Sushi Otaru – by TV Champion Chef [Arena 10]

ถ้าใครติดตามข่าวของคุณตันอิชิตัน คงได้ยินมาบ้างว่า ทางอิชิตันกรุ๊ปได้เปิดร้านซูชิแบบพรีเมียม
ที่เวิ้ง Arena 10 ในซอยทองหล่อ 10 เวิ้งเดียวกับ Ramen Champion และร้านอื่นๆในเครือemo (42)

ซูชิโอตารุ เป็นร้านซูชิ เชฟ ชินจิ นากามิเนะ ที่มีดีกรีเป็นแชมป์ซูชิ สมองสมัย ในรายการ TV Champion ของญี่ปุ่น

หลายๆคน ( รวมถึงผม ) อาจมองว่า รายการนี้มันรายการวาไรตี้แบบนึง เชฟที่มาแข่งจะฝีมือขนาดไหนกันเชียว
แต่ในเมื่อไม่รู้ มันก็เลยต้องมาลองซักหน่อยครับ เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่า  www.facebook.com/sushiotaru

IMG_3732หน้าร้านครับ ร้านอยู่ชั้น 3 ตึกเดียวกับร้าน Tokiya

IMG_3746
บรรยากาศร้านค่อนข้างกว้างขวางดีครับ มีส่วนที่ทำเป็นคล้ายๆ outdoor ด้วยแต่ท่าทางจะยังตกแต่งไม่เสร็จ

IMG_3733
Sushi Counter วันที่ไป เชฟใหญ่ไม่อยู่ครับ แต่ก็นะ เชฟเองก็เป็นคนญี่ปุ่น ไม่น่าจะอยู่ประจำร้านอยู่แล้ว emo (56)

IMG_3726
เมนูครับ ราคาสูง ระดับเดียวกับร้าน Premium ร้านอื่นๆในกรุงเทพฯ แต่บางอย่างก็ไม่แพงเท่าที่คิดครับ

IMG_3739
หลังจากสั่งไปแล้ว พนักงานก็นำเจ้านี่มาให้ครับ เป็นเต้าหู้ไข่แช่ซีอิ๊ว โรยหน้าด้วย Tobiko อร่อยนะ

IMG_3754

จานแรกคือ Snowfish Teriyaki (450.-)

ไม่แน่ใจว่าเป็น Gindara รึเปล่าแต่ทำมาได้ดีครับ

ปลาชิ้นใหญ่กว่าที่คิดมาก

เนื้อก็แน่นอร่อย

ซอสเทริยากิก็หวานกำลังดี เกินคาดครับ

IMG_3769

จานที่สอง คือ Chirashi Sushi (4xx.-)

ปลาเป็นปลาธรรมดาๆ แต่สดดีครับ

อร่อยเช่นกัน ข้าวก็นุ่มดีemo (35)

IMG_3755
” Matsu Sashimi ” ( 2000.- ) เซตนี้จานใหญ่มากครับ ( ขนาดจาน 55+ )
ตกแต่งมาสวยงามดี ปลาชิ้นไม่ใหญ่เกิน แล่มากำลังสวย สดดีทุกชิ้นครับ

มีที่แปลกหน่อยคือปลาซาบะที่โปะมากับไข่หวานล่ะมั้ง ( ในถ้วย ) แต่ก็อร่อยดีนะครับ ไม่คาว

IMG_3763
Otoro ของร้านนี้ไม่มันมากครับ แต่ความสดนี่ ใช้ได้เลยทีเดียว ถึงจะไม่เด่น แต่ก็ยังพอผ่านละกันครับ

IMG_3765
” Sparky Roll ” ( 350.- ) เป็นแซลมอนและทูน่า คลุกกับซอสเผ็ดครับ
เนื้อปลาดีเหมือนกับจานก่อนๆครับ แต่การปรุงรสธรรมดามาก และรู้สึกว่าเนื้อปลาน้อยไป โดนรสข้าวกลบครับ ไม่ผานๆ

IMG_3772IMG_3745

ปิดท้ายกับโมจิ ถั่วแดงร้อน อันนี้แถมฟรีครับ หวานไปหน่อย กินไม่หมด emo (29)

IMG_3749
อันนี้วัตถุดิบที่โชว์อยู่ใน Sushi Counter น่ากินๆemo (34)

IMG_3774
มื้อนี้เชคบิลออกมา 35xx.- บาทครับ ไปกัน 3 คน ก็พันนิดๆ ( มีส่วนลด 15% จากบัตรเครดิต SCB )

โดยรวมก็เป็นมื้อที่ไม่รู้สึกว่าขาดทุนอะไรครับ เพราะถ้ากินร้านซูชิแพงๆในกรุงเทพฯ ราคาก็คงออกมาประมาณนี้ทุกร้าน
แต่คงเป็นเพราะตอนไปกินร้านอื่น ผมเล็งไปช่วงลด 40 – 50% ทุกที มื้อนี้เลยดูจะราคาสูงหน่อย

มาตรฐานของปลาดีครับ ส่วนการปั้นนี่ไม่แน่ใจ เพราะมื้อนี้ไม่มีซูชิเลย ไม่กล้าสั่งครับ 55+
บริการดีไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่มื้อที่ไปลูกค้าค่อนข้างน้อย เลยไม่กล้าฟันธงอะไร แต่พนักงานก็ยิ้มแย้มดี

สรุปว่า Sushi Otaru ก็เป็นร้านซูชิระดับราคา 1000 –  2000.- ต่อหัว ที่ไม่น้อยหน้ากว่าร้านอื่นๆครับ
( เอ่ แต่รู้สึกว่าร้านดัง อย่าง Honmono หรือ Mugendai มีส่วนลด 20 – 30% เป็นระยะๆ ร้านนี้อาจจะสู้ยากก็ได้นะ )

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: