Surface – French Cuisine by Embassy Chef

Surface เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส ที่ดูจะเปิดมาได้ซักพักแล้ว ตัวร้านตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 11

ที่ตั้งร้านหายากพอตัวครับ เพราะดันไปหลบมุมอยู่ในลานจอดรถท้ายซอยทองหล่อ 11 ซะงั้น . . .

>> แผนที่ร้านตามนี้เลยครับ << มีเบอร์โทรและอื่นๆด้วยครับ (- -)/

แน่นอนว่าพวกผมนั่งด้านในครับ บรรยากาศร้าน ดูโอเคอยู่ครับ เรียบหรูดี

ที่นั่ง Indoor ก็ดูไม่มืดไปนักและมี Outdoor ที่ดูโรแมนติก ( และร้อน )

บรรยากาศด้านในร้านครับ

ตะกร้าขนมปังฟรี มาร้อนดีครับ ใช้ได้ มีเนยกับอะไรซักอย่างลืม

เปิดฉากกับ แอลกอฮอล์แบบเบาๆกันก่อน Cocktail Signature จองทางร้านครับ
ธรรมดาไปนิดครับ สำหรับราคาแก้วละ 275.-

อ้อ ราคามี Vat และ Service Charge นะครับ

Spinach , Roquefort , Peach & Walnut ” ( 280.- )
เอ่อ ชื่อบอกส่วนผสมหลักครบเลย สรุปว่าเป็นสลัดผักโขม ? ใช้ได้นะครับ ชีสเยอะดี แต่พีชไม่ค่อยรู้สึกว่าตัดรสชีสเท่าไหร่

Salmon Tartare with Ponzu and Cucumbers ” ( 360 .- ) จานนี้เป็นแซลมอนทาร์ทาร์ที่อร่อยครับ

ปรุงรสจัดถูกปากคนไทยแน่ๆ  ซอสที่ปรุงมาออกแนวเอเชียคือใส่น้ำส้มพอนซึครับ ทำให้รสออกญี่ปุ่นๆดีครับ

Braised Lamb Shank ” ( 400.- )
ตุ๋นเข้าเนื้อดีครับ ซอสก็เข้มข้นอร่อย เนื้อแกะก็ไม่คาวเลย มีส่วนไขมันพอสมควรทำให้นุ่มมากๆ และมีรสหวานด้วยครับ

Linguine, and Pan-fried Salmon ” ( 550.- ) จานนี้ไม่แน่ใจชื่อเมนูและราคานะครับ เพราะน่าจะถูกกว่านี้
อร่อยครับ เนื้อแซลมอนสุกกำลังดี แต่ไม่ค่อยฉ่ำเท่าไหร่คงเพราะทอดมา

เส้นผัดมามันไปนิด แต่มีรสเค็มเปรี้ยวเผ็ดลงตัวพอสมควร

” Alaskan Snow Fish Salsa Verde ” ( 450.- )
อร่อยมาก (>_<! !) เนื้อปลานุ่มหวานฉ่ำ ซอสที่มาด้วยก็เป็น ซัลซ่า ทำให้ไม่เลี่ยนเลยครับ

ทางซ้ายคือ “Roast Game Hen” ( 330.- ) ไก่ตัวแอบเล็ก แต่ให้มาเยอะเลย

Game Hen นี่ดูเหมือนจะเป็น ไก่บ้าน ไม่ใช่ที่เขาเล่นเกมล่ากันนะครับ
เนื้อไก่เป็นไก่ที่ยังไม่โต ตอนแรกนึกว่าจะนุ่มๆ แต่แอบเหนียวแหะ ปรุงรสมาอร่อยดีครับ ออกเค็มๆแห้งๆ

ส่วนจานทางขวาเป็น ” Bouillabaise ” ( 420.- )

หรือซุปทะเลสไตล์ฝรั่งเศส จานนี้พลาดไปนิดครับคือ ซุปเฉยๆ แต่ให้เครื่องมาเยอะสะใจดีครับ

Linguine Tiger Prawns ” ( 380.- )
จานนี้ตัวกุ้งสุกเกินไปครับ แข็งหน่อยๆ ซอสก็ครีมๆ แต่รสชาติงงๆเล็กน้อย โดยรวมแค่พอใช้ได้ครับ

Tongue and Cheek ” ( 350 .- ) แก้มวัวนุ่มและอร่อยมาก ชิ้นใหญ่กำลังดีด้วย
ส่วนลิ้นวัว มันหยุ่นแปลกๆครับ (-_-)! รสก็เหมือนไม่ใช่ลิ้นวัวยังไงไม่ทราบ แต่ก็ยังใช้ได้ครับ โดยรวมจานนี้ก็อร่อยครับ

Truffle Risotto,
Seared Scallops and Nantua Sauce

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

” Truffle Risotto, Seared Scallops and Nantua Sauce ” ( 490.- )

จานนี้อร่อยมากครับ กลมกล่อมมาก ไม่เลี่ยน ข้าวสุกกำลังดี หอยก็ให้เยอะและไม่สุกเกินครับ จานนี้ Reccommend

ส่วนจานทางขวา ขอตั้งชื่อให้พิเศษ เพราะจำชื่อไม่ได้ครับ “เส้นหมี่ผัดเต้าซี่ เสริฟพร้อมปลาหิมะทอดซีอิ๊ว”
ตั้งชื่อนี่ไม่ได้ล้อเล่นนะครับ คือ มันรสจีนๆมาก ปลาหิมะก็ทอดมากรอบนอกนุ่มในดีเป็นฝรั่งเศสผสมจีนที่อร่อยมาก

Chocolate Lava ( 220.-) เยิ้มดีครับ แต่ไม่ได้เด่นพิเศษอะไร

จานนี้ในเมนูเขียนว่า Crepe Cake ( 180.- ) แต่ดูความหนาแล้ว
ได้มติร่วมกันว่า จานนี้น่าจะเป็น ” Pancake ” มากกว่าเครปเค้กนะครับ (-_-)! รสชาติก็ อื่ม ช่างเถอะครับ

สรุปมื้อนี้ใช้ดีล 5 ใบ รวมเป็นราคาเต็ม 74xx บาท ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

สำหรับผม ต่อให้เป็นราคาเต็มผมก็ว่าคุ้มนะครับ เพราะไม่แพงเกินไปและอาหารอร่อยคุณภาพดี บริการก็ดีครับ

อ้อ ขอตัดแต้มเล็กน้อย ตรงที่เสริฟน้ำเปล่า คิดเป็นเหยือก แต่ไม่บอกซักคำ
เทเอาๆ เราก็นึกว่าฟรี ฮ่วย -_-) ! ! ดีนะขายถูกเหยือกละ 40 .- ++ มั้ง

โดยรวม มื้อนี้ประทับใจมาก คุ้มราคาดีลมาก แอบคุยกับ ผจก. ว่าทำไมร้านนี้ถึงขายดีล
ได้ความว่า ร้านนี้ทำเลไม่ดีเลยขายไม่ดีเท่าไหร่ครับ ( เห็นด้วยว่าทำเลห่วยโคตรครับ ไม่ใชแค่ไม่ดีธรรมดา . . . )

โดยรวมร้านนี้เป้นร้านที่คุ้มราคาเต็มในระดับนึงนะผมว่า เชฟเองก็เคยทำงานสถานทูตฝรั่งเศสในไทยมาหลายปี
( คิดถึง การ์ตูนเรื่องยอดเชฟครัวท่านทูตเลย – -) ! ! ก็เป็นอีกร้านที่น่าสนใจแม้ไม่มีดีลครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: