table – Modern European with Asian flavors [W Bangkok]

โรงแรม W Bangkok เป็นโรงแรม Category 5 ในเครือ Starwood ที่พึ่งเปิดเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เองครับ
หลายๆท่านคงรอที่จะเข้าไปชมบรรยากาศห้องพักของโรงแรม ว่าจะสวยงามสู้โรงแรมหรูอื่นๆในเครือได้รึเปล่า

แต่วันนี้ที่จะพาไปชมคือ ห้องอาหาร The Kitchen Table ห้องอาหารหลักห้องเดียวของโรงแรมครับemo (54)
ในการไปครั้งนี้ ผมได้รับเกียรติจาก Editor นิติยสารออนไลน์ >LifeStyleAsia< สาขากรุงเทพฯ ให้ไปร่วมรีวิวร้าน
Life Style Asia เป็นนิตยสารออนไลน์ ที่นำเสนอข่าวบันเทิงและท่องเที่ยว มีสาขาในฮ่องกง สิงคโปรและมาเลเซียครับ

IMG_5091
บรรยากาศ Lobby โรงแรม ค่อนข้างแคบเพราะที่จำกัด ตกแต่งแนวชิคชิค โมเดิร์นครับ

IMG_5039IMG_5049

ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 3 ของโรงแรมครับ ภายในกว้างขวางดี โดยเปิดเป็น All day dining มีที่นั่ง outdoor ชมวิวด้วย

Executive Chef ของห้องอาหารนี้เป็นเชฟหญิงชาวออสเตรเลียครับ Concept ของเชฟค่อนข้างน่าสนใจมากทีเดียว
คือ เชฟจะพยายามทำเมนูอาหารให้เป็น Seasonal ตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละฤดูกาล และไม่เน้นวัตถุดิบนำเข้า

ถึงแม้เชฟจะเรียนมาด้านอาหารตะวันตกมากกว่า แต่อาหารที่เชฟอยากทำคือ อาหารสไตล์เอเชียครับ ( ไทย – จีน )
หน้าตาอาหารจะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยดีกว่าครับemo (39)

IMG_5033บรรยากาศภายในห้องอาหารครับ โต๊ะส่วนใหญ่เป็นโต๊ะกรุ๊บเล็กครับ ตกแต่งแบบ Modern เช่นกัน

IMG_5047
ตรงนี้จะเป็นส่วนของ Open Kitchen และมีที่นั่งติดครัวด้วย สามารถดูเชฟทำอาหารขณะนั่งรอได้

IMG_5050
บรรยากาศของห้องอาหารด้านที่ติดกับ outdoor ครับ

IMG_5061
ไปดูเครื่องดื่มกันก่อนครับ ไวน์ลิสต์ที่นี่มีให้เลือกพอสมควร แต่มื้อนี้ขอเป็น Cocktail ดีกว่าemo (42)
แก้วสีเหลืองคือ “Mango Sticky Rice” หรือข้าวเหนียวมะม่วงนั่นแล หวานนำจากคาลัวเหมือนกินข้าวเหนียวมะม่วงจริงๆ

IMG_5065
ส่วนอีกสองแก้วคือ “Virgin Mojito” กับ “Chormuang” (ช่อม่วง) นี่มไม่ได้ชิมครับ แต่เห็นว่าอร่อยนะ

IMG_5056
Hamachi Carpaccio” (480.-) เนื้อปลาสดดีครับ ซอสออกเปรี้ยวเสริมกับรสหวานนิดๆของเนื้อปลา
เกลือที่โรยมาด้านบนตัดรสเปรี้ยวของปลาได้ดีครับ แต่แนะนำว่าอย่าคีบเกลือขึ้นมาเยอะนะครับ

IMG_5060Duck Fat Roast Root Vegetables” (200.-) จานนี้ผักกรุบๆดีครับ รสชาติผักก็โอเค ตกแต่งสวยงามemo (55)

IMG_5074
Steamed sea bass with lemon,chili and garlic sauce” (380.-)
จานนี้คือ ปลากะพงนึ่งมะนาวนั่นละครับ ปลาชิ้นใหญ่ ก้างน้อยกินง่ายครับ รสชาติไทยๆมาก เผ็ดเค็มลงตัวครับIMG_5081
Rack of Western Australian Lamb Sweetbread Ravioli” (990.-) จานนี้เนื้อแกะนุ่มมากครับemo (2)
รสชาติซอสออกเค็มนิดๆ เข้ากับเนื้อที่ย่างมาแบบมีเดียมแรร์อร่อยมาก  สีเขียวๆที่เห็นเป็น Green Peas Puree เนียนมาก
อ้อแล้วก็เจ้า Raviloi Sweet Bread จานนี้ใช้ตับอ่อนของแกะครับ  น่าสนใจดีทีเดียว ปกติเจอแต่ของวัวครับ

IMG_5084
Deconstruct Carrot Cake” จานนี้เป็นแครอทเค้ก ที่ทำแยกส่วนมาครับ
เป็นลูกเล่นที่เห็นกันในร้าน Fine Dining ซึ่งจานนี้เชฟทำมาได้อร่อยและสวยงามสีเขียวคือเนื้อเค้ก สีขาวคือครีมครับ

IMG_5041
ด้านหน้าห้องอาหารมี Cold Cut Selection & Cheese ไว้ทานกับไวน์ครับ

IMG_5034
แชมเปญก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ Sparkling ราคาเบาๆ จนถึงเจ้าขวดดำในตู้นี้

IMG_5094
บรรยากาศหน้าโรงแรมครับ บ้านสไตล์โคโลเนียลที่เห็น อนาคตจะเปิดเป็นห้องอาหารและห้องสูทของโรงแรมด้วย
สารภาพว่าผมสนใจมากกว่าชั้นบนสุดของโรงแรมอีกครับ ถ้าเปิดเมื่อไหร่จะรีบมาดูแน่นอน

IMG_5093
สรุปกันดีกว่า มื้อนี้รสชาติอาหารอร่อย และการจัดจานโดดเด่นครับ  การปรุงรสก็จัดจ้านดีครับ

บรรยากาศ บริการดีมากครับ ราคาก็ใกล้เคียงกับห้องอาหารโรงแรมอื่นๆ โดยรวมถือว่าน่าสนใจทีเดียว
และเชฟเองก็มีแนวคิดที่น่าสนใจ อนาคตคิดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีแน่นอน แล้วจะรอชมนะครับ
สำหรับ Entry นี้คงจบเท่านี้ล่ะ แต่ผมมี Plan ไปนอนโรงแรมนี้นี่นา (ถูกหวยมาครับ ฮา) เอารูปไปลงที่ไหนดีน้อemo (50)

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: