Sweets Macaron in Bangkok

Macaron หรือ Macaroon เป็นขนมสัญชาติฝรั่งเศส ที่เริ่มจะเป็นที่นิยมในไทยช่วงนี้ครับ

เจ้าดังๆ ที่ทำมานานแล้ว ที่ผมคิดว่าอร่อย ก็อย่างเช่น Mandarin Oriental , Bake Ministry , Lacerise
( นอกนั้นรสชาติไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ) ช่วงนี้มีโอกาสได้ลองพร้อมๆกันหลายร้านเลยขอเอามาเขียนถึงซะหน่อย

ร้านแรก ร้านเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่เป็น Talk of the town อยู่ตอนนี้ >> Let Then Eat Cake << ครับ

IMG_3674ทางร้านได้เริ่มทำออกมาเมื่อไม่นานมานี้เองครับ วันที่ผมไปเป็น Soft Launch ขายแค่สามวัน

แต่เห็นว่าช่วงนี้มีขายเป็นปกติแล้วครับ ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 50.- มีให้เลือก 6 รส

IMG_3675
เค้กอื่นๆของทางร้านครับ น่ากินมาก แต่ไม่ใช่เป้าหมายหลักของวัน อิอิ

IMG_3678เป้าหมายหลักครับ ไปกันสามคน สั่งมาครบทุกรส

IMG_3681

ตัวเปลือกกรอบดีครับ เนื้อเหนียวให้เคี้ยวพอประมาณ ทางร้านใส่รายละเอียดลงไปมากทีเดียว
คือนอกจากจะมีใส้ในแล้ว ยังมี Jelly แทรกอยู่อีกชั้นนึง มีรายละเอียดมากทีเดียวครับ ประทับใจ

แอบเสียดายนิดนึง คือ ส่วนตัวคิดว่า เยลลี่ บางชิ้น รสชาติไม่ไปในทางเดียวกับใส้
ทำให้ออกมาแปลกสำหรับผมครับ ( มีชิ้นนึง ตัดรสไปมากเลย )

มีอยู่ชิ้นนึง ที่เยลลี่เข้ากับใส้และเปลือกอย่างมาก  emo (1)
น่าจะเป็นรสกุหลาบนี่ล่ะครับ ส่วนอีกชิ้นที่ถูกใจมากๆก็เป็นรสเยลลี่มะพร้าวนะ ถ้าจำไม่ผิด

IMG_3780
ร้านที่สอง อันนี้มีรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำมาครับ Duc de Praslin Belgium ร้านชอกโกแลตของ Gallothai

ร้านขายชอกโกแลต ที่มีหลายสาขาเหมือนกัน อันนี้เป็นสาขาสุขุมวิท 31 ร้านอยู่ในตึก หน้าปากซอยครับ

บรรยากาศร้านดีมาก เมนูปกติที่ทางร้านขายคือ ชอกโกแลต ชอกโกแลตทรัฟเฟิล และเครื่องดื่มที่ผสมชอกโกแลต
นอกจากนั้นยังมีขนมเค้ก ที่มีชอกโกแลตเป็นส่วนผสมครับ แน่นอนว่ามีบราวนี่ด้วย

IMG_3778
เค้กที่ขายในร้านครับ ไปช่วงคริสมาสพอดี ตกแต่งน่ารักมาก emo (30)

IMG_3787

ราคา ชิ้นละ 40.- ครับ มีรสที่น่าสนใจอยู่สองสามรส ถ้าจำไม่ผิดเป็นรส fromboise
อร่อยครับ เนื้อแน่นและเหนียว ใส้ในก็ไม่หวานไป แต่มีบางชิ้นที่ติดแห้งนิดๆครับ แต่โดยรวมชอบมาก

นั่งกินกันหน้าร้าน . . . ( เพราะที่เต็ม ) ถ้าอากาศหนาวๆ มีรสม้าวิ่งผ่านจะเจ๋งมาก ! !
เสียดาย เมืองฟ้าอมร มีแต่แดดเปรี้ยง กลิ่นควันรถและเสียงแตรกับแมงกะไซแว้น เซ็งเป็ด emo (5)

IMG_3790
อันนี้น่าจะเป็นรสคาราเมล ได้ลองชอกโกแลตชิ้นนึงครับ ชิ้นนี้ชื่อ Duc de Praslin เลย ราคา 27.- อร่อยดีครับ เข้มข้น

IMG_3908ร้านที่สามครับ ” Le Beaulieu Pastisserie “

ส่วน Bakery ของร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดัง Le Beaulieu @ Athenee Tower

IMG_3913
ตอนแรกเห็นราคาแล้ว ชิ้นละ 75.- ( แม่เจ้า สู้บ่ไหว ) ตอนนี้ลดลงมาเหลือแพค 5 ชิ้น 300.- ( ก็ยังแพงสุดอยู่ดี แง่ววว )
แต่อันว่ามันคาใจ จัดไปครับ ครบทุกรสรสชาติดีครับ เปลือกนุ่มเหนียวดีเช่นกัน ( บางชิ้นแอบมีโพรงนะ )

IMG_3912
ไม่หวานมากครับ โดยรวมแล้ว หวานน้อยกว่ามาคารองของร้าน LTEC พอสมควร
รสชาติ ผมว่าไปคนละแนวครับ ของร้านนี้จะ Simple คล้าย Duc de Praslin นะ ประเด็นคือ ราคาชิ้นละ 60.- emo (57)

IMG_3914
Canale ( 80.- ) อันนี้คือที่ตั้งใจไปลองจริงๆครับ แต่รสชาติไม่โดนแถมแอบแพงอีกตะหาก เหอๆ

2012-12-15-15.12.12

Macaroon ของร้าน Baking Season ครับ
อันนี้ขอแอบเชียร์หน่อย เพราะส่วนตัวแปลกใจเป็นพิเศษ คือเกินคาดจริงๆครับ

รสชาติหลากหลายใช้ได้ ราคาชิ้นละ 40.- สัมผัสจะออกนิ่มกว่าที่อื่นค่อนข้างมากครับ
เปลือกกรอบพอประมาณ ใส้ในอร่อยดี ลงตัวครับ emo (61)

ร้านนี้ทำส่งอย่างเดียว ยังไม่มีหน้าร้านนะครับ ใครสนใจ
ตอนนี้ขายที่งาน Sweet Festival ที่ชั้น G Siam PAragon ช่วง 15 ธ.ค. ถึง 4 ม.ค. ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: