Nicolas Isnard at Trader Vic’s – The Michelin Star Experience

ช่วงวันที่ 14 – 21 พ.ย. ทางโรงแรม >> Anantara Riverside <<ได้เชิญเชฟ Nicolas Isnard
เจ้าของร้าน L’Auberge de la Charme ที่ฝรั่งเศสซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลียน 1 ดาวมิชลินครับ

โดยเชฟจะมาประจำอยู่ที่ห้องอาหาร >> Trader Vic’s << ห้องอาหารริมน้ำชื่อดังของโรงแรมครับ

อันที่จริง เชฟท่านนี้เคยมาที่อนันตรามาก่อนแล้ว ( สมัยที่ยังเป็นโรงแรมเครือมาริออท ) แต่จัดที่ห้องอาหารอิตาเลียน
เมนูเป็น French – Italian  >> Nicolas Isnard at Brio << พวก A La Carte อร่อยดีทีเดียวแต่เซตกลางวันเฉยๆ

ส่วนรอบนี้ ทางโรงแรมตั้งใจให้เข้ากับธีมของห้องเทรดเดอร์วิคส์ จึงมีกลิ่นของเกาะทะเลใต้ปนอยู่ในเมนู
โดยจะมีทั้ง A La Carte และ Set Dinner จะน่าสนใจรึเปล่า ไปดูกันเลยครับ

โฉมหน้าของเชฟ อันที่จริงถ้าแกโกนเคราก็หน้าตาดีอยู่นา

บรรยกาศห้องอาหารยามค่ำคืน

เดิมบรรยากศเขาก็ดีอยู่แล้วนะครับ พอมาดูตอนกลางคืนนี่ยิ่งสวยกว่าตอนกลางวันเยอะเลย

ก่อนจะไปชมรายการอาหาร มาชิม Tropical Cocktail ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก่อน

พอดีเห็นว่าเคยลองไหมไทแล้ว เลยได้เจ้านี่มาแทนครับ ” Mai Tai Wave ” ( 360.- )

เป็นไหมไทสามรสแก้วกะทัดรัด มีรสมะม่วง ฝรั่งและสัปปะรด อร่อยและกินง่ายครับ แต่อย่าเผลอกระดกเร็วนะครับ เมาแน่

เมนูคอกเทลของห้องอาหารนี้น่าสนใจหลายเมนูครับ ราคาก็มาตรฐานโรงแรมทั่วไป

Ciabatta กับซอสกระเทียม แยมพริกและเนย ขนมปังอร่อยมากครับ ชอบตรงผิวๆมันอะ

วันที่ไปได้ลอง Degustation Menu ของเชฟ ( 3600.- ++ ) ราคาพอสมควรทีเดียว
ท่านใดไม่อยากจ่ายหนักลองเล็งเมนูตามสั่งไว้ก็ได้นะครับ น่าสนใจหลายเมนูครับ และ Portion ใหญ่กว่า Set Menu

” Flower of sea bass carpaccio, Mai Tai sherbet “

เป็นปลากระพงแล่บางและเชอร์เบ็ทไหมไท ตัวเชอร์เบ็ทอร่อยดีครับ ออกหวานๆ คนไม่กินเหล้าก็พอได้อยู่
ส่วนปลาสดดีครับ แต่ปรุงรสมาน้อย คงกะว่าให้กินกับเชอร์เบ็ท แต่ส่วนตัวผมว่ายังเข้ากันได้ไม่ดีเท่าไหร่

” Frozen ginger vichyssoise with aquitatine cavier “

ผักที่หั่นๆผสมเป็นมันฝรั่ง และกระเทียมครับ ส่วนที่เป็นโฟมด้านล่างผสมหอยนางรม
จานนี้อร่อยดีครับ ออกเค็มๆ มันๆ แต่ไม่เลี่ยนคงเพราะส่วนประกอบเป็นผักซะเยอะสดชื่นดี คาเวียร์กรุบๆดีเค็มพอประมาณ

” Tiger prawn, tamarin condiment, kamquat, white asparagus “

จานนี้กุ้งตัวใหญ่ดีทีเดียว สดดี ได้มาตรฐาน ซอสมะขามออกเปรี้ยวมากกว่าหวานครับ
ซอสสีเขียวๆ น่าจะเป็น Pesto Sauce ( โหระพา ) ที่ใช้กับอาหารทะเลบ่อยๆ โดยรวมจานนี้อร่อยและรสจัดนิดๆครับ

จานหลักเป็นเนื้อ ขอไวน์แดงมาลองซักหน่อย ราคา Wine by Glass อยู่ที่ 2xx – 3xx หรือแพงกว่าแล้วแต่ไวน์ครับ
สามแก้วนี้เป็นไวน์ออสเตรเลีย ชิลี และฝรั่งเศส ไม่น่าเชื่อว่าไวน์ชิลีของผมจะหวานสุดซะงั้น  ไม่เข้ากับเนื้อเลย

ส่วนไวน์ฝรั่งเศสค่อนข้าง Dry และเข้ากับจานหลักได้ดีทีเดียวครับ

” Cube of beef fillet, bbq sauce, artichoke, blood orange “

จานนี้เนื้อนุ่มมาก อร่อยมาก โรยเกลือมานิดๆ ทำให้ได้รสเนื้อชัดเจนขึ้น
ซอสสีแดงที่ให้มาข้างๆ เป็นซอส BBQ เข้ากับธีมของห้องอาหาร แต่จริงๆแล้ว จานนี้ไม่ต้องจิ้มก็ได้ครับ เหอๆ

ส่วนผักเคียงกินกับมะเขือม่วง รสออกจัดดีทีเดียวตัดเลี่ยนเนื้อได้ดีทีเดียว

( ปล.แอบเซ็ง จานนี้แต่งไม่เหมือนในรูปโชว์เลยอะ Presentation ธรรมดาไปไม่หน่อยนะครับเชฟ หึหึ )

ของหวานแล้วครับ ” Raspberry, Lime, Coconut “

ไอศครีมอร่อยครับ เนียนดีมาก มูสมะพร้าวก็ช่วยเติมรสหวานได้เล็กน้อย โดยรวมจานนี้ผมว่าทำได้ดีทีเดียว

ปิดท้ายกับกาแฟ ( แบบผสม Alcohol ) และ Complimentary Chocolate

แก้วซ้ายคือ Trader Vic’s Hot Butter Rum และทางขวาคือ Coffee Grog
ทั้งโต๊ะลงมติว่าButter Rum นี่หวานมากไปเยอะครับไม่ผ่านนะจ๊ะ ส่วน Coffee Grog นี่ยังโอเค
อยากจะบอกว่าทั้งสองแก้วเนี่ยกินยากมาก คือ ปากแก้วหนามากแล้วซินนามอนที่ใส่มามันใช้ดูดได้ที่ไหนล่ะคร้าบ

รูปอาหารซักรูป จานนี้เป็นจานที่เชฟทำมาเป็น Presentation ครับ สวยดีใส่หอยนางรมเป็นตัวๆด้วย

โดยรวมมื้อนี้ อาหารอร่อยทีเดียวครับ แต่ยังไม่ถึงขั้นประทับใจเมื่อเทียบกับราคา

ส่วนตัวผมว่าเป็นเพราะต้องการให้เชฟทำอาหารธีมที่เชฟไม่ถนัดรึเปล่า ?
เพราะรู้สึกว่าปีที่แล้วทำได้ดีกว่านี้พอสมควรครับหรืออาจเป็นความชอบส่วนตัวของผมก็ได้ อันนี้ไม่แน่ใจครับ

ถ้าให้มาลองเอง ผมคงลอง A La Carte ครับ เพราะ Portion ใหญ่กว่าพอสมควรและเลือกได้ตามใจชอบ
อันที่จริงมีหลายเมนูที่ดูแล้วน่าสนใจมากเลยทีเดียว แต่ไม่รวมอยู่ใน Set Menu ครับ

ขอจบบลอกด้วยกับวิวริมน้ำจากห้องอาหารแล้วกัน
ท่านใดสนใจก็ไปลองกันได้ครับ เมนูของเชฟ ( และตัวเชฟเอง ) ยังอยู่ถึงวันที่ 21 พ.ย. นี้ครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: