Smith – Nose to Tail Butcher Style

           Smith เป็นร้านอาหารที่เปิดได้ไม่นานมาก แต่ก็เป็นร้าน Talk of the town เนื่องจาก
เป็นร้านที่เปิืดโดยเชฟพีท เชฟคนดังที่ทำงานร่วมกับเชฟเอียน ( พงธวัช เฉลิมกิตติชัย ) ครับ

           ร้านนี้ คงคอนเซปต์ว่าเป็น ” Butcher style ” หมายถึงร้านที่เน้นขายเนื้อและ ” Nose to tail ” เป็น concept อาหารที่นิตยสารหลายๆเล่มพูดถึง หมายถึง  ใช้ตั้งแต่หัวจรดหาง คือทุกส่วนของสัตว์นั่นเอง เป็นคอนเซปต์ที่จะทำให้มีวัตถุดิบที่ต้องเหลือทิ้งลดลง ดังนั้น ร้านนี้จะมีเมนูที่ผสมเครื่องในอยู่ด้วย

            ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ใกล้กับปากซอย แต่ทางเข้าร้าน ถ้าไม่สังเกตุดีๆ จะนึกว่าเป็นที่จอดรถเลยครับ ตกแต่งเป็นเหมือนกำแพงสังกะสีโกดังเก่า ( แต่หน้าร้านมีแต่รถหรูๆ ) ติดต่อจองร้าน เวลาเปิดเปิด และเบอร์จอง ดูได้ที่ FB

เบอร์ 02 – 261 – 0515   http://www.facebook.com/pages/Smith/211129408951949

บรรยากาศร้าน ตกแต่งแบบเรียบๆ เหมือนโรงงาน โรงอาหาร แต่ก็เอาใจใส่รายละเอียดเหมือนกันครับ

    วันที่ไป พวกผมไปกัน 8 คนครับ ด้วยความที่เมนูร้านนี้ยังใหม่ และมีไม่มาก วันที่ไปน่าจะสั่งมาเกินครึ่งจากทั้งเมนู

       ( หลายเมนูแชร์กันกินยากอยู่ครับ +_+ )

ขำขำ กับเบียร์ซักแก้ว

แอบดู Setting โต๊ะกันหน่อย

 ” Half Pan of Sausage with warm colselaw ” ( 210.-)++

จานนี้จำไมได้แล้วว่าทานชิ้นไหนไป แต่อร่อยดีครับ เป็นไส้กรอกโฮมเมดที่เนื้อชุ่มดีไม่เค็มจัด

” Steak Tartare 65/65 egg crispy caper & garden herbs “

         จานนี้ทั้งโต๊ะลงมติ ว่าธรรมดาครับ คือตัวไข่มันมาแบบเกือบสุก
ตอนแรกไม่แน่ใจว่าบังเอิญสุกรึเปล่า แต่ปรากฎว่าจานนี้จงใจให้ไข่สุกครับ คาดว่าจะสร้าง texture
ผสมไข่ที่สุกกับเนื้อดิบ แต่มันไม่โดนอะครับ และตัวเนื้อก็โดนรสสมุนไพรกลบไปเยอะครับ

” Fried Egg Salad with apple ricotta and garden greens “

    เป็นสลัดไข่ทอด ที่ด้านในยังเยิ้มอยู่ครับ ได้ชิมไป สลัดก็ได้มาตรฐานครับ
ที่น่าสนใจคือตัวไข่ยังเป็นยางมะตูมทั้งที่รอบนอกสุกครับ เข้ากับผักแฃะชีสได้ดีครับ

” Tuna , Braise Pig’s tail & Foie gras Torchon ”
จานนี้ผมเล็งจะสั่งตั้งแต่ก่อนมาที่ร้านอีกครับ เพราะมันผสมตับบดด้วย อิอิ
อร่อยใช้ได้ครับ แต่ไม่ประทับใจเท่าไหร่ คิดว่าไม่ใช่เพราะได้ชิมน้อยนะครับ แต่รสของฐานที่เป็นฟัวกราส์ผสมหางหมู
มันไม่เนียน ไม่เข้มเท่าไหร่ครับ แถมรสออกจะตัดกับทูน่าข้างบนซะมากกว่า

จานนี้ หลายๆท่านที่เคยลอง Hyde & Seek คงเคยเห็นมาบ้างแล้ว

” Verjuz Glazed Pork Belly ”
หมูสามชั้นปรุงแบบ Sous – vide หรือเครื่องสุญญากาศครับ
จานนี้อร่อยครับ แต่มีคนคอมเมนท์ว่าชอบของ Hyde & Seek มากกว่า
จานนี้ ( 350.- )++ ครับ  ส่วนตัวคิดว่าหมูออกหวานนุ่มครับ ส่วนมันเยอะไปนิด แต่อร่อยครับ

” Un – bake Lasanga ”
จานนี้สมาชิกผิดหวังไปตามๆกันครับ คือสั่งเพราะนึกว่าจะมีอะไรที่ครีเอตกว่านี้
แต่ออกมากลายเป็น พาสต้าซอสน้ำผึ้ง + บีทรูทธรรมดาซะงั้น

” Black Lebel Burger ” ( 450.-) ++
จานนี้ไม่ได้ใส่เหล้านะครับ เดี๋ยวดูชื่อแล้วจะเข้าใจผิด ฮ่าๆ
แป้งเป็น บริยอชที่ใส่หมึกของปลาหมึกครับ นุ่มอร่อยมาก

ส่วนเนื้อเป็นวากิวครับ ทำมาได้สุกพอดี ชุ่มมากเช่นกัน
ซอสก็อร่อยเข้ากับผักและเนื้อครับ สรุปชิ้นนี้อร่อยประทับใจครับ

” Lightly Smoke Salmon ” ( 395.-) ++
จานนี้เนื้อปลาอร่อยครับ สุกพอดีมากๆ ส่วนโฟมเป็น ซอสเลมอน ใช้ได้เช่นกันโดยรวมดีครับ

” Slow Roast Lamb Ribs 1.5 kg”
ไขมันโดนเผาจนเกือบเกรียม ทำให้เลี่ยนน้อยลงส่วนเนื้อก็สุกดี มีบางท่านบอกว่าน่าจะทำให้ไขมันน้อยลงกว่านี้
แต่ผมว่าเท่านี้ก็โอเคนะจานนี้ติดนิดเดียวสำหรับผมคือราคาสูงมากครับ ( 2350 .-)++

 สุดท้ายกับขนมครับ

” Baked Alaska “

ไอศครีมจะเป็นรสฟักทองนะครับ

ถ้าจำไม่ผิด อร่อยดีครับ

ส่วนครีมก้มีรสเหล้าแรงทีเดียว

Eton Mess ” ( 180.- )
จานนี้สวยงามมากครับ ตั้งใจไว้ก่อนมาร้านว่าต้องสั่งให้ได้ ตอนแรกคิดว่าเป็นไอศครีม
แต่พอชิมไปปรากฎว่าเป็นแนววิปครีม รสชาติโดยรวมผิดหวังเล็กน้อยครับ เพราะครีมก็ไม่ได้หอมอร่อยเท่าไหร่

” Banana Split ”
จานนี้ไอศครีมอร่อย อย่างที่มีคนแนะนำมาครับ เป็นไอศครีมรสน้ำผึ้ง
ส่วนตัวกล้วยก้สุกกำลังดีและเหมือนจะเกลซด้วยคาราเมลจานนี้อร่อยครับ แต่ก็เป็นกล้วยอะนะ ( ฮา )

โดยสรุปมื้อนี้ยังไม่โดนเท่าไหร่ครับ
แต่อนาคตจะมีการปรับเปลี่ยนเมนูมาอีกครับ ก็ต้องรอดูต่อไปครับ

วันนี้ 8 คน หารกันไปท่านละ 700 บาทถ้าจำไม่ผิด ราคาสูงเหมือนกัน ค่าน้ำขวดละ 40.- ครับ แพงไปหน่อยนะ (-_-)! ! สไตล์ Pub & Restaurant เลย โดยรวมก็เป็นร้านที่น่าสนใจ มาลองได้ไม่เสียหาย แถมอินเทรนด์ครับ
( คือ เห็นเพื่อนบอกว่ามีดาราอัพ instagram ร้านนี้เยอะน่ะครับ )

Advertisements

เกี่ยวกับ bellhub
Happy go Eating

2 Responses to Smith – Nose to Tail Butcher Style

  1. Pingback: Shuffle – Rustic American Cuisine & Bar [Rain Hill] | Bell - Hub

  2. Pingback: Smith – Nose to Tail in Butcher Style [Brunch Buffet Ver.] | Bell - Hub

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: