Le Beaulieu – Classic French Cuisine [Athenee Tower]

Le Beaulieu ( เลอโบลิเออร์ ) ร้านอาหารฝรั่งเศสเก่าแก่ที่เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มผู้ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส
ร้านนี้เป้นร้านอาหารฝรั่งเศสแบบ Traditional คือ เป็นอาหารพื้นเมืองแท้ๆ นั่นเองครับ

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางร้านได้ปิดลงชั่วคราว เพื่อย้ายมายัง Athenee Tower [ ถนนวิทยุ ] ครับ
หลังจากที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ในที่สุด Le Beaulieu ก็ได้เปิดอย่างเต็มรูปแบบจนได้ ในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

รสชาติและหน้าตา จะสมกับการรอคอยรึเปล่า ไปชมกันเลยครับ emo (8)

อ้อ เกือบลืม ดูเบอร์โทรศัพท์ และแผนที่การเดินทางได้ที่เวบไซท์ร้านครับ >> http://www.le-beaulieu.com <<

IMG_3533
Athenee Tower เป็นอาคารสำนักงานและส่วน Residence ของโรงแรม Plaza Athenee
ตั้งอยู่บนถนนวิทยุครับ และมีอีกทางเข้าออกอีก ฝั่งหนึ่งอยู่ทางซอยร่วมฤดีด้วย

IMG_3540
บรรยากาศร้านครับ ดูแล้วหรูหรา แต่ดูเล็กกว่าร้านเดิมเหมือนกันครับ

IMG_3539
ส่วนนี้เป็น Open Kitchen

IMG_3549

ขนมปังมาก่อน เป็น baguette ที่ไม่เหนียวเกินไปครับ มาร้อนๆอร่อยมาก

วันที่ไป ตอนแรกกะไปลอง Set Lunch ของทางร้านครับ ( 695++ / 3 course.- )
แต่บังเอิญไปตรงกับวันพ่อพอดี ซึ่งทางร้านมี Set Menu 4 course ราคา 1250.- ++ ซึ่งใช้วัตถุดิบค่อนข้างดีทีเดียว

IMG_3550
Set Menu มี Course ละสองเมนูครับ ไปกัน 4 คนเลยจัดมาคอร์สละ 2 จาน

คอร์สแรกครับ ” Fines de Claire  No.3 ” หอยนางรมพันธุ์ยอดนิยมของฝรั่งเศสนั่นเอง No. หมายถึงขนาดครับ
ผมลังเลอยู่นาน ว่าจะกินได้รึเปล่า เพราะส่วนตัวไม่ชอบเท่าไหร่ แต่หอยสดมากครับ ไม่ต้องมีเครื่องไทยๆก็อร่อยได้

IMG_3558
คอร์สแรกอีกแบบนึงเป็น ” Foie Gras Terrine with Apple Chutney “

เทอรีนตับห่านเนียนมากครับ ไม่คาวและอร่อย ตัวแอปเปิ้ลชัทนีย์รสอ่อนกว่าพอสมควร เลยตัดรสเทอรีนไม่ค่อยไหว
ส่วนตัวคิดว่า ทานกับ ผักร็อคเก็ตและซอสน้ำส้มสายชูบัลซามิค อร่อยกว่าครับ emo (53)

IMG_3577
มาต่อคอร์สที่สองกันเลยครับ ” Atlantic Cod Fish with Rocket Bouillon “

เป็นปลาคอดย่าง มาพร้อมกับซุปผักร็อคเก็ต จานนี้เนื้อปลาสดดี ปรุงรสค่อนข้างอ่อนครับ
ซุปผักที่เคี่ยวจนข้น เหมือนเป็นซอสของปลาก็ทำได้ดีทีเดียว แต่รสชาติของซุปเองยังไม่โดนใจเท่าไหร่ครับ

IMG_3571

” Grill Seabass with Artichoke Puree , Beurre Blanc “

จานนี้อร่อยมากครับ ไม่มีกลิ่นคาวของปลากระพงเลย ซอส Beurre Blanc เองก็อร่อยครับ
( ลองหาข้อมูลดูแล้ว เป็น butter-base emulsified  sauce ครับ ) ตัวฐานที่รองมาเป็นอาร์ติโชค อร่อยเช่นกัน

IMG_3582

มาถึงเมนคอร์สกันแล้วครับ มีสองแบบเช่นกัน

” Roast Baby Chicken , Sauteed Wild Mushrooms, Rosemary and Lemon Jus ”
จานนี้เนื้อไก่นุ่มดี หนังกรอบ อร่อยครับ ซอสก็เข้ากันได้ดีทีเดียว เป็นซอสโรสแมรี่ที่รสชาติไม่เค็มเกินไปนักครับ

IMG_3580

” Slow-Cooked Oysters Blade , Ratte Potatoes , Truffle Jus “

จานนี้ตอนมาเสิรฟนี่ งงครับ เพราะอ่านในเมนูนึกว่าเป็น Oyster ( หอยนางรม ) สงสัยอยู่ว่ามีหอยสองเมนูเลยรึ
อันที่จริง Oysters Blade หมายถึง สันคอของวัวครับ  ฮาเงิบกันไป emo (10)

จานนี้ ถ้าบอกว่าเป็น Slow-Cooked ผมคิดว่าเนื้อยังไม่ได้ที่เท่าไหร่ครับ รสชาติค่อนข้างเค็มทีเดียว
ตัวซอสเข้มข้นมาก เข้ากันได้ดีกับเนื้อครับ ส่วนตัวชอบจานนี้ครับ แต่มีสมาชิกสองท่าน ที่บ่นว่าเค็มไปหน่อย

IMG_3589
เติมน้ำชากันหน่อย ก่อนไปกินขนมกันครับ

อันที่จริงมีขนมแค่สองแบบ แต่ผมรีเควสขอไม่ซ้ำกันสี่จานเลยครับ ต้องขอบคุณทางร้านมากๆที่ยอมเปลี่ยนให้ครับ

IMG_3591

” Creme Brulee with Mixed Berry Sorbet ”
เครมบรูเล่เนื้อเนียนมาก เข้มข้นกำลังดีและไม่หวานเกิน น้ำตาลก็กรอบดี ไอศครีมก็เนียนและอร่อยครับ

IMG_3594
” Mixed Sorbet with Organic Cantaloupe ”
จานนี้เน้นไอศครีมครับ แต่อยากจะบอกว่าแคนตาลูปอร่อยมาก อร่อยกว่าเมลอนของร้านญี่ปุ่นซะอีกครับ emo (4)

IMG_3598
” Mille Feuille with Vanilla Ice-cream “

จานนี้ตัวครีมเนียนมากครับ แป้งมิลเฟยก็กรอบและหนาพอประมาณ อร่อยอีกแล้ว

IMG_3592IMG_3602

 ” Grand Marnier Souffle with Tahitian Vanilla Ice-cream “

ซูเฟลฟูนุ่ม อร่อยครับ อันที่จริงผมเคยกินรอบนึงแล้ว สมัยที่ร้านยังอยู่ สุขุมวิท 19 ครับ

ปิดท้ายมื้อด้วย Espresso ของ Florio ครับ กาแฟผมว่าเฉยๆนะครับ รสขมมันแข็งๆไปนิด

IMG_3542
อันนี้เป็นโต๊ะในห้องชั้นบนครับ ทางร้านมีแผนจะทำเป็น Chef Table ด้วยครับ

มื้อนี้ใช้ Promotion Citibank Platinum Select ( Set Lunch 4 จ่าย 3 ) ขอขอบคุณเจ้าของบัตรมา ณ ที่นี้ครับ
เคาะบิลออกมา เฉลี่ยคนละ 1100.- บาท โดยรวมเป็นมื้อที่ค่อนข้างคุ้มค่าทีเดียวครับ

อาหารของร้านนี้ จะเป็น Traditional French ท่านใดชอบแบบหวือหวา อาจจะบอกว่าหน้าตาดูธรรมดา
แต่รสชาติและวัตถุดิบ ก็ถือได้ว่าอันดับต้นๆของไทยกันเลย มีป้ายประกาศหลายใบ การันตีคุณภาพได้ในระดับนึงครับ

ส่วนตัวผมคิดว่า อาหารไม่ค่อยแตกต่างจากร้านเดิมเท่าไหร่ เหมือนเปลี่ยนแค่สถานที่เป็นหลัก
ก็ต้องรอดูกันต่อไป ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากกว่านี้รึเปล่าครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

2 Responses to Le Beaulieu – Classic French Cuisine [Athenee Tower]

  1. Pingback: Sweets Macaron in Bangkok « Bell – Hub

  2. Pingback: Le Beaulieu – Saturday Brunch of Classic French Cuisine [Athenee Tower] | Bell - Hub

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: