il cielo – Italian Lunch at Dusit Thani Bkk

il cielo เป็นห้องอาหารอิตาเลียนของโรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพครับ
ตัวห้องอาหารนี้ค่อนข้างเก่าแก่พอสมควร แต่ก็มีการรีโนเวทอยู่เป็นระยะๆ

ทางห้องอาหารพึ่งเปลี่ยน Executive Chef คนใหม่ เป็นชาวอิตาเลียน คือ Mr.Daniele  Bettini
โดยมีคอนเซปต์คือ ต้องการความเป็น Traditional คืออาหารอิตาเลียนโดยคนอิตาเลียน

บังเอิญได้มีโอกาสได้ไปลอง Set Lunch แบบใหม่ของทางห้องอาหาร เป็น Set 3 course
( มีสองราคาครับ 2 course 690.- , 3 course 850.-) เมนูมี 5 แบบเปลี่ยนทุกวันครับ ก็ถือว่าหลากหลายดี

ห้องอาหาร อยู่ชั้นเดียวกับ Lobby โรงแรม

ขนมปังครับ เปลี่ยนเชฟกี่คน ขนมปังก็ยังเหมือนเดิม ( ฮา ) อันที่จริงน่าจะเปลี่ยนมั่งน้า เพราะมันธรรมดามากอะครับ

4 kinds of light hot and cold appetizer ” แต่มี 5 อย่าง (+_+)! ( ฮา )

ทางซ้ายบนคือแซลมอนครับ ขวาบนเหมือนจะเป็นไก่ทำเป็นเพส ขวาล่างคือมอซาเรลลาชีสทอด
ซ้ายล่างคือพาสต้า เหมือนใส้จะเป็น Ricotta cheese ส่วนตรงกลางคือ Parma ham & Melon

จานนี้ความเห็นไม่ตรงกันครับ แต่โดยรวมผมว่า วัตถุดิบค่อนข้างดีครับ ส่วนการปรุงรสคงแล้วแต่คนชอบครับ
ส่วนตัวชอบการตกแต่งของครับ มาแบบเล็กๆก็ดีนะครับ ได้ลองหลายอย่าง แล้วก็ไม่เย็นเกินไปแบบไลน์บุฟเฟ่

อีกจานเป็น Soup of the day วันนี้เป็น Pumpkin Soup ก็เข้มข้นใช้ได้ครับ ออกหวานนิดๆ

ได้ชิม Cocktail ของเขาด้วยครับ มาร์ตินี่สองแก้วหลัง แก้วนึงผสมพริกกับชอกโกแลต มีพริกปักมาด้วย เท่มากกินง่ายด้วย

Roast duck Breast with port wine sauce ” จานนี้เนื้อเป็ดนุ่มดีครับ

ถามถึงวัตถุดิบได้ความว่าเป็นเป็ดไทย แต่ทำมาได้นุ่มโดนใจมาก 🙂 ซอสเป็นซอสไวน์ทำมาได้ดีครับ ( หวานนำนิดๆ )
โดยรวมประทับใจความนุ่มครับ เพราะหลายๆที่ใช้เป็ดไทยแล้วมันออกมาแข็ง แต่ซอสไม่เด่นกว่าร้านอื่นๆเท่าไหร่

Crepe stuff with Radicchio and ricotta with parmesan cheese sauce
จานนี้น่าจะถูกใจคนชอบแนว ครีมชีสนะครับ เพราะเข้มข้นทีเดียว ใส้เป็นผัก ทำให้ไม่เลี่ยนเกินครับ

ตัวแป้งเครปจานนี้ ไม่แน่ใจว่าเพราะทำทิ้งไว้หรือสาเหตุอื่น ผมว่ามันออกดิบไปนิดครับ แต่ปรุงรสมาได้ดีครับ

” Pizza il cielo ” ก็เป็น Rocket Parma ham ( – -)”
เจ้า Parma ham นี่น่าจะยอดนิยมนะครับ เพราะเห็นแนะนำกันหลายร้านเหลือเกิน ใน กทม.

จานนี้ก็อร่อยแบบมาตรฐานครับ คือไม่ได้เด่นเป็นพิเศษ แต่ก็ทำแป้งมาพอใช้ได้ ส่วนแฮม ให้เยอะและอร่อยดีครับ

Sea bream roasted with saffron sauce

จานนี้เป็นพระเอกของมื้อเลยครับ ตัวปลาเหมือนจะ overcooked แต่พอทานไปจริงๆ เนื้อนุ่มอร่อยมาก
รสชาติของตัวปลาก็ดีครับ เค็มนิดๆ แต่ฉ่ำเนื้อ ซอสก็เข้ากันได้ดีครับ จานนี้เกินคาดมาก เป็นจานชนะเลิศของวัน

ปิดท้ายด้วยขนม อันนี้เป็น Sherbet Chocolate เหมือนเป็น Gelato ครับ หนืดๆ อร่อยใช้ได้

ขนมอีกจานเป็น Tiramisu สไตล์เชฟครับ ไม่ใช่กังนัมสไตล์นะ ( อันนี้จริงจังครับ ไม่ได้ล้อเล่น ฮ่าๆ )

คุยกับเชฟแล้ว เชฟบอกว่าตั้งใจจะให้เป็นแนวทานเล่นๆ เพราะทีรามิสุสมัยนี้เหมือนกิน Mascarpone เปล่าๆ

ก็พอเข้าใจอะนะครับ แต่แบบนี้มันเหมือนกินวิปครีมยังไงไม่รู้ครับ

บรรยากาศร้านครับ ห้องนี้ผมชอบนะ มันโปร่งดี ( อันที่จริงก็ชอบทุกห้องยกเว้น Pavilion )

โดยรวมอาหารมื้อนี้ผมว่าอร่อยหลายอย่างครับ ส่วนเรื่องราคา ถ้าลด 35% ด้วยบัตรดุสิตไวน์แอนไดน์ก็ดูคุ้มค่าอยู่นะครับ
เหมาะสำหรับพนักงานบริษัท หรือเลี้ยงรับรอง ในละแวกใกล้ๆนี้ ( ส่วนผมคงอด เสาร์อาทิตย์มันไม่มีอะ – -)! !

อ้อ ตอนนี้เขาปรับเมนูมื้อเย็นด้วยนะครับ จะน่าสนใจแค่ไหน ไว้จะมาลองถ้ามีโอกาสครับ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: