Ogu Ogu – Coolest Concept Sake Bar [Park Venture]

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวนั่งดื่ม หรือ Izakaya นี่ ปัจจุบันในกรุงเทพฯเองก็หาได้เยอะเหมือนกันนะครับ
แต่ถ้าจะหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่กินกับคอกเทลหรือไวน์เนี่ย อาจจะหาได้ยากเหมือนกันนะ ( ในกรุงเทพฯ )

โอกุโอกุ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและสาเกบาร์ ตั้งอยู่ที่ตึก Park Venture ซึ่งติดกับโรงแรม Okura Prestige ครับ
แวบแรกที่ผมเห็นชื่อร้าน ผมนึกว่าร้านเป็นของกับโรงแรมครับ (โอกุโอกุ กับโอคุระ) ปรากฎว่าแค่บังเอิญคล้ายกันซะงั้น

งวดนี้ก็เป็นการติดสอบห้อยตามหัวหน้าแก๊งคนเดิมครับ คือร้านเชิญพี่เขาไปนั่นแล
ชื่อโอกุ โอกุ ผู้จัดการร้านบอกว่า มันหมายถึงอะไรที่สมัยใหม่ เข้ากับสไตล์ของร้านคือ Modern Japanese ครับ

IMG_4624ตัวร้านเองก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเหมือนกันครับ มีนิตยสารวางให้อ่านฟรีemo (9)

IMG_4621
บรรยากาศร้านนี่ ถ้าไม่บอกคงเดาไม่ออกกันเลยทีเดียว ว่าเป็นร้านอาหารญีปุ่น นึกว่าร้านอาหารยุโรปครับ

IMG_4628
Coco chanel” (250.-) แก้วนี้ใส่มาลิบูครับ ก็มะพร้าวสมชื่อ รสออกหวานเปรี้ยว ขมนิดๆ แรงพอตัว

IMG_4638
Sakura” (250.-) แก้วนี้สีสันน่ากินมาก รสชาติออกหวานนำนะ ไม่หอมเท่าไหร่แต่ก็อร่อยดี

IMG_4633
Lotus Chips” รากบัวทอดครับ อันนี้ฟรีโต๊ะละที่ครับ ถ้าสั่งเพิ่มก็ 140.- กรอบๆเค็มๆ กินแกล้มเหล้าอร่อยมั่ก

IMG_4627IMG_4641

คอกเทลที่นี่ ค่อนข้างแรงครับ เพราะแต่ละแก้วใส่หลายชอตอยู่

IMG_4652Sashimi Salad” (350.-) ปลา่ดิบสดดีครับ น้ำสลัดเป็นสลัดแบบญีปุ่น
ราดมายองเนส + ไข่ต้มสับมาด้านบน และมีหัวหอมด้วย ทำให้รสชาติสดชื่นมาก

IMG_4655
Ebi Wasabi Mayo” (380.-) กุ้งตัวใหญ่มากครับ ชุบแป้งนิดๆ ทอดมากรอบดีอร่อยครับ
ซอสวาซาบิออกหวานไปนิด รสของวาซาบิไม่จัดมากครับ เหมาะกับคนที่ทนวาซาบิเยอะๆไม่ไหว

IMG_4657IMG_4664

Negi Tuna Roll” (390.-) จานนี้หน้าตาสวยงามครับ น่ากิน

IMG_4668
ทอดมากรอบดี ห่อสาหร่ายเป็นไอเดียที่ดีทีเดียว ราดด้วยพอนซึ
แต่รู้สึกว่ารสของปลาไม่เด่นเท่าไหร่ครับ

IMG_4649IMG_4644

Virgin Mojito” โมฮิโต้แบบ Mocktail รสชาติเปรี้ยวๆเป็นหลัก
ใส่เยลลี่มาเยอะดีกินแล้วลื่นๆคอที่ปักประดับอยู่เป็นขิง ผสมมาไม่โดนเท่าไหร่ เหมือนไม่ค่อยมี

ส่วนขวดโตนั่นคือ สาเกเย็นตัวเด่นของทางร้าน กินง่ายดีครับ แต่ผมขอไม่วิจารณ์ละกัน กินไม่ค่อยเป็นครับemo (38)

IMG_4661
Fiery Prawn” (690.-) จานนี้ตกแต่งมาน่ากินมากครับ หน้าตาดูน่าจะเผ็ดมากเลยทีเดียว

IMG_4662
กุ้งตัวขนาดกลางๆครับ สดดี และไม่แห้งครับ จานนี้พริกอร่อยมาก ผัดน้ำมันผิวออกกรอบหอมมาก
พริกนี่กินเปล่าๆ กับกระเทียมหั่นบางในจานก็อร่อยครัย แต่ถ้าอยากกินกุ้งเยอะๆ แนะนำจาน Ebi Wasabi Mayo มากกว่า

IMG_4672
Truffle Carbonara Udon” (380.-)
ครีมเข้มข้นมาก เหมาะกับการแบ่งกันกินอย่างมาก เส้นเหนียวนุ่ม หอมน้ำมันทรัฟเฟิล อร่อยครับemo (8)

IMG_4674
Chocolate Mousse – served with chocolate gelato” (240.-)
เสริฟมาอลังการมากemo (31)ตัวมูสกับไอศครีมชอกโกแลตเข้มข้นมาก ใครชอบชอกโกแลตแบบ dark หน่อยแนะนำ

IMG_4681
Tofu Blanc Manger” (280.-) จานนี้รู้สึกว่าตัวเต้าฮวยไม่โดนครับ (เรียกซะหมดราคาเลย เหอ)
แต่ไอศครีมชาเขียวของเค้าอร่อยครับ เข้มข้น หวานน้อย กินกับถั่วแดงอร่อยมั่ก

IMG_4686IMG_4673

รูปเมนูทางขวาคือ Set Lunch ครับ ราคาเบากว่ามื้อเย็นพอสมควรครับ น่าสนใจมาก

โดยรวม Ogu Ogu ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น + ฟิวชั่นที่น่าสนใจในระดับนึงครับ
เครื่องดื่มของทางร้านค่อนข้างจะเป็นตัวชูโรงเหมือนกัน ส่วนอาหารหลายๆจานก็ทำมาน่าสนใจทีเดียว

บริการดีครับ พนักงานอาจจะดูเกร็งๆหน่อย แต่บาร์เทนเดอร์ฮาดีนะ ใครชอบกินคอกเทลลองไปนั่งที่บาร์ดูได้
ราคาดูสูงพอสมควรครับ ตอนจะสั่งก็เล็งเมนูกันดีๆนะครับ ถ้าสั่งมาแล้วไม่โดน ไม่ถูกใจนี่น่าเสียดายครับ (เสียดายตัง)emo (3)

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: