Din Tai Fung – Taiwan Xiao Long Bao [CTW]

ติ่นไท่ฟง (Din Tai Fung) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ไต้หวัน ที่มีสาขาในหลายประเทศครับ
สาเหตที่ร้านนี้โด่งดังคงปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่ง จากการที่ร้านสาขาฮ่องกงได้ดาวมิชลินนั่นเอง

ต้นกำเนิดของร้านนี้อยู่ที่ไต้หวันครับ แต่ก็มีสาขาในหลายๆประเทศแถบเอเชียและออสเตรเลีย
ร้านนี้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทยได้ซักสองปีแล้วครับ ผมเองเคยมารอบนึงตอนที่ร้านพึ่งเปิดไม่กี่วัน ( เห่อขนาดน้าน? )
ตอนนั้นร้านยังใหม่มาก รู้สึกได้เลยครับว่าทั้งพนักงานและครัวยังไม่ลงตัวเลยกลับไปแบบไม่ค่อยประทับใจ
แต่บังเอิญว่า Blogger ท่านนึงได้รับเชิญไปลองเมนูใหม่ เลยมีโอกาสได้ติดไปกะเค้าด้วยครับemo (23)
ร้านติ่นไท่ฟง ชั้น 7 ฝั่งหน้า Centerpoint ห้างสรรพสินค้า Central World Plaza

IMG_4789
บรรยากาศในครัวด้านหน้า ที่มีเชฟมากมายนั่งจีบเสี่ยวหลงเปา ให้ได้ 10 จีบ เจ้าชู้นะเนี่ยจีบเยอะ (ฮา)

IMG_4781IMG_4755

เมนูของทางร้านมีรูปประกอบทุกเมนูครับ การสั่งสามารถติ๊กลงในใบบันทึกรายการได้เลยemo (20)

ส่วนทางขวาคือซอสที่ใช้ในการทานเสี่ยวหลงเปา ทางร้านให้แนะนำให้เทผสมกันครับ

IMG_4728
พริกเขียวยัดไส้หมู่สับ” ( 145.-) เมนูนี้มีเฉพาะสาขาไทยครับ
เนื้อหมูปรุงรสเข้มข้นดี กินกับพริกหวานอร่อยครับ ( พึ่งมาเห็นว่าราคาร้อยกลางๆเลยทีเดียว )

IMG_4725IMG_4733

ติ่มซำเข่งแรก “เกี๊ยวไส้กุ้งผสมหมูสับ” (225.-) มีราคา 10 กับ 6 ชิ้นครับ
เกี๊ยวของที่นี่มีน้ำซุปด้านในเหมือนเสี่ยวหลงเปาครับ ใส้หมูกุ้งรสไม่เข้มข้นนัก แป้งก็โอเค

ส่วนทางขวาคือ “เต้าเหมี่ยวผัดกระเทียม” (190.-) พึ่งเห็นว่าราคา 190
จานนี้ก็อร่อยมาตรฐานครับ นานๆจะได้กินที แต่จะว่าไปเต้าเหมี่ยวนี่มันเป็นผักราคาแพงรึ . . . IMG_4730
หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม” (160.-) จานนี้อร่อยมากครับ
หมูนุ่มกินกับแตงกวาตัดเลี่ยนสดชื่นดี เมนูนี้คล้ายๆกันหลายร้าน แต่สูตรของร้านนี้ไม่มีพริกเผาราดครับ

IMG_4741
ยำสาหร่าย” (60.-) อร่อยได้มาตรฐานร้านอาหารจีน ลื่นๆดี แต่ชอบแบบของญี่ปุ่นมากกว่านะ

IMG_4738
บ๊อกชอยผัดกระเทียม” (220.-) จานนี้ก็โอเคครับ ผัดมาไม่เลี่ยน แต่กลิ่นกระเทียมน้อยไปนิด

IMG_4746
“บะหมี่หน้าเห็ดกับหมูสับ” (185.-) จานนี้ผมชอบนะครับ แต่คนในโต๊ะเงียบ (ฮา)
ตัวเส้นไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ เหมือนนิ่มๆ รสแป้งงั้นๆ แต่ตัวซอส + เครื่องอร่อยครับ คลุกกันแล้วก็พอโอเคล่ะน่า

IMG_4736IMG_4737

ทางซ้ายคือ 1 ในเมนูที่ทำให้ทางร้านได้ดาวมิชลินที่ฮ่องกงครับ ซุบไก่ตุ๋นอันโด่งดังemo (21)
แต่ขออภัย เกรงว่าถ้าเอาของไทยไปขายอาจโดนริบดาว ( ฮา ) คือซุปมันไม่ค่อยได้รสเลยครับ

สาบานได้ว่าผมไม่ใช่คนติดเค็มนะ แต่เหมือนมันเคี่ยวไม่ถึงจุดจริงๆอะ หอมดีแต่รสยังไม่โดนเท่าไหร่

ส่วนทางขวาคือซุปกระดูกหมูตุ๋น ก็คล้ายๆกัน เหมือนมาตรฐานการตุ๋นเดียวกัน
โดยรวมซุปไก่ตุ๋นอร่อยกว่าครับ เนื้อไก่ก็ใช้ได้นะ ถ้าให้ซดแก้เลี่ยนก็โอเค แต่ไม่น่าใช่มิชลินล่ะม้าง

IMG_4751
ข้าวผัดหน้าพอร์คชอพ” (210.-) จานนี้หมูนุ่มอร่อยครับ รอบที่แล้วก็สั่ง
รอบนี้ดูเหมือนจะผัดข้าวได้ดีขึ้น ร่วนดี ไม่เลี่ยน รอบก่อนมาแบบแฉะเลย ถ้าสั่งหมูอย่างเดียวก็ 160.-

IMG_4756
emo (29)มาถึงจานพระเอกของร้านแล้วครับ “เสี่ยวหลงเปาไส้เนื้อปูและหมูสับ” (315.-) 10 pieces

IMG_4757
อร่อยสมกับที่เป็นพระเอกของร้าน ไส้หมูเข้มข้นดีครับ แต่เท่าาที่กินสองรอบ
น้ำซุบอร่อยครับ แป้งก็นุ่มดี ส่วนตัวคิดว่าแบบ หมู – ปู กับหมูล้วน รสชาติไม่ต่างกันมากนักครับ

IMG_4768
เมนูใหม่ของทางร้านช่วงนี้ครับ “ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม” (145/4 pcs.-)

IMG_4767
ไส้เยิ้มมาก เข้มข้นอร่อยครับ ได้กลิ่นไข่แดงแรงพอสมควร ถ้าใครชอบแบบครีมไข่แดงอยู่แล้วแนะนำครับ
แต่ถ้าใครชอบครีมล้วนก็แล้วแต่ไอเดียละกันครับ แหะๆ

IMG_4777IMG_4774

ปิดท้ายด้วยขนมครับ Mango Pudding และ Sesame Pudding
ตัวพุดดิ้งมะม่วงรสค่อนข้างจางครับ ถ้าปิดตาอาจจะคิดว่าเป็นเต้าฮวยกลิ่นมะม่วงได้ (ฮา)emo (2)
ส่วนงาดำอร่อยมากครับ ตัวพุดดิ้งหอมสดชื่นดี หวานนิดๆ เข้ากับซอสงาดำ อร่อย

IMG_4792
บรรยากาศหน้าร้านครับ ไม่มีรูปในร้าน เพราะลูกค้านั่งเต็มครับ เกรงใจแขกในร้าน

IMG_4787
ตอนนี้หน้าร้านมีเจ้ามาสคอตตัวนี้ตั้งอยู่ครับ น่ารักมากก มีขายไม้เนี่ยemo (30)

สรุปมื้อนี้ เทียบกับรอบก่อน หลายๆจานถือว่าพัฒนาไปในทางที่ดีครับ ที่รู้สึกได้ขัดเจนเหมือนจะเป็นข้าวผัด
อาหารมาไวมากเพราะครัวค่อนข้างใหญ่และแบ่งทำแต่ละเมนูทำเป็นส่วนๆ

บริการดีไม่มีปัญหาอะไรครับ รอบแรกเหมือนพนักงานจะ import มา (จากจีน!) เลยงงๆนิดนึงเรื่องภาษา
ส่วนเรื่องราคาอันนี้คงต้องพิจารณากันดูครับ เพราะหลายๆเมนูก็ดูราคาสูงพอสมควรสำหรับร้านอาหารในไทย

ถ้าใครสนใจร้านอาหารสไตล์ไต้หวัน เดินทางสะดวกร้านเปิดทั้งวันก็มาลองที่ร้านนี้ได้ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: