Hyde & Seek Gastro Bar – A playful culinary experience [Wongnai Party]

คงไม่ต้องบรรยายกันมากนะครับ สำหรับร้านอาหารยุโรปโดยเชฟไทยชื่อดัง Hyde & Seek by Chef Ian
ร้านนี้ผมเคยไปลอง Set Lunch ของเขามารอบนึง คุณภาพ รสชาติและไอเดีย ต้องยอมรับเลยว่าน่าสนใจมากครับ

วันนี้ผมได้มีโอกาสไปงาน Wongnai Elite Party ครับ คืองานอะไรผมไม่รู้หรอกครับ เขาชวนก็ไป ใจง่ายเนอะ( ฮา )

ร้านอยู่ในซอยร่วมฤดี ติดกับ Athenee Residence ครับ >> Website <<

ส่วนอันนี้เป็นรีวิว Set Lunch ที่ผมเคยไปมารอบนึง >> Review << ไม่แน่ใจว่ายังเป็นราคาเดิมรึเปล่านะครับ

IMG_2918บรรยากาศ บริเวณ outdoor ครับ

IMG_2926
ในมื้อนี้เป็น Set Menu  4 course ที่ทางเชฟเอียนจัดมาสำหรับงานนี้

เมนูส่วนมากก็จะเป็น Signature Dish ของทางร้านครับ แต่จัด Portion ให้เล็กลงนิดหน่อย

IMG_2928IMG_2941

มื้อนี้ มีผู้สนับสนุนหลักคือ บริษัทที่นำเข้าเบียร์ Budweiser ครับ สั่งได้ไม่อั้น

รสชาติดีทีเดียว ดื่มง่าย แอบเห็นราคาตามร้านข้างนอก ราวๆขวดละเกือบสองร้อย

ส่วนไวน์ เป็น House Wine ธรรมดาครับ

IMG_2932
ก่อนเริ่ม มีการฉาย VTR ของทางเวบไซท์ เกี่ยวกับระบบ และการพัฒนาของตัวเวบ น่าสนใจเหมือนกันนะ

IMG_2944
เริ่มที่ขนมปังกันก่อนครับ มาร้อนๆ นุ่มอร่อยดี Dipping เป็น ครีมกระเทียม

IMG_2959
จานแรกครับ ” SALAD my way; English or Not “

ตัวผักสดดี น้ำสลัดออกเปรี้ยวนำ โรยเบคอนเค็มๆ ไข่สุกพอดีมากๆ ด้านในเป็นกึ่งยางมะตูม จานนี้อร่อยมากครับ

IMG_2965
คอร์สที่สอง มีให้เลือกสองแบบครับ จานนี้คือ  ” DUCK leg Confit “

ตัวโฟมเป็นโฟม เลมอนครับ ส่วนตัวแล้วผมว่าซอสรสค่อนข้างจาง และตัวเนื้อออกแห้ง ตุ๋นไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่

IMG_2968
คอร์สที่สอง อีกแบบนึงเป็น ” Vitello TONNATO; the H&S Way “

เมนู Vitello Tonnato แบบดั้งเดิม จะเป็นเนื้อวัวซอสปลาทูน่าครับ แต่ของร้าน Hyde & Seek ใช้หมูดำ ( Kurobuta )

จานนี้เนื้อนุ่มมาก เข้ากันได้ดีกับซอสแอปเปิ้ล และครีมทูน่า อร่อยมากๆ

IMG_2976
มาถึงจานเมนแล้วครับ ” H&S 6 oz WAGYU Beef Yankee Burger “

เป็น Signature ของทางร้าน ที่ได้รับรางวัลมาหลายรายการ เนื้อนุ่ม ชุ่มซอสครับ อร่อยมาก ตัวขนมปังก็ทำมาโอเคทีเดียว

จานนี้ลดขนาดลงเพื่อใส่ลงใน Set Menu ของจริงจะใหญ่กว่านี้นะครับ ( และผมว่าทำได้ดีกว่านี้นา )

IMG_2995
” Atlantic SALMON at 48.8 C – slow poach “

เนื้อปลานุ่มมาก สุกพอดีทั้งชิ้นเพราะปรุงที่อุณหภูมิต่ำครับ พาร์มีซานโฟม ก็ไม่เข้มข้นเกินไป มีกลิ่นรมควันนิดๆ อร่อยครับ

IMG_2992IMG_2982

จานสุดท้ายละ ” 12 hours braised PORK belly ”  อร่อยมากครับ

เนื้อหมูนุ่มมาก ซอสออกหวานไปนิด ใครไม่ชอบหวาน กินหมูอย่างเดียวก็ได้อยู่ครับ

IMG_3003
ของหวานคือ ” Chocolate Indulgence “

เป็นเค้กชอกโกแลตแบบไร้แป้ง มีพี่สมาชิกบอกว่าอร่อยดี แต่ผมเฉยๆแฮะ ธรรมดามากเลย

IMG_2917สรุปว่ามื้อนี้ ก็เป็นมื้อที่ดีมากๆอีกมื้อนึงครับ อาหารอร่อยเหมือนเดิม เครื่องดื่มก็ดี

เรื่องราคา มื้อนี้ไม่ได้จ่าย แต่ลองดูราคาจากเวบไซท์ร้านได้ครับ

มื้อนี้ก็ต้องขอบคุณทาง Website Wongnai และคุณพี่คนที่ชวนผมไปด้วยนะครับ
อาหารอร่อยมาก อ้อ เกือบลืมขอบคุณบริษัที่นำเข้า Budweiser อย่างเป็นทางการด้วย

ถ้าใครสนใจอาหารยุโรป สไตล์โมเดิร์น ก็ลองแวะมาได้นะครับ อ้อ Cocktail ของเขาก็ดังนะครับขอบอก

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: