Gossip – Modern French & Mediterranean Cuisine[Thonglor]

Gossip เป็นร้านอาหารที่ดูจะเน้น เมนูเมดิเตอเรเนียนและมีอาหารฝรั่งเศสส่วนนึงครับ
คอนเซปต์ของร้านนี้เหมือนชื่อร้านเลยครับ คือเน้นให้ลูกค้านั่งคุยกัน บรรยากาศร้านก็เป็นแนว Bistro & Bar

เชฟที่คิดเมนูให้กับร้านนี้ก็คือ เชฟจูเลียน คนเดียวกับร้าน Oskar Bistro นั่นเอง และร้านนี้ก็เป็นเครือเดียวกันครับ

ร้านนี้ตั้งอยู่สุดซอยทองหล่อ 15 ซอยเดียวกับ J-Avenue ครับ ตัวร้านเป็นอาคาร 3 ชั้น ชั้นล่างสุดเป็น Bar ครับ
แต่ปัญหาที่พบวันที่ไปคือ ทางร้านไม่มีที่จอดรถครับ แถมถ้าจะจอดที่ J-Avenue ก็ดูเหมือนจะปั๊มบัตรจอดรถไม่ได้ด้วย
เวลาเปิดปิด และรายละเอียดของทางร้าน ดูได้ที่ Facebook ร้านครับ > GossipThonglor < emo (55)

IMG_4358บรรยากาศหน้าร้านครับ มีที่นั่ง outdoor ด้วย แน่นอว่าลูกค้าที่นั่งด้านนอก 100% เป็นชาวต่างชาติ

IMG_4355
แน่นอนว่าไทยแท้อย่างพวกผมก็ต้องห้องแอร์สิครับ ขึ้นไปนั่งกันที่ชั้นสองครับ บรรยากาศดีทีเดียว มีโต๊ะติดริมกระจกด้วย

IMG_4361
คอกเทลมาจิบๆกันคนและแก้วก่อนครับ มี Sugar & Spice , Flower Fields , Racy Rose , Wasteland Smack
แก้วไหนเป็นแก้วไหนจำไม่ได้แล้วครับ ให้พนักงานแนะนำทั้งหมดล่ะครับ ราคาเฉลี่ย แก้วละ 240.-emo (59)

ตัวที่เป็นแก้วไวน์เป็นของผมเองครับ รสชาติคล้าย Sparkling ผสมน้ำผลไม้นิดหน่อย อร่อยและกินง่าย

IMG_4359
เมนูมีแผ่นเดียวครับ แต่ละหมวดจะมีการตั้งชื่อให้เข้ากับชื่อร้านเหมือนหน้าหนังสือพิมพ์จริงๆ
ราคาหมวดทานเล่น (Small Talk,Raw Facts) จะอยู่ที่ 200 – 300.- ส่วนเมนก็จะราวๆ 300 – 400.- ขึ้นไป

IMG_4372
Hamachi Ceviche a la thai – rocket salad” จานนี้เป็น Signature ของร้าน
เป็นปลาหางเหลืองสับ (ฮามาจิ) ปรุงรสแบบยำครับ ไทยสมชื่อเมนูมาก รสชาติออกเปรี้ยวนำอร่อยดี

IMG_4370IMG_4373

ไปต่อกันที่ซุปบ้างครับ จานทางซ้ายคือ
Duck bisque – foie gras wonton,
porcini espuma, truffle croutons

เป็นซุปครีมเป็ด !? และเกี๊ยวใส้ฟัวกราส์ครับ อร่อยเข้มข้นมากครับได้กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลเต็มๆ emo (60)

และจานในภาพขวา  “Sicilian seafood couscous – Mediterranean vegetables, harissa broth

IMG_4377
จานนี้ตอนแรกหวั่นๆนิดหน่อยครับ ว่าจะออกมาดีหรือเปล่า เพราะ couscous เนี่ย เป็นธัญพืชอย่างนึง
ที่ทางยุโรปใช้แทนข้าวครับ แต่ถ้าให้เลือกระหว่างข้าวกับคูสคูส ผมว่าคงไม่มีคนเอเชียคนไหนเลือกคูสคูสแน่นอน

แต่จานนี้อร่อยมากครับ คงเป็นเพราะการปรุงรสของน้ำที่ต้มคูสคูสมา ทำให้รสชาติเค็มๆ มันๆ ลงตัวมาก
เครื่อง Seafood ก็ให้มาเยอะพอสมควร ไม่ overcooked อร่อยครับ รสชาติคล้ายซุปทะเลของฝรั่งเศสเลย

IMG_4387
จานนี้คือ “Cod Fish en papillote – ratatouille, lemon beurre blanc”
ปลาคอดนึ่งแบบห่อกระดาษครับ ปลานึ่งมาพอดี เนื้อปลานุ่มและฉ่ำดี ปรุงรสแบบซุปมะเขือเทศ รสชาติสดชื่น

IMG_4374
Braised veal & marrowbone – polenta, napolitan relish
ตกแต่งจานสวยงามมากครับ เป็นเนื้อลูกวัวตุ๋นและไขกระดูกวัว เนื้อนุ่มตุ๋นเข้าเนื้อดีมาก เสียดายมาน้อยไปหน่อย หุหุ

IMG_4382IMG_4376

เมนคอร์สจานสุดท้ายแล้วครับ เป็นจานเนื้อเช่นกันemo (58)

IMG_4386
Grilled striploin (300G) – gossip fries, mushroom puree, purple béarnaise”
จานนี้ความสุกดูแล้วพอดีครับ มีเดียมแรร์ตามสั่งเด๊ะ แต่เนื้อมันดันเหนียวมากนี่สิครับ . . .

ปรุงรสได้ดีครับ ซอสก็อร่อยมาก แต่เวลากินต้องหั่นชิ้นบางๆครับ ไม่งั้นเคี้ยวไม่ไหว ไม่สะใจเลยอะ เหอๆ

ปิดท้ายที่ขนมกันดีกว่า เมนูขนมร้านนี้มีให้เลือกพอสมควรและน่าสนใจทุกเมนูครับ

IMG_4390Mascarpone Cheesecake in a jar – pistachio macaroon, red berries

Texture ของขนมคล้ายทีรามิสุครับ อันที่จริงจะบอกว่ามันเป็นทีรามิสุรสพิสทาชิโอก็ได้นะครับemo (62)
เนื้อครีมเข้มข้นและเนียนมาก เข้ากับพิสทาชิโอ และตัดรสด้วยเบอรี่เปรี้ยวๆ อร่อยมากครับ

IMG_4389
Raspberry soufflé – gossip compote, vanilla ice cream

IMG_4393

จานนี้ก็อร่อยครับ

เนื้อซูเฟล่เบานุ่ม

มีรสชาติของเค้กรสราสเบอรี่

กินกับไอศครีมเข้ากันดีครับ

ซอสเบอรี่เปรี้ยวไปหน่อย

IMG_4395
บรรยากาศบาร์ที่ชั้นล่างครับ ครึกครื้นมาก ลูกค้าแน่นเลย บ่งบอกถึงความนิยมได้เป็นอย่างดี
ลูกค้าที่มาที่นี่ก็ดูจะสนุกสนานและ Friendly ดีนะครับ สังเกตได้จากฝรั่งที่อยู่มุมขวาสุดของรูป ( ฮา )

IMG_4353
มื้อนี้เคาะบิลออกมา ค่าอาหาร + คอกเทล ราคาเต็มน่าจะคนละเกือบๆ สี่หลัก เลย ก็สูงในระดับนึงครับ
แต่เนื่องจากเป็นการใช้ดีล เลยออกมาค่อนข้างถูกสำหรับปริมาณอาหารที่ได้ คุ้มมากๆครับ

ราคาเทียบกับปริมาณอาหาร รสชาติและความสร้างสรรค์ของแต่ละเมนูแล้ว ถือว่ารับได้ ไม่แพงเกินไปครับ
( อาจจะมีบางจานที่ดูราคาสูงไปนิดนึง ) หลายๆจานอร่อยมาก และหาทานที่อื่นไม่ได้ครับemo (21)

บริการดีครับ ทั้งการเติมน้ำ การเสริฟ เก็บจาน รวดเร็วมาก หรือเพราะพวกผมนั่งชั้นสองอยู่โต๊ะเดียวหว่า ( ฮา )
โดยรวมร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารยุโรปที่น่าสนใจมากอีกร้านนึง จะว่าไปย่านทองหล่อนี่การแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆเลยน้า
ท่านใดคิดว่าอยากลองอาหารเมดิเตอเรเนียนที่แปลกไม่เหมือนใครก็มาลองกันได้ครับที่ Gossip @ Thonglor ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: