La Colombe d’Or – French Restaurant

La Colombe d’Or เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่เก่าแก่พอสมควร

อาจมีคออาหารฝรั่งเศสสงสัยว่า ทำไมไม่เคยได้ยินชื่อ ร้านนี้เดิมคือร้าน Le Banyan นั่นเองครับ
เมนูที่มีชื่อเสียง คือเมนู Pressed Duck ครับ ตอนนี้ไม่แน่ใจว่ามีร้านไหนในกรุงเทพฯ ที่ยังมีเมนูนี้ขายอยู่รึเปล่า

ร้านนี้เคยปิดไปรอบนึงเนื่องจากอุบัติเหตุเพลิงไหม้ครับ และตอนนี้ก็ได้เปลี่ยนเจ้าของและชื่อร้าน
ส่วนพนักงานและเชฟบางส่วน ยังคงเป็นทีมเดิมครับ

ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 8 เข้าไปลึกพอสมควร เดินเข้าไปพอไหว ก็ซัก 500 – 800 เมตรได้ครับ

เวลาเปิดปิด และเมนูอาหาร ดูได้ที่ Website ร้านครับ http://www.le-banyan.com/

วันที่ไป เป็นช่วงกลางวัน วันเสาร์ครับ ลูกค้าค่อนข้างน้อย ( คือกินจนเสร็จแล้วก็มีโต๊ะผมโต๊ะเดียวนั่นแหละ – -)”
ดูแล้วร้านนี้ น่าจะเน้นขายช่วงเย็นมากกว่า ได้ข่าวว่ามีคนดังมากินเหมือนกันครับ ( ผู้จัดการร้านว่ามางั้นครับ )

ภายในร้าน บรรยากาศใช้ได้อยู่ครับ แต่ค่อนข้างเก่าพอสมควร ( ยังดีที่ดูสะอาดดี )
วันที่ไป ไปใช้ดีลครับ ( อีกแล้ววว ) ช่วงนี้ดีลน่าสนใจเยอะดีนะ ( ฮา ) ดีลเป็นเซต 3 course แถมไวน์แก้วนึง

Caesar salad

Scallop wrapped with bacon

Complimentary ครับ ( รูปซ้าย ) เป็นหอยเชลตัวโต

พันมาด้วยเบคอน หอยเนื้อเหนียวนุ่ม ปรุงรสอร่อยครับ

ส่วนทางขวาเป็นซีซาร์สลัด รสชาติอร่อยได้มาตรฐานเช่นกัน แต่ไม่ได้เด่นเป็นพิเศษกว่าร้านอื่น แต่งจานด้วยบัลซามิก เก๋ดี

จานนี้ ในเมนูเขียนว่า ” Deep Fried ( Meat ) Mixed Green Salad ” แต่ดันกลายเป็นมะเขือม่วงทอดซะงั้น แต่ก็พอไหว

” Hot Goat Cheese Salad ” ตัวชีสให้มาน้อยไปหน่อยครับ (-_-)” แถมมาแห้งๆ ติดขนมปังหน่อยเดียว ธรรมดามาก

Pumpkin soup

ทางซ้ายคือ ” Beef Consomme ” หรือซุปเนื้อน้ำใส

อยู่ใน Set เดียวกับอาหารทานเล่นครับ รสชาติเค็มๆ ไม่ค่อยรู้สึกถึงรสเนื้อ ธรรมดาไม่มีอะไรเด่นครับ

ส่วนทางขวาเป็น Pumpkin Soup อร่อยกว่ากว่าซุปใสครับ ได้คนละแก้วครับ ใส่มาในแก้วกาแฟเล็กๆ

” Chicken Kebab with Butter Rice Garlic Sauce ”
จานนี้เนื้อไก่ไม่ค่อยโดนครับ ไม่ค่อยมีรสอะไรนอกจากพริกไทย ตัวเนื้อแอบแห้งหน่อยๆ (-_-)”  ยังกับเนื้อส่วนอก
ข้าวที่เสริฟมาด้วยกันก็เป็นข้าวอบเนยซอสกระเทียม อันที่จริงถ้าใช้เนื้อน่องหรือเนื้อสะโพกน่าจะดีกว่านี้

” Garmalized Duck Leg Confit, with Hone Bitter Apple “

จานนี้อร่อยมากครับ 🙂 ตัวขาเป็ดตุ๋นรสเข้าเนื้อมากๆ ส่วนหนังก็บางกรอบในระดับหนึ่ง ปกติ Duck Confit เนี่ย
ผมมักจะเจอแต่เนื้อแห้ง แบบไม่มีรสเลย . . . แต่จานนี้อร่อยมากครับ สมแล้วที่มีชื่อเสียง ? กับเมนูเป็ดมายาวนาน

” Beef Stew with Fresh Noodles ” จานนี้ก็ใช้ได้ครับ เนื้อตุ๋นมาได้นุ่มพอประมาณ
แต่รสชาติของสตูว์ ยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ส่วนเส้นก็เหมือนเส้นก้วยเตี๋ยวมากกว่าเส้นพาสต้าตามชื่อเมนูเลยครับ ( ฮา )

” Peach Gratinated Sabayon Topped with Vanilla Ice Cream ”
ขนมจานนี้ อร่อยมากกก ครับ อร่อยจนผมตกใจเลยว่านี่คือ Sabayon แน่รึเปล่า (O_o)!
ปกติผมกินเจ้า Sabayon ตามร้านอาหารอิตาเลียนไม่เคยถูกโฉลกเลยครับ แทบทิ้งตลอด แต่ของร้านนี้ อร่อยมาก

หน้าตาขนมเหมือนเครมบรูเล่ ส่วนเนื้อก็เป็นครีมคัสตาร์ด รสชาติหวานกลมกล่อม ไม่ข้นไม่เหลวเกิน ส่วนไอศครีมก็เจ๋งมาก
ขอบอกว่าไม่ใช่รสวนิลาแน่ๆครับ เหมือนเป็นรสถั่ว หรืออัลมอนด์อะไรทำนองนั้นมากกว่า อร่อยเข้ากับตัวขนมมาก

” Frozen Almond Nougat with Mango Sauce “

จานนี้คือ Nougat Glazed นั่นเอง รสชาติยังไม่โดนใจเท่าไหร่  (+_+)a แถมมาแบบไม่ค่อยเย็นด้วยสิ

” Caramel Custard with Mango Sauce ” จานนี้ก็แค่ใช้ได้ครับ คัสตาร์ดออกเหลวไปนิด
ซอสที่มาด้วยกันก็ไม่ได้ตัดรสกันเท่าไหร่ กลืนๆกันไปหมด (-_-)” แถมมะม่วงก็มาแบบอุณหภูมิห้อง

อันที่จริงทั้ง Nougat และจานนี้ น่าจะเสริฟมาแบบเย็นๆหน่อยนะครับ

” Chocolate Terrine Vanilla Sauce ” จานนี้นอกจากชอกโกแลตที่พอไหวแล้ว อย่างอื่น Fail เลยครับ . . . สำหรับผม
คือตัวเนื้อเทอรีนชอกโกแลตมันแห้งๆ ร่วนๆ . . . ไม่มีอะไรบ่งบอกว่าเป็นเทอรีนเลย เหมือนเป็นเค้กชอกโกแลตแห้งๆมากกว่า

ปิดท้ายกับภาพหน้าร้าน เกือบลืมบอกว่าร้านนี้มีที่จอดรถบริการนะครับ 🙂 โดยรวมมื้อนี้ เทียบราคาดีลแล้วโอเคมาก
( ส่วนราคาเต็มแต่ละเมนูต้องขอคิดดูก่อน เหอ ) อาหารอร่อยบางจาน ไม่มีจานไหนแย่แบบ แย่ไปเลย บริการดีมากๆ ครับ

ส่วนตัวชอบ Duck Confit ที่นี่มาก เท่าที่กินมา ที่นี่อร่อยเป็นอันดับต้นๆเลยครับ ( แต่ก็กินมาไม่ค่อยเยอะอะนะ . . . )

อ้อ ! เกือบลืมไป ร้านนี้มี Promotion สำหรับ เซตอาหารกลางวัน ราคาอยู่ที่ 650 ++ ถ้าจำไม่ผิด ( มี Duck Confit ในเมนู )

ใครอยากลอง Pressed Duck ก็ไปลองได้ครับ แต่เมนูที่ว่าราคาค่อนข้างสูงถึงสูงมากนะครับ กรุณาตรวจสอบเมนูก่อนสั่ง เหอๆ

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: