Ogu Ogu – Coolest Concept Sake Bar [Park Venture]

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวนั่งดื่ม หรือ Izakaya นี่ ปัจจุบันในกรุงเทพฯเองก็หาได้เยอะเหมือนกันนะครับ
แต่ถ้าจะหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่กินกับคอกเทลหรือไวน์เนี่ย อาจจะหาได้ยากเหมือนกันนะ ( ในกรุงเทพฯ )

โอกุโอกุ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและสาเกบาร์ ตั้งอยู่ที่ตึก Park Venture ซึ่งติดกับโรงแรม Okura Prestige ครับ
แวบแรกที่ผมเห็นชื่อร้าน ผมนึกว่าร้านเป็นของกับโรงแรมครับ (โอกุโอกุ กับโอคุระ) ปรากฎว่าแค่บังเอิญคล้ายกันซะงั้น

งวดนี้ก็เป็นการติดสอบห้อยตามหัวหน้าแก๊งคนเดิมครับ คือร้านเชิญพี่เขาไปนั่นแล
ชื่อโอกุ โอกุ ผู้จัดการร้านบอกว่า มันหมายถึงอะไรที่สมัยใหม่ เข้ากับสไตล์ของร้านคือ Modern Japanese ครับ

IMG_4624ตัวร้านเองก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเหมือนกันครับ มีนิตยสารวางให้อ่านฟรีemo (9)

IMG_4621
บรรยากาศร้านนี่ ถ้าไม่บอกคงเดาไม่ออกกันเลยทีเดียว ว่าเป็นร้านอาหารญีปุ่น นึกว่าร้านอาหารยุโรปครับ

IMG_4628
Coco chanel” (250.-) แก้วนี้ใส่มาลิบูครับ ก็มะพร้าวสมชื่อ รสออกหวานเปรี้ยว ขมนิดๆ แรงพอตัว

IMG_4638
Sakura” (250.-) แก้วนี้สีสันน่ากินมาก รสชาติออกหวานนำนะ ไม่หอมเท่าไหร่แต่ก็อร่อยดี

IMG_4633
Lotus Chips” รากบัวทอดครับ อันนี้ฟรีโต๊ะละที่ครับ ถ้าสั่งเพิ่มก็ 140.- กรอบๆเค็มๆ กินแกล้มเหล้าอร่อยมั่ก

IMG_4627IMG_4641

คอกเทลที่นี่ ค่อนข้างแรงครับ เพราะแต่ละแก้วใส่หลายชอตอยู่

IMG_4652Sashimi Salad” (350.-) ปลา่ดิบสดดีครับ น้ำสลัดเป็นสลัดแบบญีปุ่น
ราดมายองเนส + ไข่ต้มสับมาด้านบน และมีหัวหอมด้วย ทำให้รสชาติสดชื่นมาก

IMG_4655
Ebi Wasabi Mayo” (380.-) กุ้งตัวใหญ่มากครับ ชุบแป้งนิดๆ ทอดมากรอบดีอร่อยครับ
ซอสวาซาบิออกหวานไปนิด รสของวาซาบิไม่จัดมากครับ เหมาะกับคนที่ทนวาซาบิเยอะๆไม่ไหว

IMG_4657IMG_4664

Negi Tuna Roll” (390.-) จานนี้หน้าตาสวยงามครับ น่ากิน

IMG_4668
ทอดมากรอบดี ห่อสาหร่ายเป็นไอเดียที่ดีทีเดียว ราดด้วยพอนซึ
แต่รู้สึกว่ารสของปลาไม่เด่นเท่าไหร่ครับ

IMG_4649IMG_4644

Virgin Mojito” โมฮิโต้แบบ Mocktail รสชาติเปรี้ยวๆเป็นหลัก
ใส่เยลลี่มาเยอะดีกินแล้วลื่นๆคอที่ปักประดับอยู่เป็นขิง ผสมมาไม่โดนเท่าไหร่ เหมือนไม่ค่อยมี

ส่วนขวดโตนั่นคือ สาเกเย็นตัวเด่นของทางร้าน กินง่ายดีครับ แต่ผมขอไม่วิจารณ์ละกัน กินไม่ค่อยเป็นครับemo (38)

IMG_4661
Fiery Prawn” (690.-) จานนี้ตกแต่งมาน่ากินมากครับ หน้าตาดูน่าจะเผ็ดมากเลยทีเดียว

IMG_4662
กุ้งตัวขนาดกลางๆครับ สดดี และไม่แห้งครับ จานนี้พริกอร่อยมาก ผัดน้ำมันผิวออกกรอบหอมมาก
พริกนี่กินเปล่าๆ กับกระเทียมหั่นบางในจานก็อร่อยครัย แต่ถ้าอยากกินกุ้งเยอะๆ แนะนำจาน Ebi Wasabi Mayo มากกว่า

IMG_4672
Truffle Carbonara Udon” (380.-)
ครีมเข้มข้นมาก เหมาะกับการแบ่งกันกินอย่างมาก เส้นเหนียวนุ่ม หอมน้ำมันทรัฟเฟิล อร่อยครับemo (8)

IMG_4674
Chocolate Mousse – served with chocolate gelato” (240.-)
เสริฟมาอลังการมากemo (31)ตัวมูสกับไอศครีมชอกโกแลตเข้มข้นมาก ใครชอบชอกโกแลตแบบ dark หน่อยแนะนำ

IMG_4681
Tofu Blanc Manger” (280.-) จานนี้รู้สึกว่าตัวเต้าฮวยไม่โดนครับ (เรียกซะหมดราคาเลย เหอ)
แต่ไอศครีมชาเขียวของเค้าอร่อยครับ เข้มข้น หวานน้อย กินกับถั่วแดงอร่อยมั่ก

IMG_4686IMG_4673

รูปเมนูทางขวาคือ Set Lunch ครับ ราคาเบากว่ามื้อเย็นพอสมควรครับ น่าสนใจมาก

โดยรวม Ogu Ogu ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น + ฟิวชั่นที่น่าสนใจในระดับนึงครับ
เครื่องดื่มของทางร้านค่อนข้างจะเป็นตัวชูโรงเหมือนกัน ส่วนอาหารหลายๆจานก็ทำมาน่าสนใจทีเดียว

บริการดีครับ พนักงานอาจจะดูเกร็งๆหน่อย แต่บาร์เทนเดอร์ฮาดีนะ ใครชอบกินคอกเทลลองไปนั่งที่บาร์ดูได้
ราคาดูสูงพอสมควรครับ ตอนจะสั่งก็เล็งเมนูกันดีๆนะครับ ถ้าสั่งมาแล้วไม่โดน ไม่ถูกใจนี่น่าเสียดายครับ (เสียดายตัง)emo (3)

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: